Những điều cần phải biết về cổ bạt mềm 

 

Là một sản phẩm có sử dụng phổ biến trong hệ thống lọc khí điều hoà. Cổ bạt mềm đóng vai trò như một miệng gió với công suất cao. Có tác dụng hấp thụ tiếng ồn và giảm thiểu độ rung của quạt. Tránh gây ảnh hưởng đến các hệ thống ống thông gió. Với nhiệm vụ đặc biệt này, chúng được chế tạo với đặc điểm kỹ thuật và thiết kế khác hoàn toàn với các sản phẩm thông thường. Để hiểu biết về các sản phẩm cổ bạt mềm chống rung. Hãy cùng IPF Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé ! 

Giới thiệu chi tiết về cổ bạt mềm chống rung

Cổ bạt mềm hay khớp nối mềm là một sản phẩm phụ kiện. Để tham gia vào việc xây dựng hệ thống thông gió điều hoà. Với thiết kế được phân chia thành 2 bộ phận chính. Đó là 2 đầu nối và phần vải mỏng. Hệ thống nguyên liệu để chế tạo của cổ bạt mềm chống rung cũng rất đơn giản. Tại 2 đầu nối chúng được dệt từ sợi thép mạ kẽm. Vải bạt ở giữa được dệt từ loại vải bạt mềm Simili. 

Giới thiệu chi tiết về cổ bạt mềm chống rung

Đặc biệt, hệ thống thiết kế cổ bạt mềm hiện được chia làm nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau từng loại có các đặc điểm riêng, thích hợp với nhiều công trình khác nhau như: khách sạn, trung tâm mua sắm, tầng hầm, bãi đậu xe. .. Nhờ vậy, hệ thống dẫn gió hoạt động ổn định, hiệu suất thoát gió tốt và tuổi thọ ống gió cũng nâng cao. Hiện nay 2 tiểu loại của cổ bạt mềm được sử dụng phổ biến là bạt mềm hình tròn và cổ bạt mềm vuông.

Đặc điểm sản phẩm khớp nối mềm ống gió 

 – Nối mềm ống gió phẳng, chắc, giảm thiểu sự rối dòng và tăng trở kháng 

 – Cổ bạt mềm được liên kết với mí tôn bằng mí pittsburgh, bảo đảm vững chắc và luôn thông khí 

 – Khả năng chịu lực của dây chằng đàn hồi (vải nối với nhau) 

Ưu điểm của cổ bạt mềm 

Cổ bạt mềm ống gió hiện đang được ứng dụng hiệu quả trong nhiều công trình khác nhau nhờ vào những ưu điểm là sự đồng bộ, độ bền vững cùng tính thẩm mỹ giúp an toàn trong quá trình lắp đặt. Cụ thể là một số ưu điểm vượt trội sau: 

- Giảm thiểu tiếng ồn, sự rung xóc, gia tốc trong quá trình điều khiển 

- Khả năng kiểm soát và chuyển động nhanh hơn 

- Kích thước đa dạng phù hợp với từng công trình khác nhau 

- Khả năng cách nhiệt và chịu lực cao 

- Giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều công trình   

- Giúp tiết kiệm điện năng 

Một số loại cổ bạt mềm chống rung phổ biến hiện nay

Cổ bạt mềm chống rung hình tròn 

Cổ bạt mềm ống gió tròn là sản phẩm rất phổ biến trong hệ thống ống gió được cấu tạo theo hình tròn hoặc bầu dục, đem tới hiệu quả thông gió cao và tiết kiệm điện năng, giảm giá thành cho chủ đầu tư. Đặc biệt, Cổ bạt mềm ống gió có khả năng chịu nhiệt tốt, đảm bảo các nhu cầu lưu thông gió tại những nơi có nhiệt độ cao. 

Cổ bạt mềm chống rung hình tròn 

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm cổ bạt mềm ống gió hình tròn cũng nổi bật nhờ khả năng kháng khuẩn, chống mài mòn, chống oxy hoá...... thích hợp với hệ thống ống gió ở những vị trí gần biến và môi trường có độ axit cao, bảo đảm an toàn tối đa trong quá trình vận hành.

Cổ bạt mềm chống rung hình vuông

Cùng với cổ bạt mềm hình tròn thì cổ bạt mềm vuông cũng phổ biến hiện nay. Sản phẩm được thiết kế theo hình chữ nhật hoặc hình vuông nhằm đảm bảo tối ưu sự lưu thông gió, có hiệu suất cao và khớp nối mềm ống gió vuông cũng được đánh giá cao về khả năng toả nhiệt mạnh, trung bình khoảng 320 độ C thích hợp với các công trình tại khu vực nóng, vận hành với công suất lớn. 

Cổ bạt mềm chống rung hình vuông

Ngoài ra, khối mềm ống gió vuông hiện cũng được đánh giá cao về khả năng kháng oxy hóa, chồng lớp và chống ăn mòn, thích hợp với các vùng có axit hoặc khu vực có điều kiện khí hậu khô, ẩm nhưng vẫn đảm bảo độ bền cùng tính thẩm mỹ cho toàn công trình.

Xem thêm : Tìm hiểu công nghệ nguyên lý của màng lọc Ulpa

Trên đây là thông tin chi tiết về cổ bạt mềm chống rung do chúng tôi giới thiệu, hy vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về sản phẩm và đưa ra lựa chọn phù hợp trong lắp đặt ống gió tại các tòa nhà cao, trung tâm mua sắm hoặc các xí nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cổ bạt mềm chống rung hay các sản phẩm bổ trợ công nghiệp khác hãy liên hệ với IPF Việt Nam nhé ! 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Khu đô thị Nam An Khánh, xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Hotline: 0973.567.489

Gmail: sales.ipfvietnam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: