Bánh răng nhựa là gì? cấu tạo và cách lắp đặt

Chắc bạn đã biết bánh răng nhựa là 1 trong những sản phẩm ko thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên vẫn sẽ có 1 số bạn chưa hoàn toàn hiểu về bánh răng nhựa, ko biết nó được sử dụng như thế nào hay đc lắp đặt ra sao. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.


Khái quát về bánh răng và bánh răng nhựa
Bánh răng chính là một bộ phận cơ khí có khả năng quay được, thường có dạng khối trụ tròn hoặc côn. Ngoài ra xung quanh sẽ có các răng được người thi công cắt  tỉ mỉ có thể ăn khớp với các răng của một bộ phận khắc răng khác để có thể truyền mô-men quay. 

Hai bánh răng nếu muốn khớp với nhau để truyền lực thì tất cả các răng trên cả hai bánh răng đều phải có hình dạng giống y hệt nhau. Bánh răng có thể truyền chuyển động giữa các trục song song nhau, vuông góc nhau hoặc cũng có thể là chéo nhau. Chúng có những tác động trực tiếp tới việc truyền động, phân phối tốc độ nhanh hay chậm của động cơ.

Bánh răng nhựa cũng đc thi công và có những công dụng y hệt các loại bánh răng. Chỉ khác là bánh răng nhựa sẽ đc sản xuất bằng nhựa và khả năng cao là bánh răng nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn các loại bánh răng đc thi công làm từ sắt hay hợp kim kim loại.
Đặc tính của bánh răng nhựa
Tiếp theo ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về đặc tính của bánh răng nhựa để hiểu rõ hơn về chúng.
– Chất liệu nhựa sản xuất bánh răng

Sản phẩm bánh răng nhựa được sản xuất bởi Công ty IDF Việt Nam chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, do phần lớn nhờ vào chất liệu nhựa luôn đc chúng tôi tuyển chọn gắt gao, kĩ càng. Chúng tôi luôn quan niệm nhựa phải tốt thì mới sản xuất đc ra loại bánh răng tốt. Vậy nên chúng tôi luôn rất thận trọng trg khâu tuyển chọn nhựa

Nhựa PC chống va đập cực tốt và còn có độ bền hóa học cao.
Ngoài ra còn có khả năng chịu được nhiệt độ thấp và cách điện vô cùng tốt.
Đặc biệt còn có nhiệt độ nóng chảy cao, chịu nhiệt tốt và ưu điểm mà chúng tôi thích nhất của loại nhựa này là có tính tự bôi trơn
– Ứng dụng của bánh răng nhựa hiện nay

Nhờ có đặc tính tự bôi trơn rất tốt nên nó thường được dùng để làm các bạc đỡ của các chi tiết cơ khí trên thị trường.
Ngoài ra thường được sử dụng cho các bộ phận chuyển động của máy (bạc, bánh răng, cam…) hoặc bulong.
Quy trình sản xuất bánh răng nhựa
Chắc hẳn rất nhiều bạn đang thắc mắc ko biết quy trình sản xuất ra bánh răng nhựa như thế nào. Vậy nên tiếp theo sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình sản xuất bánh răng nhựa để hiểu rõ về sản phẩm này hơn nhé.
Bước 1: Nhập nguyên liệu
Có thể nói hầu hết, các nguyên liệu nhựa PC để sản xuất bánh răng nhựa tại Công ty IDF Việt Nam đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Bước 2: Gia công thô
Giai đoạn này sẽ khá công phu, phải sử dụng khá nhiều các loại máy móc phức tạp để thực hiện sau khi đã xử lý thô. Sau khi gia công thô xong sẽ là công đoạn cà răng, ở công tác cà răng này chúng tôi sẽ cân chỉnh sản phẩm bánh răng thật đúng với kích thước chuẩn xác của nó từng chi tiết một. Nhờ vậy sẽ đáp ứng đc đúng theo đơn hàng và nhu cầu của khách hàng.

Bước 3:  Xử lý nhiệt
Cuối cùng sẽ là bước xử lý nhiệt và hoàn thiện sản phẩm. Quá trình xử lý nhiệt này sẽ khiến cho bánh răng trở nên cứng hơn, bền hơn. Và tiếp đến là công đoạn cạo răng, đây có thể nói là quan trọng nhất bước này vì sẽ làm tăng tốc độ làm việc của bánh răng.
Cách lắp đặt bánh răng nhựa
Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà các bánh răng nhựa sẽ đc lắp đặt vào các vị trí khác nhau. Trong quá trình thi công, người thợ sẽ tự biết cách lắp đặt bánh răng nhựa vào đâu và vào thời điểm nào là thích hợp nhất. 
Vậy là chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về bánh răng nhựa là gì. Ngoài ra còn tìm hiểu thêm về cấu tạo, đặc tính, quy trình sản xuất và cách sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích đc cho các bạn. Còn nếu bạn đang muốn tìm 1 đơn vị cung cấp, lắp đặt cách loại bánh răng nhựa uy tín thì hãy liên lạc ngay với Công ty IDF Việt Nam chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đảm bảo sẽ ko khiến các bạn phải thất vọng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: