Những điều cần biết về gia công cơ khí chính xác

 

Hiện nay trong các doanh nghiệp, phân xưởng cơ khí thì loại hình gia công cơ khí chính xác được sử dụng rất nhiều. Gia công cơ khí chính xác có đặc điểm nổi bật là sử dụng các loại máy móc, công nghệ hiện đại để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao. Và để tìm hiểu kỹ hơn về gia công cơ khí chính xác, cũng như sản phẩm của nó thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

sp-gia-cong-chinh-xac-1

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Gia công cơ khí chính xác là một hoạt động gia công sử dụng hệ thống các trang thiết bị, máy móc hiện đại, độ chính xác cao,... cùng với robot tốc độ cao, công suất cao và kỹ thuật chính xác để làm việc. 

Điểm khác biệt giữa gia công chính xác với các loại gia công cơ khí khác đó chính là việc sử dụng nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại. Vì vậy những sản phẩm được tạo ra đạt tỉ lệ chính xác gần như tuyệt đối.

Ưu điểm của gia công cơ khí chính xác

Những ưu điểm cũng như tiện ích của gia công cơ khí chính xác mang lại:

  • Không đòi hỏi quá cao về độ cứng của vật liệu gia công, có thể gia công được hầu hết các loại nguyên vật liệu nhất là loại có độ cứng cao.

  • Độ nhẵn của bề mặt sản phẩm và độ chuẩn xác về tỉ lệ, kích thước cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm cơ khí được gia công bằng phương pháp khác.

  • Gia công có thể làm được các sản phẩm phức tạp và có độ chính xác cao.

  • Ưu điểm nổi bật của gia công cơ khí chính xác là có khả năng gia công được hầu hết bất kì loại vật liệu nào mà chỉ cần tác dụng của lực cơ học không đáng kể.

Bên cạnh những ưu điểm được nêu trên thì gia công cơ khí chính xác cũng gặp một vài khó khăn vì đặc thù của ngành cũng như đây là một trong những công nghệ mới mẻ nên người vận hành cũng gặp không ít rắc rối.

Ứng dụng

sp-gia-cong-chinh-xac-2

Giúp cho quá trình gia công chi tiết máy trở nên hết sức dễ dàng và cho năng suất cao hơn

  • Cho ra những sản phẩm với độ chính xác cực cao

  • Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với gia công truyền thống.

  • Công nghệ sử dụng máy móc để gia công kim khí không yêu cầu người thợ có kĩ năng cắt gọt cao như trước nhưng lại đòi hỏi một mức độ cao hơn về kiến thức về cơ khí, cách vận hành máy móc, công cụ cắt gọt, đòi hỏi lượng kiến thức rất lớn.

Bởi vậy, gia công cơ khí vẫn được đánh giá là kỹ thuật cao, một bước quan trọng trong quá trình sản xuất đòi hỏi cần phải tìm một nhà sản xuất uy tín có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công.

Đặc tính của gia công cơ khí chính xác

Cùng một loại vật liệu nhưng bằng quy trình, chế độ khác nhau sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng về mặt khác nhau và tính chất sử dụng cũng khác nhau. Chất lượng bề mặt được đánh giá theo tiêu chí đặc tính hình học của bề mặt như độ nhám, độ sóng, sai số và tiêu chí tính chất cơ lý của bề mặt như độ cứng, ứng suất dư, cấu trúc lớp bề mặt.

Việc gia công này được hiểu đơn giản là quá trình cắt hình dạng các chi tiết máy từ phôi thô thành sản phẩm hoàn chỉnh với kích thước và kết cấu chính xác. Trong quá trình này việc gia công bề mặt là bước quan trọng nhất bởi nó đòi hỏi phải có độ tỉ mỉ và chất lượng của sản phẩm phải mịn và bền vững.

Tham khảo thêm các sản phẩm cơ khí chính xác tại đây nhé: https://ipf-vn.com/gia-cong-co-khi-chinh-xac-khuon-mau 

Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Phục vụ ngành xử lý khí thải, và nước thải. Đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty đã đáp ứng được nhu cầu rất thiết thực của con người và bảo vệ môi trường. Liên hệ chúng tôi qua hotline: 0975360629

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: