Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải cho hệ thống tẩy rửa mạch điện tử

Đất nước phát triển kéo theo đó là các ngành công nghiệp cũng phát triển theo. Số lượng các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng sản xuất ngày càng gia tăng một cách đáng kể để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, từ đó mà những vấn đề về việc xử lý khí thải cũng bắt đầu trở nên nan giải cho các nhà chức trách và chủ đầu tư. Vì thế cần một giải pháp hữu hiệu và đồng bộ để giải quyết tình trạng này và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải chính là sự lựa chọn hàng đầu được ưu tiên và khuyến khích ứng dụng thời điểm hiện tại. Trong bài viết dưới đây, IPF xin gửi tới bạn đọc một số thông tin về tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải cho hệ thống tẩy rửa mạch điện tử, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hệ thống xử lý khí thải là gì ?

he-thong-xu-ly-khi-thai-1

Xử lý khí thải hay hệ thống xử lý khí thải là quá trình làm sạch lượng khí thải được thải ra trong quá trình hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng … nhằm loại bỏ độc tố và các thành phần gây hại cho môi trường hay sức khỏe con người trước khi xả ra ngoài tự nhiên. Tùy thuộc vào đặc điểm và tần suất hoạt động khác nhau của từng cơ sở sản xuất mà sẽ có những phương pháp xây dựng hệ thống xử lý khí thải phù hợp, đảm bảo hiệu quả tối tư.

Các hệ thống xử lý khí thải phổ biến

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao và sự đa dạng mô hình sản xuất  của các ngành công nghiệp mà hiện nay đang có rất nhiều hệ thống xử lý khí thải, chất thải khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của chủ công trình. Một số hệ thống tiêu biểu có thể kể đến như:

he-thong-xu-ly-khi-thai-2

 - Hệ thống xử lý khí thải nhà máy xi măng
 - Hệ thống xử lý khí thải xưởng đá
 - Hệ thống xử lý khí thải xưởng gỗ
 - Hệ thống xử lý khí thải ngành sản xuất kim loại
 - Hệ thống xử lý khí thải lò gạch
 - Hệ thống xử lý khí thải lò hơi
 - Hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm
 - Hệ thống xử lý khí thải nhà máy điện tử
 - Hệ thống xử lý khí thải nhà máy cao su
 - Hệ thống xử lý khí thải nhà máy hàn

Hệ thống xử lý khí thải tối ưu cho hệ thống tẩy rửa mạch điện tử

Đối với một ngành công nghiệp đặc thù và không quá phổ biến như tẩy rửa mạch điện tử, việc thiết kế một hệ thống xử lý khí thải phù hợp là tương đối khó khăn. Tuy nhiên, IPF Việt Nam sẽ đưa ra đề xuất một số phương pháp xây dựng hệ thống mà chúng tôi nghĩ là sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao. cụ thể như sau:

he-thong-xu-ly-khi-thai-3

Phương pháp lọc sinh học

Hệ thống xử lý khí thải sử dụng phương pháp lọc sinh học sẽ cung cấp một môi trường cho vi sinh vật phát triển và từ đó phân hủy các khí gây mùi hôi, mang thành phần độc tố và các chất hữu cơ gây ô nhiễm có trong lưu lượng khí thải. Hệ thống lọc có cấu tạo bao gồm một buồng kín chứa các vi sinh vật và hấp thụ hơi nước, giữ chúng lại trong nguyên liệu lọc. Các nguyên liệu lọc được thiết kế sao cho sở hữu khả năng hấp thụ nước tốt, độ bền cao, ít làm suy giảm áp lực luồng khí đi ngang qua nó.

Phương pháp xúc tác

Các chất xúc tác có trong phương pháp xử lý khí thải này sẽ không làm ảnh hưởng đến mức năng lượng nguyên bản của các phân tử chất tương tác và không làm dịch chuyển cân bằng phản ứng đơn giản, vai trò của chúng là tăng vận tốc phản ứng tương tác hóa học.

Phương pháp sử dụng nhiệt

Bản chất thực sự của phương pháp nhiệt là sẽ tiến hành oxy hóa các phần tử độc hại có trong khí thải bằng oxy ở nhiệt độ 450 - 12000 độ C. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này đó là sở hữu hệ thống các thiết bị tương đối đơn giản và có thể được ứng dụng rộng rãi vì thành phần khí thải ít ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị đốt. Phương pháp này được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất sơn, tuy nhiên đối với hệ thống tẩy rửa mạch điện tử thì đây cũng không phải là một lựa chọn tồi.
 
Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam tự tin là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các thiết bị và sản phẩm công nghiệp, phụ trợ công nghiệp. Bên cạnh đó, IPF cũng nhận cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thiết kế hệ thống xử lý khí thải, nước thải sinh hoạt cho các công trình. Với đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm, luôn đặt lợi ích của khách hàng là kim chỉ nam để phát triển, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu thiết kế của khách hàng với chất lượng và độ chính xác cao nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách  hàng vui lòng liên hệ hotline 0975 360 629 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: