Hệ thống xử lý bụi sơn tiên tiền - giải pháp khói bụi công xưởng

Đất nước chúng ta đang trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đóng vai trò không thể thiếu trong các ngành sản xuất chính là sơn. Nếu trước đây sản phẩm được sử dụng chính là vôi, ve,.. thì kể từ khi sơn xuất hiện nhờ độ bền đẹp tiện dụng nên đã chiếm vị thế hàng đầu. Không chỉ vậy nhờ độ bền cao mà sơn còn được dùng trong cả các ngành công nghiệp nặng, giao thông, công trình biển,.. Hiệu quả cao là vậy nhưng bụi sơn thải ra lại khá là độc hại cho sức khỏe của người tiếp xúc và gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay, trên thị trường khá bổ biến những hệ thống xử lý bụi sơn nhưng liệu bạn đã biết địa chỉ mua hàng uy tín chưa. Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn vài thông tin hữu ích nhé.

Đặc tính của bụi sơn

  • Sơn có thành phần chính là: bột màu, bột phụ trợ, chất tạo màng, dung môi và một số chất phụ gia khác.

  • Bụi sơn là một loại bụi hóa học tổng hợp gây độc hại cho cơ thể con người khi ngửi phải hay tiếp xúc trực tiếp. Bởi thành phần có chứa thủy ngân và chì có tác dụng chống rỉ sét, nấm mốc từ vi khuẩn và môi trường bên ngoài, giúp màu sơn đẹp tươi sáng hơn nên dù biết là có độc hại vẫn được nhà sản xuất đưa vào sử dụng.

  • Quá trình sản xuất sơn sẽ nảy sinh rất nhiều bụi sơn. Nếu không thu gom triệt để những bụi sơn này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của công nhân viên, ô nhiễm môi trường làm việc, để lại hệ lụy lâu dài.

Phương pháp xử lý bụi sơn

Hệ thống xử lý bụi sơn bằng bông lọc thủy tinh

Đây là một phương pháp xử lý thông thường. Do chỉ yêu cầu không gian diện tích nhỏ, kết cấu lắp đặt lại khá đơn giản nên cực kì phổ biến được nhiều người tin dùng, lựa chọn. Nguyên lý hoạt động đúng như tên gọi: bụi sơn được lọc qua lớp bông và lớp than hoạt tính, được đưa ra ngoài môi trường bằng quạt gió.

Tuy vậy, phương pháp này vẫn còn hạn chế như nếu lượng bụi sơn lớn sẽ dẫn đến tình trạng tắc lọc, chất lượng ra sẽ không được triệt để, mất đi tính ổn định chất lượng. 

Chi phí để bảo trì khá cao, bảo trì khá tốn kém do phải thay lọc thường xuyên nếu không sẽ không đạt được hiệu quả sử dụng.

Hệ thống xử lý bụi sơn bằng nước kiểu phun

Bụi được đưa vào khoang buồng phun nước dập bụi, tại đây bụi sơn sẽ được dàn vòi phun nước dập bụi xuống thấp rồi đưa đến khoang tiếp theo; bụi tiếp tục được lọc qua khay lọc bông và khay lọc than hoạt tính, từ đó được quạt hút đem không khí sạch trở ra lại môi trường.

+ Nhược điểm: nếu bụi quá nhỏ khi đi qua lớp lọc than hoạt tính có thể dẫn đến tắc, giảm hiệu quả khi lọc.

+ Chi phí vận hành cao.

Hệ thống xử lý bụi sơn bằng nước kiểu tự hút

he-thong-xy-bui-son-1

Hiện nay đây là phương pháp công nghệ tiến tiến nhất trong việc xử lý bụi sơn trên thị trường. 

Nhờ có màng nước tạo ra khá dày nên việc giữ lại bụi hiệu quả hơn. Không chỉ vậy khắc phục được lỗi bụi nhỏ của hệ thống xử lý bụi sơn kiểu phun, kiểu tự hút này có hạt nước lớn cùng nhiều vách ngăn, ngăn không cho bụi bị cuốn ra ngoài làm tắc lớp lọc than hoạt tính.

Kích thước nhỏ, chi phí vận hành và bảo trì hợp lý.

Địa chỉ mua hệ thống xử lý bụi sơn uy tín

Nếu vẫn còn phân vân chưa biết mua hệ thống xử lý bụi sơn ở đâu thì bạn có thể tham khảo https://ipf-vn.com/ . Đây là công ty uy tín chuyên chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp chính hãng. Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng lên hàng đầu, là mục tiêu phát triển của công ty

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: