Màng lọc Hepa là gì? Những ứng dụng của màng lọc Hepa trong cuộc sống

 

Màng lọc Hepa là bộ phận nắm giữ vai trò quan trọng nhất trong máy lọc không khí vì nó quyết định tới chức năng và chất lượng của chiếc máy lọc. Vậy vì sao màng lọc Hepa lại quan trọng như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu qua một chút về nó nhé.

mang-loc-hepa

 

Màng lọc Hepa là gì? 

Màng lọc Hepa là bộ lọc không khí hiệu suất cao có khả năng lọc được các hạt có kích thước 0.3mm trong không khí tạo môi trường trong lành. Các hạt này có thể gây ra bụi, dị ứng, virut,... 

Màng lọc không khí đang có vai trò vô cùng quan trọng nhất trong bối cảnh dịch bệnh hiện này vì nó có thể giảm thiểu vi khuẩn trong không khí.

Cấu tạo của màng lọc Hepa

Sản phẩm được làm từ sợi thủy tinh cao cấp với đường kính rất nhỏ khoảng 0.5-2 micromet. Được làm từ vật liệu có thể chịu nhiệt lên tới 350 độ C. Khung được làm từ chất liệu nhôm, để bảo vệ màng lọc, dễ dàng lắp đặt.

Thông số của màng lọc Hepa:

thong-so-mang-loc-hepa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên lý làm việc 

Màng lọc được cấu tạo như 1 chiếc lưới làm từ nhiều sợi thủy tinh cao cấp với đường kính rất nhỏ khoảng 0.5-2micromet, với kích thước nhỏ a cho không khí đi qua và giữ lại các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Khi lớp bụi được hút vào trong máy lọc sẽ đi qua màng lọc Hepa trước tiên, sau đó vào sâu các màng lọc hỗn hợp. 

Màng lọc hỗn hợp này sẽ diễn ra qua 4 quá trình lọc: lọc bụi vàng, lọc khí Aldehyde, khử mùi, lọc mùi. Sau đó bụi sẽ được lọc tiếp qua các màng lọc khác: lọc khử mùi, lọc bụi bẩn.

nguyen-ly-lam-viec-mang-loc-hepa

Chức năng của sản phẩm

Chính vì cấu tạo của màng lọc Hepa nên nó cũng đảm nhận 1 chức năng vô cùng quan trọng. Trong máy lọc không khí, nó giúp lọc sạch vi khuẩn, lông thú, bụi phấn hoa, khói bụi hoặc các tác nhân khác ảnh hưởng đến môi trường.

Ngoài ra sản phẩm cũng có thể lọc sạch bụi lên tới 99,97% với các hạt nhỏ tới 0.3 micron. Và màng lọc cũng giúp lọc sạch các tác nhân có hại gây bệnh như hen xuyễn, mang đến cho người dùng một bầu không khí trong lành.

Cách vệ sinh màng lọc định kỳ đúng cách

Để vệ sinh sản phẩm đúng cách, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

B1: Phải ngắt kết nối của máy lọc trước khi tiến hành tháo màng lọc.

B2: Dùng tay nhấn nhẹ phần khớp giữa máy lọc và màng lọc rồi tháo màng lọc ra

B3: Bạn dùng vòi nước để làm sạch bụi bẩn trên màng lọc rồi sau đó lấy bàn chải hoặc khăn để làm sạch các phần bụi cứng.

B4: Phơi khô màng lọc.

B5: Lắp lại máy lọc như ban đầu.

Ta cần thường xuyên vệ sinh màng lọc định kỳ để giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn. Việc vệ sinh thường xuyên này cũng giúp cho máy tránh gặp trục trặc hơn và còn giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lọc ở công suất cao.

Những chiếc máy có khả năng tạo độ ẩm, ta nên rút ngắn thời gian vệ sinh xuống vì những dòng sản phẩm này rất dễ bám bụi, không vệ sinh lâu ngày sẽ khiến máy dễ gặp trục trặc và dễ hỏng hơn.

Những ứng dụng của màng lọc Hepa trong cuộc sống

Màng lọc Hepa là lý do chính giúp cho máy lọc không khí được sử dụng ở mọi nơi như bệnh viện, trường học, văn phòng, nhà ở,... Nó cũng đã cho chúng ta thấy được sự hỗ trợ trong việc cải thiện sức khỏe, cuộc sống của những người mắc bệnh hô hấp.

Ngoài ra thì sản phẩm còn được sử dụng trong điều hòa, máy hút ẩm, máy hút bụi,... 

Với những công dụng đó màng lọc Hepa giúp cho không khí trong không gian của bạn trở nên trong lành, thoáng sạch, và tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

IPFVN đã giới thiệu cho các bạn biết thêm về màng lọc Hepa và những ứng dụng của nó trong cuộc sống. Chúng tôi luôn muốn đem lại cho khách hàng những sản phẩm,dịch vụ tốt nhất.

Để tham khảo và được tư vấn thêm về màng lọc Hepa hãy liên lạc ngay với IPFV để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: