Cầu nhựa vi sinh D50 được sử dụng như thế nào?

 

Từ lâu, thiết bị cầu nhựa vi sinh D50 được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đây là một phương pháp tối ưu trong xử lý nước thải sinh học. Sử dụng thiết bị này không chỉ mang lại hiệu quả sử dụng cao mà còn thân thiện với môi trường, ít tốn kém chi phí đầu tư. Vậy cầu nhựa vi sinh D50 là gì? được sử dụng và ứng dụng như thế nào? Cùng IPF tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Cầu nhựa vi sinh D50 là gì?

Cầu nhựa vi sinh D50 hay còn gọi là Giá thể vi sinh dạng cầu. Sản phẩm có màu đen hoặc trắng, được chế tạo bởi chất liệu nhựa PP, sử dụng trong các bể xử lý nước thải với phương pháp màng vi sinh mang lại hiệu quả cao. Việc sử dụng cầu nhựa vi sinh giúp gia tăng sinh khối. Từ đó quá trình phân huỷ sinh học diễn ra nhanh hơn. Hiện nay, giá thể vi sinh dạng cầu được sử dụng rộng rãi trong các công trình xử lý sinh học của các loại nước thải sinh hoạt, bệnh viện, ngành công nghiệp,...

Nguyên lý hoạt động của cầu nhựa D50

Cầu nhựa vi sinh D50 được sử dụng rộng rãi tại các bể sinh học. Trong quá trình phân phối khí, các quả cầu sẽ được xoay chuyển liên tục. Đây là điều kiện thuận lợi để màng vi sinh tiếp xúc với nước thải. Sau khoảng 25 đến 30 ngày, tại bề mặt được hình thành lớp màng vi sinh. Những lớp màng này sẽ tiếp xúc và hấp thụ với chất bẩn có trong bể, sau đó tăng trưởng sinh khối.

Giá thể vi sinh dạng cầu khi trải qua quá trình thích nghi có thể tạo nên những chủng vi sinh khác  nhau như: hiếu khí, kỵ khí, thiếu khí. Qua quá trình vận hành liên tục và phân huỷ chất hữu cơ là cơ hội để các chủng vi sinh phát triển, và số lượng chủng loại đa dạng hơn.

Ngoài ra, tại bề mặt tồn tại lớp màng vi sinh có khả năng tự làm sạch. Do tác động của dòng nước và áp lực của khí trong bể, lớp màng sẽ được bong ra tạo thành lớp màng mới. Quá trình này được diễn ra liên tục giúp lớp phá vỡ các mạch vòng, ngay cả những chất thải khó phân huỷ nhất.

Giải pháp thu gom bụi và xử lý khí thải - IPF Việt Nam

Ưu điểm khi sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu D50

Giá thể vi sinh dạng cầu được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn. Bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

- Giá thành tương đối rẻ

- Có thể sử dụng trong thời gian dài trên 5 năm, khả năng chống ăn mòn cao, đặc biệt có thể kháng các hoá chất có trong nước.

- Diện tích tiếp xúc lớn, từ đó tăng hiệu quả xử lý cho các giai đoạn tiếp theo

- Khả năng lưu thông cao, giảm thiểu sự tắc nghẽn trong quá trình vận hành

- Áp suất cao giúp cung cấp lượng lớn Oxy cho sinh vật trong bể

- Dễ dàng lựa chọn và tính toán số lượng với mọi kích thước bể

- Có thể phù hợp với hầu hết các chất thải khác nhau như: y tế, công nghiệp, bệnh viện,... 

Ứng dụng

Cầu nhựa vi sinh D50 được sử dụng rộng rãi trong các bể xử lý nước thải sinh học. Đây là một phương pháp mang lại hiệu quả cao, giúp tiết kiệm chi phí đối với chủ đầu tư. Hiện nay, cầu nhựa vi sinh thường được ứng dụng trong các công trình như:

- Xử lý nước thải sinh hoạt, bệnh viện, công trình

- Sử dụng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt trong ngành lọc khí

- Ứng dụng trong quá trình thông khí

- Sử dụng trong quy trình xử lý nước cấp hoặc Amomi cao

- Ứng dụng trong bể Yếm khí hoặc xử lý hợp khối

- Ứng dụng trong nuôi trồng thuỷ sản.

Sản phẩm Cầu nhựa vi sinh D50 được đánh giá rất cao và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Công ty TNHH Kỹ thuật IPF là đơn vị cung cấp cầu nhựa vi sinh D50 giá tốt nhất trên thị trường toàn quốc. Với sản phẩm đảm bảo chất lượng cùng nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển, IPF tự hào mang lại những sản phẩm hoàn thiện nhất đến cho quý khách hàng. Hãy liên hệ hotline: 0975 360 629 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: