Hướng dẫn các cách lắp quạt hút âm trần cho nhà vệ sinh nhanh nhất

Nhà vệ sinh luôn là nơi ẩn chứa những mối nguy hại to lớn cho gia đình bạn bao gồm cả các mùi hôi khó chịu, nấm mốc và rất nhiều vi khuẩn….. Việc trang bị quạt hút âm trần cho nhà vệ sinh là 1 việc hết sức cần thiết. Lắp quạt hút âm trần vừa có lợi cho sức khỏe của gia đình bạn vừa làm môi trường sống của bạn trở nên tốt hơn. Vậy thì bây giờ hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách để lắp quạt hút âm tần trong nhà vệ sinh nhé. 

1. Những ưu điểm của việc lắp quạt hút âm trần

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc lắp quạt hút âm trần trước đã nhé.

+ Giúp cho bề mặt của gương luôn khô thoáng, không bị đọng lại hơi nước.

+ Nhà vệ sinh luôn là nơi sản xuất ra những mùi hương rất khó chịu và quạt âm tần sẽ giúp bạn loại bỏ được những mùi hương đó.

+ Đặc biệt quạt âm tần sẽ không bị phụ thuộc vào thời tiết mưa hay nắng. Đây chính là một điểm vô cùng nổi bật của chiếc quạt này. 

+ Khi sử dụng quạt sẽ mang lại cho nhà vệ sinh của gia đình bạn một không gian thoáng đãng hơn, trong lành và mát mẻ hơn rất nhiều.

 

quat-hut-am-tran-2

>>> Xem thêm: Những mẫu quạt hút âm trần tốt, giá rẻ nhất tại IPF Việt Nam

2. Cách lắp quạt hút âm trần nhà vệ sinh vô cùng đơn giản

Sau khi đã thấy được ưu điểm của chiếc quạt này rồi vậy thì bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để lắp đặt nó.

Bước 1: Xác định vị trí cần lắp

Trước tiên để lắp đặt bất cứ cái gì bạn đều cần phải quan sát xung quanh lại 1 lượt căn phòng đó. Sau đó xác định không gian, nơi chính xác sẽ lắp quạt âm trần ở nhà vệ sinh. Đây là một bước vô cùng quan trọng. Bởi bạn cần phải quan tâm đến hướng gió để xác định thật chuẩn xác nơi sẽ để quạt. Đặc biệt khi mua bạn cần phải quan tâm đến độ ồn của quạt vì nếu phòng vệ sinh nhà bạn vừa đủ mà trong khi đó bạn lại chọn cái quạt quá to thì sẽ không hợp lý và khi lắp đặt sẽ rất mất diện tích.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trong quá trình lắp đặt

Lắp đặt quạt âm trần ở phòng vệ sinh là 1 việc không hề đơn giản như bạn nghĩ. Chính vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để có thể lắp đặt được 1 cách tốt nhất. Các dụng cụ cần thiết trong quá trình lắp đặt như: tua vít, kìm, máy khoan, hạt dây, đinh vít, kính bảo hộ và khẩu trang.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt quạt âm trần trong nhà vệ sinh

Đầu tiên bạn cần phải khoan 1 lỗ để có thể cố định được vị trí sẽ lắp đặt quạt treo tường âm trần. Trong quá trình khoan, bạn nên sử dụng mũi khoan có đường kính nhỏ và sau đó dùng bút chì để đánh dấu những đường viền của quạt để xác định chính xác hơn vị trí quạt.

quat-hut-am-tran-3

Bước 4: Cắt lỗ lượng cổng 

Khi thực hiện việc cắt lỗ lượng cổng bạn cần phải quan sát kĩ những phần cắt của trần roi xuống sàn nhà. Trong quá trình cắt lỗ lượng cổng bạn phải chú ý đeo kính hoặc mặc bảo hộ thật sự an toàn thì mới được thực hiện. Bởi quá trình này là bạn đang cưa qua thạch cao.

Bước 5: Đặt quạt ở đúng vị trí cần lắp

Bạn nên đặt quạt âm trần ở đúng vị trí đầu ra thích hợp để sử dụng. Ở bước này bạn cần phải hết sức lưu ý trung tâm của quạt thông gió qua lỗ trần và hạ thấp. Sẽ phải đảm bảo bất kỳ điểm kết nối được định hướng 1 cách chính xác nhất.

Bước 6: Gắn chặt quạt ở vị trí cố định

Bạn cần phải xác định chắc chắn lại chỗ sẽ lắp và sau đó sử dụng ốc vít để cố định quạt âm trần. Bước này cũng vô cùng quan trọng  bởi nó sẽ thể hiện sau này quạt âm trần sẽ ở đâu trong không gian nhà vệ sinh của bạn.

Bước 7: Gắn nắp thông

Có vẻ việc này nghe sẽ khá lạ lẫm với 1 số bạn. Và việc gắn nắp thông này sẽ tùy thuộc vào các điểm xuất cảnh là trên mái nhà hay tại tường bên.

quat-hut-am-tran-4

Bước 8: Dây kết nối

Vậy là cũng đã đến công đoạn cuối cùng. Bây giờ bạn chỉ cần kết nối các đường dây vào với nhau là có thể đi vào sử dụng ngay lập tức rồi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: