Giải đáp những câu hỏi thường gặp về hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

 

Trong quá trình cung cấp các dịch vụ về hệ thống xử lý khí thải công nghiệp, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi hay về các vấn đề liên quan tới rác thải, xử lý rác thải, các hệ thống công nghiệp,….. Hiện đây, chúng tôi xin được giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất của quý khách hàng về hệ thống xử lý rác thải công nghiệp, hy vọng qua bài viết sẽ giúp khách hàng và những bạn có nhu cầu sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi của mình.

1. Thế nào là hệ thống xử lý khí thải

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp là là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay giúp loại sạch những chất thải tồn tại ở dạng các khí và bụi được thải ra trong quá trình sản xuất của các nhà máy và xí nghiệp…

Tùy thuộc vào từng kiểu nhà máy và xí nghiệp mà các loại khí thải sẽ có các thành phần và tính chất khác nhau.

Vì vậy, các loại khí thải sẽ có các phương thức xử lý khác nhau. Điều này giúp đem lại hiệu quả cao và đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

loc-uot-2

 

2. Tầm quan trọng của hệ thống xử lý khí thải

Bạn có thấy rằng hiện nay có rất nhiều các ngành sản xuất công nghiệp ra đời, và việc này dẫn đến môi trường không khí ngày càng ô nhiễm. Nếu chúng ta không có biện pháp để xử lý rác thải thì chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều hậu họa không thể lường. Và vì nhu cầu đó hệ thống xử lý rác thải đã ra đời. Hệ thống giúp loại bỏ các thành phần ô nhiễm xuất hiện ở trong các loại khí thải, Khi đó, khi các loại khí thải được thải ra môi trường sẽ không bị ô nhiễm và đây là các loại khí thải sạch.

 

loc-uot-5

 

3. Các phương pháp xử lý khí thải

Có 3 phương pháp phổ biến

* Phương pháp lọc ướt

Tháp lọc ướt được thiết kế dạng trụ hoặc chữ nhật . Bên trong tháp có chứa một lớp đệm bằng vật liệu rỗng và khi sử dụng sẽ được tới dung dịch xử lý.

Vật liệu rỗng thường có các hình dạng khác nhau, điều này giúp tăng diện tích tiếp xúc với khí. Các vật liệu rỗng thường được làm bằng sứ, nhựa hay kim loại màu, các dung dịch tưới thường là nước, kiềm và bazơ.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp lọc ướt:

Khí sẽ đi từ dưới lên xuyên qua lớp vật liệu rỗng, khi tiếp xúc với các vật liệu rỗng thì các phần ô nhiễm sẽ bị đọng lại, còn khí sạch sẽ thoát ra ngoài.

Các thành phần cặn sẽ bị cuốn trôi xuống thùng chứa và được xả với dạng bùn. Lớp vật liệu sẽ được rửa định kỳ điều này sẽ k làm tắc nghẽn dòng khí.

 

loc-uot-6

 

* Phương pháp rửa khí

Phương pháp này có thể thiết kế 1 hệ thống tưới hoặc phun sương dày đặc , khi khí ô nhiễm đi qua lớp sương dày đặc nó sẽ phản ứng hóa học với dung môi, khi  khí bẩn bị trung hòa với dung môi sẽ thoát ra theo đường xả. Còn khí sạch sẽ đi ngược lên và thoát ra ngoài môi trường. Với phương pháp này chúng ta sẽ giảm tối thiểu mức chi phí nhờ thiết kế giản đơn. Tuy nó có thiết kế đơn giản nhưng lại có độ bền cao , với những ưu điểm này thì nó khá phù hợp với điều kiện người dân Việt Nam.

 

loc-uot-4

 

* Phương pháp hấp thụ

Với phương pháp này, các phân tử chất bẩn sẽ bị giữ lại ở trên bề mặt vật liệu hấp thụ bởi hấp thụ là quá trình phân ly , dựa trên sự hấp thụ của một số chất hấp thụ  nó sẽ hấp thụ với các chất ô nhiễm có trong chất thải và vật liệu được sử dụng trong phương pháp này thường là than hoạt tính.

Quá trình hấp thụ được sử dụng khá rộng rãi bởi nó có rất nhiều công dụng từ trong không khí cho đến ngoài môi trường như: khử các chất độc hại, mùi trong khí thải, thu hồi các loại hơi,….

 

loc-uot-3

 

Tóm lại: Trên đây là một số các câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm thắc mắc, chung tôi hy vọng qua bài viết trên thì mọi người đã hiểu hơn về hệ thống lọc khí thải công nghiệp, nếu quý khách hàng còn thắc mắc và muốn tư vấn thêm hãy liên lạc với IPF Việt Nam qua hotline: 0975360629 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống ống gió chống cháy được sử dụng trong các tòa nhà

TAGS :

hệ thống lọc khí thải, khí thải, lọc khí thải

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: