Những điều cần biết về quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm

Quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm là một vật dụng chuyên dùng cho các môi trường như : phòng thí nghiệm, kho chứa hóa chất, nhà máy, môi trường axit cao, nơi chứa khí thải độc hại, tủ hút, điện tử, luyện kim, Y tế, các nhà máy mạ điện ,…  

Quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm là gì ?

Đây là một vật dụng chuyên dùng cho tủ hút phòng thí nghiệm, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong thời đại công nghiệp phát triển như hiện tại, các ngành công nghiệp sản xuất hóa chất ngày càng được chú trọng. Cùng với đó là nhu cầu sử dụng tăng cao đối với nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Bởi vậy, có thể nói thiết bị quạt hút hóa chất rất cần thiết trong quá trình sản xuất nhà máy cũng như các phòng thí nghiệm. 

quat-hut-hoa-chat-frp

 

Trong quá trình hoạt động, quạt sẽ giúp lưu thông không khí bên trong và bên ngoài nhà, từ đó sẽ giúp giảm thải không khí hóa chất trong phòng ra bên ngoài và ngược lại đưa không khí tự nhiên từ bên ngoài vào bên trong phòng.

Ứng dụng của quạt hút hóa chất

Quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mất an toàn và hạn chế cháy nổ trong các môi trường nhiều hóa chất.

Tùy thuộc vào tính chất và độ nguy hiểm của từng thành phần hóa học, cũng như biến động nhiệt độ của các hóa chất, khí thải nhưng tính dễ cháy và độc hại là điều không thể phủ nhận. Bởi vậy nhu cầu thông gió là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của quạt hút hóa chất

Quạt hút hóa chất là một sản phẩm công nghệ cao được cấu tạo từ vật liệu cao cấp, toàn bộ cánh quạt và thân quạt được chế tạo từ nhựa PP có khả năng kháng hóa chất và chống ăn mòn rất cao. 

Thân quạt và cánh hầu hết đều có các loại hóa chất ăn mòn để đảm bảo độ bền cũng như sự an toàn của sản phẩm như: Sulphuric acid, Sulphurous acid, Nitric acid, Nitrous acid, Hydrofluoric Acid, Boris Acid, Hydrocyanic Acid, Hydrochloric acid. Ammonia, Soda, Ethanol, Potassium hydroxide, Methanol, Propane, Formol, Benzene, Formaldehyde.

Quạt hút hóa chất chủ yếu hoạt động dựa trên hai nguyên lý sau đây: 

  • Trực tiếp: mức nhiệt độ tăng cao nhất lên tới 80 độ C 

  • Gián tiếp: mức nhiệt độ tăng cao nhất có thể lên đến 150 độ C

Quạt hút hóa chất có rất nhiều loại, tuy nhiên mỗi loại sẽ có thiết kế và nguyên lý hoạt động khác nhau. 

Ưu, nhược điểm của quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm

Ưu điểm của quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm

  • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là quạt bền, tuổi thọ cao có thể lên đến gần 10 năm .

  • Có tác dụng trong việc làm mát và hạ nền nhiệt một cách rất hiệu quả, đảm bảo sự an toàn và hiệu suất làm việc. 

  • Quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm được chế tạo với nhiều hình dáng và kích thước đa dạng và phong phú. Cho nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về việc lựa chọn cũng như đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cho các xưởng lớn nhỏ.

  •   Quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm có thiết kế đơn giản nên có thể yên tâm trong việc sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng trong trường hợp sản phẩm hỏng hóc.

Nhược điểm của quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm

  • Với cấu tạo, chất liệu được làm bằng tôn, sắt và kim loại nên đặc biệt cần chú ý đến việc bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để tránh hỏng hóc.

  • Quạt hút đòi hỏi cần có một bệ đỡ chắc chắn.

  • Có nhiều lưu lượng, kích cỡ, công suất và model riêng nên có thể khá khó trong việc lựa chọn và tính toán loại quạt thích hợp khi lắp đặt lần đầu.

Địa chỉ mua quạt hút hóa chất phòng thí nghiệm chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất sản phẩm, tuy nhiên CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM  tự tin là một địa chỉ uy tín, và trở thành đại lý số 1 với nhiều nhãn hàng. Với đội ngũ nhân viên trẻ, lành nghề, nhiệt tình và đặc biệt luôn đặt mục tiêu của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết về chất lượng và độ bền sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm tối ưu nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: