Cút nhựa là gì ? Hướng dẫn cách chọn cút nhựa phù hợp 

Cút nhựa là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống ống cấp thoát nước của các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chọn loại cút nhựa phù hợp với gia đình. Dưới đây hãy cùng IPF Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này, từ đó có thể đưa ra quyết định mua hàng, lắp đặt hay sửa chữa.

Cút nhựa là gì ? 

Cút nhựa có nhiều tên gọi khác nhau như lơi, nối góc, cút ống nước. Được thiết kế giống như một ống nối bằng PVC hoặc PPR và đóng vai trò quan trọng trong các công trình thiết kế hệ thống cấp nước của gia đình, văn phòng, xí nghiệp. Chức năng của cút nhựa là nối các đường ống để tạo thành một hệ thống nước hoàn chỉnh.

Cút nhựa là gì ? 

Các loại cút nhựa phổ biến hiện nay

Hiện nay có 3 loại cút nhựa thường được nhiều người sử dụng bao gồm:

1 số điểm mạnh và ứng dụng của cút nhựa pvc

+ Cút 90 độ ( hay còn gọi là cút vuông)

+ Cút 45 độ

+ Cút 60 độ

Ngoài ra, một số loại cút nhựa như cút ren, cút không ren cũng được sử dụng trong một số trường hợp thi công.

1 số điểm mạnh và ứng dụng của cút nhựa pvc

Tất cả phụ kiện trục đường ống đa dạng nhưng cút nhựa pvc vẫn được dùng đa dạng. Vì nó mang lại những điểm hay và lợi thế như:

Ưu điểm: 

- Cút nhựa có khối lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển.

- Bề mặt nhẵn bóng, làm cho hệ ma sát bé, ko bị đọng lưu chất.

- Lắp đặt dễ dàng, chuẩn xác, chống thấm.

- Chịu được độ bền cơ học, độ va đập và sức ép cao.

- Không bị oxi hóa ăn mòn.

- Giá thành thấp.

Ứng dụng

Cút nhựa được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường cụ thể như: 

- Cút nhựa pvc sử dụng để nối góc những tuyến đường nước sạch, nước sinh hoạt, nước thải, xử lý nước mưa.

- Nối các góc của hệ thống lọc hóa dầu, xăng, bột mịn, bột than

- Xuất hiện trong môi trường hóa chất có tính ăn mòn hay oxi hóa như axit, bazo, muối.

Hướng dẫn chọn mua cút nhựa

Để có thể chọn được cút nhựa phù hợp cho đường ống, IPF Việt Nam xin chia sẻ một số lưu ý dưới đây. Điều quan trọng để chọn được cút nhựa phù hợp cho đường ống là khuỷu tay cút có ảnh hưởng lớn đến hướng dòng chảy của chất lỏng. Lựa chọn khuỷu phù hợp sẽ giúp đường ống được hoạt động 1 cách trơn tru hơn. 

1. Chủng loại vật liệu

Các bạn cần hiểu rõ về đặc tính của từng chất liệu để chọn ra chiếc cút phù hợp nhất phần nối ống nhựa pvc thường có độ mềm nhờ thành phần Dioctyl phthalate và bisphenol A (BPA) để làm cho thay đổi cơ lý tính của vật liệu. Bên cạnh đó, cút nhựa PVC có tầm giá phải chăng hơn so với chim cút nhựa UPVC.

Cút nhựa được làm từ UPVC mang thành phần polyvinyl clorua, là nhựa nhiệt dẻo nên ko cất bất gì chất phụ gia hóa dẻo nào bên trong. Do đó, cái ống nhựa này nó mang độ cứng nên không thể uốn cong được và nó với độ bền cao hơn nhựa PVC.

2. Kích thước 

Chú ý đến chiều dài của ống nước khi bạn đang chọn khuỷu tay. Khi bạn biết được khuỷu của mình dài bao nhiêu thì tốt nhất bạn nên chọn loại dài hơn để cắt khi dán keo và hàn ống nhựa.

3.Nhiệt độ giới hạn và lượng hóa chất

+ Cút nhựa PVC: nhựa PVC có những hợp chất gây hại đối mang sức khỏe con người cả trong thời kỳ chế biến, gây tác động đến sức khỏe của khách hàng. Đặc trưng, nhựa PVC khi nóng chảy hoặc bắt lửa sẽ sản sinh ra một loại khói độc nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Bởi vậy, khách hàng ko nên tiêu dùng cút nhựa PVC trong đường ống cấp lưu chất nhiệt độ cao.

Nhiệt độ giới hạn và lượng hóa chất

+ Cút nhựa UPVC: trong thành phần của nhựa này chứa hóa chất hóa dẻo nên mang khả năng chống cháy, độ cứng và độ bền cao hơn PVC. Đồng thời, nguyên liệu này rất gần gũi có môi trường, có thể tái tiêu dùng và đảm bảo sức khỏe cho quý khách. Chim cút nhựa UPVC phù hợp dùng trong trục đường ống dẫn nước sinh hoạt trong khu dân cư và các trạm cấp nước

Xem thêm: Máy lọc khí công nghiệp là gì ? Các đặc điểm nổi trội của máy lọc không khí

Trên đây là thông tin chi tiết về cút nhựa, hy vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về sản phẩm và đưa ra lựa chọn phù hợp trong chọn mua và lắp đặt cút nhựa. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cút nhựa hay các sản phẩm bổ trợ công nghiệp khác hãy liên hệ với IPF Việt Nam nhé ! 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Khu đô thị Nam An Khánh, xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Hotline: 0973.567.489

Gmail: sales.ipfvietnam@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: