Hệ thống hút bụi gỗ, hệ thống không thể thiếu trong sản xuất gỗ.

 

 

Giới thiệu về hệ thống hút bụi gỗ.

Hệ thống hút bụi gỗ là một tổ hợp các thiết bị thực hiện nhiệm vụ thu gom và xử lý bụi sinh ra trong quá trình sản xuất và chế biến gỗ. Hệ thống có thể xử lý nhiều loại bụi với kích thước khác nhau, nhờ vậy mang lại môi trường trong lành giúp người lao động yên tâm làm việc.

 

Bụi gỗ và mối nguy hại.

Bụi gỗ là nguyên nhân trực tiếp gây ra ô nhiễm nghiêm trọng môi trường làm việc taijcacs xưởng chế biến gỗ. Bụi được sinh ra trong các công đoạn sản xuất như cưa, bào, chà, … Bụi gỗ phát tán ra với nhiều kích thước khác nhau.

Theo nghiên cứu bụi gỗ là nguyên nhân gây ra 90% bệnh về hô hấp và phổi cho những người lao động trên 10 năm. Điều đó cho thấy bụi gỗ đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người lao động.

Bụi gỗ cũng là nguyên nhân lớn gây ra tình trạng hỏng hóc, hoạt động kém năng suất của máy móc. Lớp bụi bám trên bề mặt sẽ cản trở máy móc hoạt động, gây tổn hại và thậm chí có thể làm máy hỏng hoàn toàn.

Với tác hại trên, rõ ràng việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động sẽ cần được quan tâm chú trọng hàng đầu, giải pháp thiết thực nhất chính là hệ thống hút bụi gỗ.

Ứng dụng đa dạng của hệ thống.

Với đặc điểm về nguyên lý hoạt động cùng hiệu quả đa dạng, hệ thống hút lọc bụi gỗ còn có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác hiện nay

Ví dụ

Nhà máy vật liệu xây dựng

Nhà máy sản xuất phân bón

Ứng dụng hút khói bụi lò hơi

Điểm qua các ưu điểm của hệ thống hút bụi gỗ

  1. Hiệu suất cao: Hiện nay ngoài hệ thống hút bụi, các biện pháp khác cũng được các xưởng gỗ sử dụng nhưng hiệu quả đạt được thường không cao, chỉ xử lý được 50-60% lượng bụi phát tán trong không khí. Chính vì vậy, hiệu suất lọc sạch lên tới 99,98% chính là ưu điểm hàng đầu của hệ thống hút bụi, đảm bảo làm sạch tuyệt đối không khí.
  2. Tốc độ hút, xử lý nhanh chóng, liên tục: đây cũng là một ưu điểm của hệ thống giúp các cơ sở sản xuất vận hành trơn tru, liên tục, không bị gián đoạn.
  3. Tiết kiệm chi phí: Đầu tư vào hệ thống hút bụi là một khoản đầu tư dài hạn, nhờ khoản đầu tư đó chúng ta có thể tiết kiệm các loại chi phí vệ sinh thường xuyên, chi phí bảo trì bảo dưỡng máy móc. Nhờ vậy nếu xét trên lợi ích kinh tế, hệ thống hút bụi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đáng kể
  4. Hệ thống đơn giản, chi phí thấp, nhiều lựa chọn.

 

Cấu tạo của hệ thống

Giống như các hệ thống hút bụi khác, hệ thống hút bụi gỗ sẽ có một quạt ly tâm với công suất cực lớn, hệ thống thùng chứa bụi, ống dẫn, chụp hút, … Các thiết bị đó phối hợp với nhau để thực hiện tách bụi khỏi dòng không khí.

  • Quạt hút bụi gỗ 

Đây là thiết bị tạo ra lực hút và đẩy chính và là trái tim của hệ thống. Luồng gió phải đủ lớn để đảm bảo hiệu quả làm sạch bụi được tối ưu hóa. Như đã đề cập ở trên, quạt được sử dụng sẽ thường là quạt ly tâm.

  • Túi lọc bụi hoặc thùng chứa

Thùng chứa có công dụng lọc và lưu giữ rác thải và bụi, ngăn cách chúng với luồng khí đầu ra, tránh để bụi bay ngược trở lại vào không gian

  • Ống dẫn

Ống dẫn là nơi luân chuyển không khí và bụi tới các thiết bị trong hệ thống. Nếu coi quạt ly tâm là trái tim thì ống dẫn chính là những mạch máu trong hệ thống này.

  • Chụp hút

Đây là thiết bị đầu tiên tiếp nhận bụi cùng khí thải vào hệ thống, thường có cấu tạo dạng phễu

  • Cổng thoát khí

Cổng thoát khí chính là đầu ra của không khí sau khi được xử lý, nơi đưa không khí sạch trở lại với môi trường.

Một số sản phẩm hút bụi gỗ hiện nay

Trên thị trường hiện nay các hệ thống hút bụi gỗ rất dễ để tìm kiếm và tiếp cận. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết kế các sản phẩm theo yêu cầu cụ thể hoặc lựa chọn các hệ thống có sẵn.

Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế hệ thống hút lọc bụi gỗ cũng như cung cấp các sản phẩm, thiết bị cần thiết. Hiện nay chúng tôi đang là đơn vị phân phối chính thức các mẫu thiết bị liên quan đa dạng về công suất và giá cả. 

Bạn đọc quan tâm có thể tìm kiếm thông tin và liên hệ theo địa chỉ phía dưới. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn để mang tới những giải pháp tối ưu nhất giải quyết vấn đề bụi gỗ hiện nay.

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

ĐỊa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0973.567.489

Email: sales.ipfvietnam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: