Chất thải được xử lý bằng cách nào

Chất thải hóa chất luôn là vấn đề được chính phủ và người dân cả nước đặc biệt quan tâm. Khí thải chứa nhiều thành phần chất ô nhiễm, nếu như không được xử lý phát tán vào không khí thì nó sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh, cụ thể tình trạng mất cân bằng sinh thái, khí hậu biến đổi thất thường, dịch bệnh ngày càng nguy hiểm. Hãy cùng IPF tìm hiểu nào !!!

Hóa chất là gì ?

Hóa chất công nghiệp là những loại tác thải được phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh hay sinh hoạt của nhà máy, xí nghiệp. Các dạng chất thải này được phân loại theo nhiều dạng thông qua nhiều hoạt động công nghiệp. Chẳng hạn như: chất thải trong chế biến và đóng gói thực phẩm, in ấn, dệt may, luyện kim, sản xuất vật liệu xây dựng hay các thiết bị điện tử, …

Tại sao các khu công nghiệp phải xử lý chất thải ?

- Việc rò rỉ các chất thải nguy hại vào lớp đất tầng dưới và ngấm vào mạch nước ngầm. Mà nguồn nước ngầm lại dùng sinh hoạt hàng ngày, phục vụ nông nghiệp và hoạt động nuôi trồng thủy hải sản. Do đó, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng là chuyện của thời gian, rủi ro tăng bệnh tật do ngộ độc kim loại và ung thư do nhiễm các hóa chất độc hại.

Thiết bị xử lý khí thải

- Gây ảnh hưởng nặng nề để hệ sinh thái của một số loài sinh vật. Sự phát triển quá nhiều của rác thải công nghiệp có thể dẫn đến sự ô nhiễm môi trường xung quanh mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy như: ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, sự thay đổi khí hậu trong thiên nhiên, một số loại bệnh mới phát sinh,…

Lựa chọn nào tốt nhất để xử lý hóa chất

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều thiết bị xử lý hóa chất và công ty IPF chuyên cung cấp các loại thiết bị xử lý chuyên dụng. Với nguyên lý vận hành của hệ thống hấp thụ khí và lọc bụi ướt xử lý khí thải này là sử dụng dòng nước vôi trong phun dạng sương đi ngược chiều với khí thải. Các chất khí có khả năng tan trong nước vôi hoặc bụi muội khói sẽ bị giữ lại. Dung dịch hấp thụ được hoàn nguyên. Khí sau khi đi qua tháp phun sương sẽ tiếp tục đi qua cột chứa than hoạt tính oxy hóa để hấp phụ các chất khí không tan trong nước. Than hoạt tính oxy hoá là một sản phẩm biến tính của than oxy hoá có dung lượng hấp phụ cao hơn than hoạt tính thông thường.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần được tư vấn, vui lòng liên hệ cho chúng tôi -  Công Ty TNHH Kỹ Thuật IPF qua hotline: 0975360629 hoặc qua website: https://ipf-vn.com/ để được nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ tư vấn viên.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: