Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp có thực sự cần thiết?

 

Giới thiệu về hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Khái niệm: 

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp là một thiết bị cấu tạo từ hệ thống hút bụi và hệ thống lọc bụi.  Công dụng chính của hệ thống là thu gom bụi bẩn, hút và lọc bụi cho các cơ sở sản xuất, tầng hầm, … Dựa trên quy mô cũng như loại hình sản xuất, doanh nghiệp sẽ lựa chọn hệ thống với quy mô khác nhau nhưng đều dựa trên mục tiêu cuối cùng là làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe con người và gia tăng tuổi thọ máy móc.

Vai trò của hệ thống hút lọc bụi không khí.

Mang tới giải pháp xử lý ô nhiễm không khí.

Trong bối cảnh kinh tế phát triển, các nhà máy sản xuất không ngừng phát triển về cả qui mô và số lượng. Trong một số ngành đặc thù, việc sản xuất sẽ phát sinh khối lượng bụi vô cùng lớn, ví dụ như sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến gỗ, … Lượng bụi đó chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm không khí gia tăng. Khi đó, việc lắp đặt hệ thống hút lọc bụi chính là một giải pháp tối ưu nhất, giải quyết vấn đề hiện hữu một cách hiệu quả.

Tái tạo không khí, đảm bảo sức khỏe

Dễ thấy, sau khi được xử lý, không khí đầu ra sẽ đảm bảo về chất lượng và tiêu chuẩn. Chính quá trình hút, lọc, ép tại hệ thống đã tái tạo chất lượng không khí tại môi trường sản xuất.  Nhờ vậy, môi trường làm việc sẽ trong sạch, giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động, một yếu tố tiên quyết gia tăng năng suất lao động của doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, việc không khí đảm bảo cũng giúp máy móc tránh bị hao mòn, hỏng hóc, gia tăng thời gian sử dụng.

Cấu tạo của hệ thống hút lọc bụi và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

Hệ thống hút bụi nhà xưởng được cấu tạo một cách phức tạp với nhiều chi tiết khác nhau. Hệ thống có kích thước khá  lớn, các doanh nghiệp sẽ căn cứ vào qui mô sản xuất và nồng độ bụi để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Về tổng quan, hệ thống gồm các bộ phận chính sáu:

Động cơ điện

Động cơ điện là bộ phận cấp điện cho toàn bộ hệ thống. Nhờ động cơ điện, điện năng được cung cấp để sinh ra các chuyển động và thao tác cần thiết để giúp hệ thống thực hiện thao tác xử lý và lọc ép bụi. 

Cổng nạp cùng các phụ kiện kèm theo

Cổng nạp chính là nơi hút và tiếp nhận bụi hay rác thải

Thùng chứa bụi 

Sau khi đi qua cổng nạp, bụi sẽ được xử lý và dưa vào thùng chứa, nhờ vậy sẽ hạn chế tối đa việc phát tán bụi bẩn ra ngoài môi trường. Thùng chứa chính là nơi gom bụi của hệ thống.

Hệ thống quạt

Quạt hút là bộ phận có vai trò tạo gió áp hút bụi vào thùng chứa. Hệt thống quạt chính là yếu tố quan trọng hàng đầu với vai trò tạo ra lượng gió và lực hút đủ mạnh. Qua đó có thể thu lại lượng bụi và khí thải gom vào hệ thống.

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống hút lọc bụi có nguyên lý hoạt động đơn giản, hệ thống sẽ sử dụng quạt ly tâm để tạo ra một lực hút với mục đích hút và tách bụi. Sau đó luồng khí chứa rác thải và bụi sẽ di chuyển xoay tròn thông qua hệ thống ống, đưa bụi bẩn cùng rác thải tới phễu, dòng khí sẽ được đẩy ngược lại rồi chuyển động xoay trong ống từ đó thoát ra vào thùng chứa.

Các loại hệ thống lọc hút bụi hiện nay

Phân loại hệ thống hút bụi được căn cứ dựa vào ngành nghề sản xuất. Dựa theo cơ sở đó, hệ thống hút bụi nhà xưởng được chia thành các loại như sau:

  • Hệ thống hút bụi gỗ

  • Hệ thống hút bụi vật liệu xây dựng

  • Hệ thống hút bụi ngành thép-cơ khí

  • Tủ lọc bụi

  • Sử dụng máy hút bụi công nghiệp

  • Hệ thống lọc bụi Cyclone trong nhà máy sản xuất truyền thống

Lựa chọn hệ thống lọc hút bụi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp xử lý bụi. Tuy nhiên để chọn lọc và lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng luôn là vấn đề nan giải với mỗi đơn vị sản xuất kinh doanh.

Hiểu được tâm lý đó, Công ty TNHH IPF Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm kỹ thuật nói chung và hệ thống hút bụi nói riêng. Các thiết bị chúng tôi cung cấp được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cũng như cạnh tranh về giá thành. IPF VN là đại lý chính hàng phân phối các sản phẩm thương hiệu AIRTECH, NIKKISo Japan, BSK-US, … và nhiều sản phẩm khác do công ty sản xuất.

Chúng tôi luôn có một đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng tiếp nhận những yêu cầu, giải đáp thắc mắc và tư vấn cho bạn những lựa chọn tối ưu nhất với quy mô và loại hình sản xuất của bạn. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin liên hệ phía dưới để có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

ĐỊa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0973.567.489

Email: sales.ipfvietnam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: