Tháp xử lý khí thải hơi acid

Còn hàng

Liên hệ

Tháp khí thải hơi acid có cấu tạo đơn giản,  tiêu thụ năng lượng thấp, hiệu suất lọc cao, và phạm vi sử dụng rộng rãi. 

Tháp khí thải hơi acid được sản xuất bằng  vật liệu như / FRP / SUS / PP và PVC tùy theo tình hình thực tế.

 

Tháp xử lý khí thải hơi acid có cấu tạo đơn giản,  tiêu thụ năng lượng thấp, hiệu suất lọc cao, và phạm vi sử dụng rộng rãi. 

Tháp xử lý khí thải hơi acid có thể loại bỏ hiệu quả các chất khí thải độc hại như khí axit, khí kiềm thải ra trong qua trình phản ứng hóa chất trong các ngành như  sản xuất điện tử, luyện kim, mạ điện, dệt (sợi hóa học), thực phẩm, sản xuất máy móc và các ngành công nghiệp khác.

Tháp xử lý khí thải hơi acid được sản xuất bằng các vật liệu như / FRP / SUS / PP và PVC tùy theo tình hình thực tế

Bảng thông số kỹ thuật 

 

Bảng thông số kích thước cơ bản 

 

Các ngành phát thải khí thải hơi acid chủ yếu như:

1. Ngành xi mạ: Khí thải phát sinh trong ngành xi mạ chủ yếu phát sinh từ các bể mạ. Do các dung dịch mạ đa phần là dung dịch axit có đặc tính chung là độ bay hơi lớn. Hệ thống xử lý khí thải ngành xi mạ có đặc trưng không lẫn bụi mà chỉ bao gồm hơi axit bay hơi.

2. Khí thải hơi acid phát sinh trong các bể tẩy rửa:Hệ thống xử lý khí thải hơi axit – bể tẩy rửa bề mặt sản phẩm tương tự như hệ thống xử lý khí thải dung dịch mạ là chủ yếu bao gồm thành phần là axit bay hơi.

Đặc trưng khí thải hơi acid:

Tính ăn mòn cao:

Khí thải có chứa hơi acid khi tiếp xúc với các thiết bị, đồ vật bằng kim loại trong không khí sẽ gây ăn mòn các đồ vật và thiết bị trên, đặc biệt là trong môi trường nóng ẩm. Do đó vật liệu lựa chọn cho hệ thống xử lý khí thải hơi acid phải là vật liệu chống ăn mòn hóa học.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động thực vật:

Tiếp xúc khí thải hơi acid gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe của con người ở nhiều dạng khác nhau bao gồm làm ngứa phổi, da và màng nhầy, làm tê liệt hóa các chức năng của hệ thống thần kinh trung ương, ngoài ra còn các vấn đề về hô hấp và tiêu hóa. Tiếp xúc nhiều hơi axit có thể bị nhiễm độc, gây ra bệnh viêm dạ dày, bệnh viêm phế quản kinh niên, bệnh viêm da và giảm thị giác.

Do tác dụng kích thích cục bộ, hơi acid hấp thụ vào nước trong cơ thể sẽ gây bỏng, sưng tấy, tụ máu, trường hợp nặng có thể dẫn tới phổi bị mọng nước. Tiếp xúc với liều lượng cao gây ra nôn mửa, dị ứng phổi và chết do nhiễm độc.

Lượng khí thải từ quá trình sản xuất có các bể chứa acid nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và hệ sinh thái môi trường. Vì vậy mà việc thiết kế hệ thống xử lý khí thải hơi axit đạt chuẩn xả thải cho phép sẽ góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng môi trường sống của người dân.

Để lựa chọn được một quy trình công nghệ xử lý, ta cần phải lựa chọn công nghệ xử lý khí thải hơi acid sao cho có hiệu quả đồng thời phải phù hợp với điều kiện của nhà máy

Do đó ta cần phải lựa chọn công nghệ dựa vào các cơ sở sau:

 • Lưu lượng khí đưa vào;
 • Các thông số của khí thải đầu vào;
 • Hàm lượng các khí trong khí thải;
 • Nhiệt độ khí;
 • Yêu cầu mức độ xử lý đạt QCVN 19:2009/BTNMT Quy chuẩn quốc gia về khí thải công nghiệp;
 • Diện tích mặt bằng cần xây dựng hệ thống xử lý khí thải của nhà máy;
 • Điều kiện kinh tế và khả năng tài chính của nhà máy;
 • Điều kiện về kỹ thuật, khả năng đáp ứng thiết bị cho hệ thống xử lý;

Thuyết minh giải pháp công nghệ xử lý hơi acid:

1. Nguyên lý thiết kế và vận hành hệ thống xử lý khí thải hơi acid :

Hệ thống xử lý khí thải hơi acid được thiết kế để thu gom và xử lý tất cả các điểm thải trong phạm vi bể acid . Khí thải sau khi phát sinh tại vị trí các điểm xả được thu gom toàn bộ vào hệ thống xử lý bằng quạt hút ly tâm, cùng với hệ thống đường ống PP đảm bảo chống được ăn mòn hóa chất.

Toàn bộ lượng khí trên được dẫn qua hệ thống ngăn tạo mù với việc bố trí các bép phun chuyên dụng giúp cho quá trình xoáy trộn, tiếp xúc giữa dung dịch được phun và dòng khí xảy ra hiệu quả làm giảm nồng độ ô nhiễm kết hợp với nhiệt độ giảm giúp quá trình xử lý khí thải phía sau diễn ra triệt để.

Sau khi khí thải được dập tại ngăn rửa rỗng, khí thải tiếp tục đi qua công đoạn xử lý khí thải bằng phương pháp đệm tiếp xúc nhằm tăng cường khả năng tiếp xúc giữa khí thải và dung dịch hấp thụ dẫn đến tăng hiệu quả quá trình xử lý.

2. Chức năng cụ thể của tháp như sau :

 • Khí sau khi vào ngăn được hướng dòng chia đều theo diện tích mặt cắt ngang của ngăn bởi các vách hướng dòng, trong tháp bố trí hệ thống bép phun với việc sử dụng và tính toán thiết kế các góc độ phun của bép phun chuyên dụng.
 • Dung dịch phun là dung dịch chuyên dụng tuần hoàn toàn bộ. Tại đây khí được làm sạch bụi (nếu có) đồng thời hấp thụ các hơi dung môi vào trong nước.
 • Bể chứa dung dịch hấp thụ được bố trí ngay dưới đáy ngăn tiếp xúc, dung dịch hấp thụ được bơm hút tạo áp phun đều tạo mù trong toàn bộ ngăn tiếp xúc.
 • Trong tháp xử lý khí thải bố trí lớp đệm để tăng cường quá trình tiếp xúc giữa pha nước và pha khí nhằm tăng hiệu quả xử lý của tháp xử lý.
 • Toàn bộ hệ thống được vận hành liên tục một cách tuần hoàn.

Công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Phục vụ ngành xử lý khí thải, và nước thải. Đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty đã đáp ứng được nhu cầu rất thiết thực của con người và bảo vệ môi trường. Liên hệ chúng tôi qua hotline: 0975360629

Sản phẩm liên quan