Tháp xử lý khí thải chất lượng, chi phí thấp

Hiện nay, cuộc sống của con người đang bị đe dọa bởi rất nhiều loại khí thải độc hại. Vì thế cần một giải pháp đồng bộ để xử lý tình trạng này. Tháp xử lý khí thải chính là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Cùng công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị bảo vệ sức khỏe cực hữu dụng này nhé!

1. Tháp xử lý khí thải là gì?

Cuộc sống của chúng ta đang hàng ngày, hàng giờ bị đe dọa bởi các loại khí thải độc hại từ các nhà máy xí nghiệp chưa qua xử lý thải ra môi trường, hay đơn giản là khí thải sinh hoạt của khu vực chúng ta sinh sống. Những loại khí này gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho chính những công nhân và người dân sống trong khu vực đó, các nhà máy và xí nghiệp nên xây dựng hệ thống xử lý khí thải. Tháp xử lý khí thải chính là sự lựa chọn hàng đầu bởi đây là thiết bị công nghệ cao, có khả năng xử lý khí thải đảm bảo không còn độc hại khi thải ra môi trường.

Cụ thể: thiết bị này có thể “vô hiệu hóa” nhiều loại chất thải, loại bỏ hiệu quả một số hơi độc hại như: axit HCl, axit HCN, amoniac NH3, khí H2S,… và rất nhiều các loại chất khác.

2. Cấu tạo của tháp xử lý khí thải

Tháp có hình dáng thẳng đứng hoặc nằm ngang để thích hợp với những vị trí lắp đặt khác nhau của từng nhà máy và giúp bạn linh động hơn trong quá trình sử dụng. Cấu tạo của thiết bị xử lý khí thải này có 3 bộ phận chính đảm bảo khả năng lọc sạch khí thải trước khi đưa ra một trường:

- Dàn phun dịch

- Lớp đệm: Gồm các vật liệu có hình dạng và kích thước khác nhau. Đồng thời, chiều cao cũng phải phụ thuộc vào thành phần của khí thải cần được xử lý. Lớp đệm phải đảm bảo có bề mặt đủ lớn để thời gian giao lưu, tiếp xúc giữa hai lớp khí thải phun dịch xử lý khí thải đủ lâu để thực hiện phản ứng.

- Bể chứa dung dịch hấp thụ phía dưới

Cấu tạo của tháp rất đặc biệt khi dòng khí thải từ dưới đi lên sẽ gặp dàn phun dịch xử lý khí thải từ phía trên xuống xảy ra hiện tượng hấp thụ và phản ứng tại vị trí đó là tầng lớp đệm.

Do khí thải có đặc tính ăn mòn, cho nên tháp xử lý khí thải phải được cấu tạo từ những loại vật liệu chịu được môi trường ăn mòn cao như vật liệu chế tạo thép CT3, nhựa PVC, nhựa PP hoặc compoxit. Những vật liệu này đảm bảo thiết bị xử lý khí thải hoạt động an toàn, có độ bền cao.

3. Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của tháp xử lý khí thải

Nguyên lý hoạt động

Quá trình xử lý khí thải của tháp xử lý khí thải được diễn ra theo một quy trình an toàn, hiệu quả. Nước được phun từ trên dưới xuống, khi đó luồng khí thải độc hại cũng được thoát từ dưới lên gặp phải màng nước. Khi đó, khí độc hại sẽ được đẩy xuống theo dòng nước còn những luồng khí sạch sẽ vượt qua màng nước thoát ra ngoài.

Ứng dụng của thiết bị

- Xử lý khí thải độc, mùi như: Khí thải lò hơi, khí thải từ trạm xử lí nước thải, khí clo, khí từ lò đúc và pha chế hóa chất,…

- Xử lý các bụi nhẹ như bông, vải, giấy,…

4. Cách thức liên hệ mua tháp xử lý khí thải đúng chuẩn chất lượng, giá thành phải chăng

Hiện nay, sự cần thiết của tháp xử lý khí thải là rất rõ ràng, giúp đảm bảo cuộc sống của chính chúng ta và thế hệ tương lai sau này. Vì thế, công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam là một trong những công ty uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệm và phụ trợ công nghiệp mang đến cho bạn sản phẩm xử lý khí thải cực an toàn và hoạt động bền bỉ.

Đến với IPF, bạn sẽ được phục vụ tốt nhất và được tư vấn tận tình về sản phẩm xử lý khí thải cũng như tất cả những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Đồng thời, bạn sẽ được hỗ trợ mua hàng với giá thành phải chăng, mang tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Nếu muốn mua tháp xử lý khí thải, hãy gọi điện cho IPF theo Hotline tư vấn 24/7: 0975 360 629 hoặc địa chỉ số 125 ngõ 40, phố Do Nha, Tây Mỗ, Hà Nội để được phục vụ tốt nhất bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. Hi vọng với phương châm vì lợi ích và sự tin tưởng của khách hàng, IPF sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng và giá thành tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: