DỊCH VỤ BẢO TRÌ NHÀ MÁY CHẤT LƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

Ta có thể thấy trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng, các doanh nghiệp, công ty đang rất quan tâm đến dịch vụ bảo trì nhà máy chất lượng. Chính vì vậy trong bài viết này, IPF Việt Nam sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến những dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất. 

1. Nhà máy là gì? Bảo trì nhà máy là gì?

Nhà máy hay còn gọi là nhà xưởng là nơi tiến hành sản xuất các sản phẩm thực tế, vừa là nơi sửa chữa như là kiểm tra bảo dưỡng, duy tu liên quan đến các sản phẩm đã có. Sau một thời gian hoạt động, các công cụ trong nhà máy bắt đầu có những dấu hiệu đi xuống, có thể phát sinh những lỗi như không hoạt động được,... Vì vậy, chúng ta cần bảo trì nhà máy.

Bảo trì nhà máy là bảo dưỡng định kỳ các máy móc, thiết bị trong nhà máy nhằm đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của thiết bị, đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm tạo ra.

dich-vu-bao-tri-nha-may-2

2. Tại sao cần bảo trì nhà máy?

- Hạn chế hỏng hóc cơ sở vật chất, tránh xảy ra các tình huống hư hỏng bất ngờ, giảm mức độ thất thoát, hao mòn.

- Nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa các trang thiết bị, phát hiện và sửa chữa kịp thời trong thời gian vận hành.

- Tối ưu công suất và sản lượng của nhà máy đồng thời làm tăng giá trị sử dụng của các thiết bị, máy móc.

- Hạn chế các lỗi xảy ra trên các sản phẩm đầu ra của doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều.

- Tiết kiệm chi phí thay mới gây mất thời gian thay sửa, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc.

- Bảo đảm an toàn sản xuất, an toàn lao động cho các công nhân, nhân viên.

dich-vu-bao-tri-nha-may-1

3. Các hình thức bảo trì, bảo dưỡng nhà máy

- Bảo trì khắc phục: Được thực hiện bảo trì thiết bị, máy móc ngay sau khi phát hiện ra lỗi, phần hỏng hóc.

- Bảo trì phòng ngừa: Được thực hiện theo những thời gian hoặc tiêu chí đã quy định trước, nhằm ngăn ngừa lỗi có thể xảy ra khi hoạt động sản xuất.

- Bảo trì dựa trên tình trạng: Được thực hiện khi giám sát hoạt động phát hiện có tình trạng hỏng hoặc chuẩn bị có tình trạng hao mòn có thể yêu cầu bảo trì.

- Bảo trì tiên đoán: Các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra, dự đoán các tình huống để đưa ra các giải pháp bảo trì, thay thế tốt nhất. 

dich-vu-bao-tri-nha-may-3

4. Quy trình bảo trì, bảo dưỡng nhà máy

Bước 1: Tiến hành khảo sát, kiểm tra, đánh giá chất lượng của các thiết bị, máy móc trong nhà máy. 

Bước 2: Đưa ra các phương án đối với các thiết bị mắc lỗi hư hỏng nặng, lỗi hỏng nhẹ và tiên đoán đối với các thiết bị có thể xảy ra tình trạng hao mòn. 

Bước 3: Lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng định kì cho từng loại máy móc theo đúng quy định của nhà sản xuất.

Bước 4: Đề xuất, xác nhận bảo trì, bảo dưỡng máy móc, xác nhận mức độ hỏng hóc,... để đảm bảo nhà máy có thể hoạt động lại trong thời gian sớm nhất.

Bước 5: Tiếp đến, thành lập các phương án thay thế, sửa chữa và liên hệ với các dịch vụ bảo trì sao cho đảm bảo tiến độ đã đề ra để phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành bảo trì, bảo dưỡng thì tiến hành nghiệm thu, đảm bảo chất lượng máy móc, thiết bị đã có thể quay trở lại hoạt động ổn định.

Bước 7: Lập và quản lí hồ sơ bảo trì máy móc để sử dụng cho những lần bảo trì, bảo dưỡng kế tiếp.

dich-vu-bao-tri-nha-may-4

5. Dịch vụ bảo trì nhà máy chuyên nghiệp tại Hà Nội

Công ty TNHH Kỹ Thuật IPF Việt Nam - đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp đồng thời cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thiết kế và bảo trì các thiết bị, máy móc công nghiệp. Với đội ngũ nhân viên năng động, trẻ trung, giàu nhiệt huyết và quan trọng hơn cả là luôn đặt mục tiêu, lợi ích của khách hàng lên làm ưu tiên.

Công ty TNHH Kỹ Thuật IPF Việt Nam cũng được đánh giá cao khi đáp ứng nhu cầu của con người và bảo vệ môi trường, công ty đã trở thành một đại lý uy tín số 1 Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ tốt nhất tại tại đây
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: