Hệ thống hút bụi nhà xưởng là gì? Những điều bạn cần biết.

 

Hệ thống hút bụi nhà xưởng là gì?

Trong sản xuất, bụi được sản sinh từ hoạt động xử lý, tác động vào các vật liệu công nghiệp. Một xưởng sản xuất đất, đá, gỗ, kim loại có đặc thù sinh bụi rất nhiều,... Lượng bụi phát thải đó là mối nguy hại tới máy móc và đặc biệt là sưc khỏe người lao động.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng hay hệ thống hút bụi được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, cơ sở chế biến tại các công ty. Hệ thống bao gồm nhiều thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại. Các thiết bi sẽ có tác dụng lọc ép và xử lý bụi trong không khí một cách tối ưu nhất, nhờ đó mang lại không khí sạch sẽ, trong lành. Gián tiếp bảo vệ sức khỏe con người và chất lượng phụ tùng, máy móc.

 

Cấu tạo hệ thống hút bụi nhà xưởng.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng được cấu tạo một cách phức tạp với nhiều chi tiết khác nhau. Hệ thống có kích thước khá  lớn, các doanh nghiệp sẽ căn cứ vào qui mô sản xuất và nồng độ bụi để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Về tổng quan, hệ thống gồm các bộ phận chính sáu:

Động cơ điện

Động cơ điện là bộ phận cấp điện cho toàn bộ hệ thống. Nhờ động cơ điện, điện năng được cung cấp để sinh ra các chuyển động và thao tác cần thiết để giúp hệ thống thực hiện thao tác xử lý và lọc ép bụi. 

Cổng nạp cùng các phụ kiện kèm theo

Cổng nạp chính là nơi hút và tiếp nhận bụi hay rác thải

Thùng chứa bụi 

Sau khi đi qua cổng nạp, bụi sẽ được xử lý và dưa vào thùng chứa, nhờ vậy sẽ hạn chế tối đa việc phát tán bụi bẩn ra ngoài môi trường. Thùng chứa chính là nơi gom bụi của hệ thống.

Hệ thống quạt

Quạt hút là bộ phận có vai trò tạo gió áp hút bụi vào thùng chứa. Hệt thống quạt chính là yếu tố quan trọng hàng đầu với vai trò tạo ra lượng gió và lực hút đủ mạnh. Qua đó có thể thu lại lượng bụi và khí thải gom vào hệ thống.

 

Vì sao lắp đặt hệ thống hút bụi cho nhà xưởng là cần thiết?

Vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng trong nhà xưởng.

Dễ dàng nhận thấy rằng hiện nay, tại các doanh nghiệp sản xuất, bụi thải phát sinh một lượng tương đối lớn gây ô nhiễm. Việc bụi phát tán sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, giảm hiệu quả, năng suất lao động, và gây hại cho máy móc. Chính do đó, ta cần có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để bụi phát sinh. Sử dụng hệ thống hút bụi nhà xưởng được cho là phương án hữu hiệu nhất để giải quyết tình trạng ô nhiễm bụi đó thay vì các phương pháp thông thường.

 

Ưu điểm của hệ thống hút bụi

Bảo vệ sức khỏe người lao động, gián tiếp nâng cao hiệu suất và chất lượng lao động.

Đảm bảo linh kiện, thiết bị và máy móc vận hành tốt, tăng thời gian sử dụng và đảm bảo mĩ quan nhà xưởng

Tiết kiệm chi phí thuê ngoài để vệ sinh, chỉ cần đầu tư một lần để sử dụng lâu dài.

 

Các loại hệ thống hút bụi nhà xưởng hiện nay.

Phân loại hệ thống hút bụi được căn cứ dựa vào ngành nghề sản xuất. Dựa theo cơ sở đó, hệ thống hút bụi nhà xưởng được chia thành các loại như sau:

  • Hệ thống hút bụi gỗ

  • Hệ thống hút bụi vật liệu xây dựng

  • Hệ thống hút bụi ngành thép-cơ khí

  • Tủ lọc bụi

  • Sử dụng máy hút bụi công nghiệp

  • Hệ thống lọc bụi Cyclone trong nhà máy sản xuất truyền thống


 

Giới thiệu Hệ thống hút bụi nhà xưởng và IPFVN.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp xử lý bụi. Tuy nhiên để chọn lọc và lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng luôn là vấn đề nan giải với mỗi đơn vị sản xuất kinh doanh.

Hiểu được tâm lý đó, Công ty TNHH IPF Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm kỹ thuật nói chung và hệ thống hút bụi nói riêng. Các thiết bị chúng tôi cung cấp được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cũng như cạnh tranh về giá thành. IPF VN là đại lý chính hàng phân phối các sản phẩm thương hiệu AIRTECH, NIKKISo Japan, BSK-US, … và nhiều sản phẩm khác do công ty sản xuất.

Chúng tôi luôn có một đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng tiếp nhận những yêu cầu, giải đáp thắc mắc và tư vấn cho bạn những lựa chọn tối ưu nhất với qui mô và loại hình sản xuất của bạn. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin liên hệ phía dưới để có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

ĐỊa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0973.567.489

Email: sales.ipfvietnam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: