Màng lọc Hepa có rửa được không? Cách vệ sinh màng lọc hiệu quả.

 

Màng lọc Hepa là gì? 

HEPA là từ viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) và là màng lọc dùng để ngăn chặn bụi bẩn. Với công nghệ hiện đại, màng lọc Hepa là lớp chắn ngăn các bụi bẩn, bụi mụn từ không khí. Hơn nữa, nó còn có tác dụng diệt nấm, vi khuẩn, phấn hoa,... các loại phân tử có kích thước từ 0.3 micromet trở lên. Do đó, màng lọc Hepa thường được sử dụng để tạo ra các thiết bị làm sạch không khí mang lại không gian trong lành cho nơi sử dụng.

 

 

mang-loc-hepa-co-rua-duoc-khong-cach-ve-sinh-mang-loc-hieu-qua-1

 

Màng lọc Hepa có thể rửa được không? 

Nhờ kết cấu là các lớp tầng màng lọc xếp chồng lên nhau, nên lõi của màng lọc Hepa thường bị giữa lại các bụi và các vi khuẩn, nấm mốc,... Vì thế, lõi của màng lọc có thể dễ trở thành một môi trường sinh sống của các vi khuẩn, chất bẩn bị bám lại. Nếu không được vệ sinh đúng cách và thường xuyên thì có thể xảy ra tình trạng các chất bẩn cùng vi khuẩn sinh sôi và phát tán ngược lại vào không khí. 

 

mang-loc-hepa-co-rua-duoc-khong-cach-ve-sinh-mang-loc-hieu-qua-3

 

Theo quán tính của con người, nguồn nước được thường được sử dụng để vệ sinh hầu hết các vật dụng của chúng ta. Vậy với câu hỏi thường được đặt ra là màng lọc Hepa liệu có thể rửa được bằng nước không. Với câu hỏi này, bạn cần phải căn cứ vào cấu tạo của bộ lọc máy và thường nó sẽ được chú thích ở bên ngoài của máy hoặc trong phần hướng dẫn sử dụng để có câu trả lời. Và thường có 2 cấu tạo sau: 

Đối với màng lọc có thể rửa được là màng lọc có cấu tạo xếp lớp

Đối với loại màng này, bạn cần phải vệ sinh định kỳ 2 - 3 tháng/ lần để đảm bảo màng lọc có hiệu quả tốt nhất và giúp tăng tuổi thọ của màng. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến thời gian được khuyến cáo thay mới sản phẩm màng lọc để các thiết bị làm sạch được hoạt động tốt nhất.

 

Đối với loại màng lọc không thể rửa được là màng lọc có cấu tạo đồng nhất 

Với màng lọc này thì bạn không thể vệ sinh bằng nước được mà chỉ có thể thay mới theo hạn sử dụng và khuyến cáo từ nhà sản xuất. Điều này giúp các thiết bị làm sạch có chứa màng lọc sẽ làm việc hiệu quả nhất và tránh gây những hư hại không đáng có. Thường tuổi thọ của tấm màng này sẽ khoảng 1 - 2 năm. 

 

Vệ sinh màng lọc Hepa được tháo gỡ từ các thiết bị làm sạch như máy hút bụi, máy lọc không khí.

Chọn thời gian thích hợp để vệ sinh 

Bộ lọc Hepa thường cần 4 tiếng để phơi khô trong không khí. Vì thế, bạn nên tránh những ngày ẩm ướt, âm u thay vào đó là những ngày nắng và nên vệ sinh vào buổi sớm. 

Thảo gỡ các thiết bị làm sạch 

Tháo gỡ các bộ phận của thiết bị làm sạch để lấy màng lọc Hepa và lõi của nó ra. 

 

Tiến hành vệ sinh màng

Có 2 cách làm như sau. Cách 1 là bạn có thể rửa trực tiếp với nước nếu màng không quá bẩn. Cách 2 khi màng bám quá nhiều chất bẩn thì nên dùng máy hút bụi làm sạch qua 1 lần rồi mới rửa với nước.

 

mang-loc-hepa-co-rua-duoc-khong-cach-ve-sinh-mang-loc-hieu-qua-4

 

Phơi khô màng lọc 

Màng lọc sau khi vệ sinh cần được phơi khô từ 1 -4 tiếng dưới ánh nắng của mặt trời. Trong trường hợp không có ánh nắng lấy khăn nhẹ lau qua sau đó sấy khô ở mức độ nhẹ.

Lắp đặt màng lọc lại với máy

Cần lặp chính xác ngược lại các thứ tự đã tháo của thiết bị.

 

IPF nơi luôn cung cấp, hỗ trợ việc thay màng lọc Hepa uy tín.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM đảm bảo là nơi cung cấp màng lọc Hepa chính hãng, chất lượng đúng chuẩn các tiêu chí của các sở kiểm định và giá thành lại rất hợp lý.

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Văn phòng giao dịch: Khu đô thị nam an khánh, xã an khánh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Điện thoại: 0973.567.489 

Email: sales.ipfvietnam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: