Các loại hệ thống xử lý khí thải công nghiệp, ưu nhược điểm và lựa chọn tối ưu

Công Ty TNHH Kỹ Thuật IPF Việt Nam chúng tôi là công ty chuyên tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý khí thải, với nhiều năm trong lĩnh vực, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin về hệ thống xử lý khí thải. Hệ thống xử lý khí thải hiện nay được hiểu là hệ thống giúp xử lý khí trước khi thải ra ngoài môi trường tối ưu nhất với hiệu quả sử dụng cao và chi phí vận hành thấp nhất.
Còn giúp xử lý triệt để lượng khí thải từ các nhà máy sản xuất trong các khu công nghiệp nhằm giảm thiểu tối đa nguồn khí thải gây ô nhiễm đến môi trường và đời sống cho người dân xung quanh luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.
Tầm quan trọng của việc xử lý khí thải môi trường hiện nay
Việc xử lý khí thải môi trường là một yếu tố vô cùng quan trọng để bảo vệ môi trường và sức khỏe của chúng ta.
Ảnh hưởng lớn nhất của khí thải khi chưa được qua xử lý chắc chắn sẽ liên quan đến sức khỏe của chính chúng ta. Vậy nên hãy bảo vệ chính sức khỏe của mình.
Bảo vệ môi trường, đặc biệt phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật.
Giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đến kinh tế hiện nay.
Nguyên lý, cơ chế hoạt động của hệ thống khí thải
Đây là một quy trình hệ thống thông qua quá trình xử lý nhằm tách thành phần ô nhiễm có trong các loại khí thải để khí thải ra ngoài môi trường là khí sạch, không gây ra tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải xét tùy thuộc vào nguồn gốc – tính chất – thành phần của khí thải để có những phương án thiết kế hệ thống xử lý khí thải khác nhau (như khí thải công nghiệp, khí thải lò gạch, lò nung, v.v…) nhằm đảm bảo được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất của hệ thống khí thải.
Quạt hút sẽ có khả năng tạo ra lưu lượng, áp suất lớn giúp thu hỗn hợp khí thải này thông qua các miệng hút.
Với hệ thống này thì khí thải thường được đưa vào tháp lọc để xử qua các chất độc có trong hỗn hợp khí, nhờ vậy khí thải sẽ lần lượt được đưa qua dung dịch xử lý chất thải và đi qua lớp lọc bằng than hoạt tính. Dung dịch xử lý chất thải sẽ được hệ thống phun tạo sương giúp tăng tiết diện tiếp xúc với khí thải, làm nâng cao hiệu suất xử lý. Có thể bạn không biết nhưng than hoạt tính còn giúp khử độc và khử mùi của khí thải trước khi đưa ra ngoài môi trường.
Ưu điểm của hệ thống khí thải
Toàn bộ tất cả các thiết bị sử dụng trong quá trình thiết kế hệ thống xử lý khí thải hiện nay được sản xuất trên dây chuyền tự động với độ chính xác cao, thời gian ngắn và có kết cấu bền vững.
Dù được sản xuất trong thời gian ngắn nhưng khả năng vận hành hệ thống êm ái: Guồng cánh của quạt hút được cân bằng động trên máy cân bằng kỹ thuật số.
Hiệu suất sử dụng của hệ thống cao: Quạt hút trực tiếp, trở lực ổn định, lực hút lớn. Bơm dung dịch tuần hoàn với các vòi phun sẽ giúp tăng hiệu suất lọc và giảm được chi phí vận hành.
Thuận tiện trong quá trình lắp đặt và sử dụng: Hệ thống xử lý khí thải sẽ có cấu tạo lắp ghép, dễ dàng vận chuyển, tháo lắp, thay thế và đặc biệt dễ bảo dưỡng thiết bị.
Chi phí đầu tư và chi phí vận hành thấp hệ thống xử lý khí thải thấp.
Hệ thống có tính linh hoạt cao và sử dụng hóa chất tối ưu.
Kích thước của hệ thống nhỏ gọn, đặc biệt còn giúp tiết kiệm không gian.
Nhược điểm của hệ thống khí thải:
Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng phương pháp này vẫn không thể tránh khỏi một số những nhược điểm sau:
Nếu sử dụng hoàn nguyên thì sẽ rất tốn chi phí hoàn nguyên dung dịch.
Nếu như trong quá trình sử dụng không hoàn nguyên thì sẽ phải xử lý khí thải 
Có thể hệ thống khí thải này sẽ tốn khá nhiều năng lượng.
Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về ưu và nhược điểm của hệ thống khí thải. Để góp phần giúp cho môi trường sống của chúng ta hiện nay ngày càng trong lành hơn thì hệ thống xử lý khí thải công nghiệp vô cùng quan trọng trong các công ty. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các công ty trong quá trình lắp đặt hệ thống khí thải. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi, chúc bạn có một ngày tốt lành.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: