Các loại sản phẩm gia công cơ khí phổ biến

Trong quá trình sản xuất, thi công bất kỳ vật dụng gì trong đời sống hàng ngày, chúng ta đều cần đến các sản phẩm gia công. Quá trình gia công các nguyên vật liệu như sắt, thép, nhôm, nhựa hay gỗ….. đều cần đến các sản phẩm gia công cơ khí này. Hãy cùng IPF Việt Nam tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm gia công cơ khí phổ biến hiện nay nhé.

Thế nào là gia công cơ khí?


 

Gia công cơ khí là quá trình chúng ta sử dụng các thiết bị máy móc, công nghệ để tạo ra được các dòng sản phẩm đẹp, đúng kiểu dáng, kích thước và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người.

Các sản phẩm gia công cơ khí phổ biến hiện nay

Với sự phát triển nhanh chóng và tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Các thiết bị, máy móc đã được ra đời và được ứng dụng rộng rãi, sâu sắc trong đời sống của con người. Giúp quá trình gia công cơ khí được nhanh chóng, chính xác và thuận lợi hơn rất là nhiều. Đồng thời, cũng tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian.

IPF Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn các sản phẩm gia công cơ khí phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Ghép hình

Đồ gá là một trong những sản phẩm gia công cơ khí được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Chúng được sử dụng trong quá trình gia công cơ khí để tạo ra các dòng sản phẩm khác. 

Với hai vai trò chính và cũng là quan trọng nhất của đồ gá. Thứ nhất là dùng để cố định các sản phẩm để lắp ráp và kiểm tra. Thứ hai là được sử dụng để xác định vị trí của phôi chính xác cho các dụng cụ cắt để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, đúng kích thước nhất.

Tác dụng của đồ gá:

Đồ gá giúp cho máy cắt cắt chính xác theo từng chi tiết, kích thước của bản vẽ. Đồng thời, đồ gá còn có thể giúp chúng ta lắp ghép các chi tiết nhỏ kết nối lại với nhanh với độ chính xác vô cùng cao. Sản phẩm giúp hỗ trợ quá trình gia công cơ khí diễn ra nhanh chóng, thực hiện được với số lượng lớn và với nhiều chất liệu khác nhau. Vậy nên, trong quá trình sử dụng, các bạn cần phải hết sức cẩn thận.

Khuôn mẫu

là một sản phẩm dùng để tạo ra các kiểu dáng, hình hài theo phương pháp định hình. Chúng ta có thể tạo ra nhiều sản phẩm với cùng một kích thước, kiểu dáng giống nhau. Đồng thời, sử dụng khuôn mẫu trong quá trình gia công cơ khí còn tạo ra nhiều sản phẩm nhanh chóng và chính xác hơn.

Hiện nay, có 4 phương pháp thường được sử dụng trong gia công cơ khí với khuôn mẫu là đập, đúc khuôn, nén và ép khuôn. 

Chi tiết máy

Gia công bằng chi tiết máy là quá trình tạo ra các chi tiết máy từ đơn giản như vít, chìa khóa, chốt… đến các chi tiết phức tạp như trục và bánh răng của các chi tiết máy. Gia công cơ khí bằng chi tiết máy sẽ tạo hình dạng rồi đưa vào cắt rồi tạo ra một sản phẩm hoàn thiện. Các chi tiết máy có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như sắt, thép, nhựa…

Gia công chi tiết máy giúp tiết kiệm được thời gian cũng như các sản phẩm có độ chính xác vô cùng cao.

Tiêu thụ vật phẩm

Các dòng sản phẩm gia công cơ khí được sử dụng đa dạng và ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đời sống như bàn ghế, đồ trang trí nội thất, nhà cửa, lan can, ban công… có tính thẩm mỹ với độ bền cao. Những mặt hàng gia công này được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng với số lượng lớn, kích thước, kiểu dáng vô cùng đa dạng.

Đơn vị cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị gia công cơ khí. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ của sản phẩm cũng như giá cả hợp lý nhất thì các bạn nên chọn những đơn vị uy tín để lựa chọn sản phẩm.

Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng về sản phẩm cũng như giá cả cho khách hàng. 

Trên đây là các sản phẩm gia công cơ khí được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào. hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: 0975360629 để được giải đáp thắc mắc ngay lập tức nhé.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: