Các công nghệ gia công cơ khí chủ yếu năm 2022

 

Ở Việt Nam hiện nay, hệ thống máy móc được phục vụ cho quá trình sản xuất hay chế biến ngày càng được chú trọng do tính hiệu quả mà nó mang lại. Và các công nghệ gia công cơ khí sử dụng nhiều phương pháp cắt gọn chính xác đến từng mm, giúp tạo ra được các thành phẩm theo đúng yêu cầu của từng khách hàng. Vậy công nghệ gia công cơ khí được sử dụng chủ yếu ngày này có mấy loại và chúng có đặc điểm gì hãy cùng IPF tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí là quá trình các chủ thể sử dụng các loại công nghệ, máy móc áp dụng các nguyên lý để nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao và áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống con người.

Để hiểu rõ hơn về gia công cơ khí thì bạn có thể hình dung đơn giản đó là các thao tác sử dụng máy tiếp xúc tác động lên bề mặt vật liệu gia công cụ thể như: gia công cơ khí nhôm, chất liệu inox, thép hay sắt hoặc nhiều loại thao tác khác.

Các vật liệu trải qua quá trình gia công cơ khí sẽ được cắt chính xác theo yêu cầu mong muốn của khách hàng và cho ra thành phẩm với độ sắc nét cao, sáng bóng và không có răng cưa sử dụng trên các loại vật liệu như: inox, sắt, thép, nhựa,... được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người.

Các công nghệ gia công cơ khí hiện nay

Hiện nay, công nghệ gia công cơ khí ngày càng được chú trọng phát triển bởi những lợi ích kinh tế mà nó mang lại. Từ đó, các công nghệ được sử dụng cũng ngày càng chất lượng và hiệu quả. 

Các loại công nghệ gia công cơ khí được sử dụng phổ biến ngày nay như:

Công nghệ gia công cơ khí không phôi:

+ Là quá trình gia công kim loại mà khối kim loại vẫn giữ nguyên không phải tách ra khỏi máy. Nói cách khác, nó chính là hình thức gia công bằng cách: đúc, rèn, dập nóng, dập nguội, hàn, ép, kéo,...

+ Gia công cơ khí không phôi thường được áp dụng cho các sản phẩm không yêu cầu độ chính xác và tinh xảo cao. Để tăng thêm yếu tố nhẵn mịn và chính xác thì người thợ gia công sẽ kết hợp thêm các phương pháp khác như: cắt laser, khoan, bào, chuốt,...

Công nghệ gia công cơ khí phôi:

+ Là phương pháp gia công với sự hỗ trợ của máy móc và trong quá trình thực hiện sẽ có một lượng kim loại thải ra. Các hình thức của công nghệ gia công cơ khí phôi mà các người thợ thường áp dụng đó là: khoét, bào, tiện, phay, mài, cắt, gọt,...

+ Phương pháp gia công cơ khí phôi thường được áp dụng cho những sản phẩm có yêu cầu cao về hình dáng, kích thước, độ chính xác và độ nhẵn. 

Một số công nghệ gia công cơ khí khác:

+ Ngoài hai công nghệ gia công cơ khí phổ biến trên thì các người thợ còn sử dụng một số loại công nghệ gia công cơ khí khác như: gia công bằng sóng siêu âm, gia công cơ khí bằng lửa điện hay gia công bằng chùm điện tử,...

+ Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì người thợ cần xác định đặc tính của vật liệu được sử dụng gia công để có thể lựa chọn công nghệ gia công phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Đơn vị nào cung cấp các chi tiết cơ khí sử dụng công nghệ gia công cơ khí uy tín ở Hà Nội?

Công ty TNHH IPF Việt Nam được được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các chi tiết gia công cơ khí tại Hà Nội. Chi tiết cơ khí mà công ty cung cấp có được mức giá thành tốt và đạt chuẩn yêu cầu về chất lượng. 

IPF sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty. Vì vậy, các dịch vụ và sản phẩm mà công ty cung cấp luôn đạt chất lượng cao, uy tín và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu về các chi tiết cơ khí thì hãy liên hệ với IPF để có những tư vấn miễn phí về những sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại công nghệ gia công cơ khí được sử dụng phổ biến ngày nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về gia công cơ khí và có được quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp các chi tiết cơ khí phù hợp. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: