Những thông tin cần biết về bàn thao tác

 

Hiện nay để phục vụ các hoạt động sản xuất công nghiệp được dễ dàng hơn, các nhà nghiên cứu đã tìm tòi và sáng tạo ra 1 chiếc bàn vô cùng tiện lợi để phục vụ cho quá trình sản xuất. Đối với những ai làm việc trong môi trường công nghiệp hẳn đã không còn xa lạ với chiếc bàn được gọi là bàn thao tác. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chiếc bàn này. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi cho ra đời bài viết này chính là để giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bàn thao tác là gì?

Bàn thao tác hiện nay là một sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ nhà xưởng hay là nhà máy sản xuất nào. Theo như chúng tôi được biết thì bàn thao tác (tên tiếng Anh là Working table/ Manipulator table) được dùng chủ yếu cho công nhân thao tác, làm việc được thuận tiện hơn. Tác dụng chính của bàn thao tác trong các hoạt động công nghiệp là dùng để đặt những sản phẩm hoặc chi tiết nhỏ lên đó giúp cho quá trình thao tác lắp đặt thành sản phẩm hoàn thiện hoặc kiểm tra QC sản phẩm được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Bàn thao tác trên thị trường hiện nay được sản xuất rất đa dạng, do đó mà không có bất kì một tiêu chuẩn chung nào về sản xuất bàn thao tác hay bàn lắp ráp công nhân. Chính vì vậy nên chúng tôi đã tổng hợp bài viết này với mục đích chia sẻ đến bạn những loại bàn thao tác thông dụng nhất, thông số kỹ thuật cơ bản, phân loại cũng như báo giá của bàn thao tác công nghiệp.

Cấu tạo bàn thao tác

Tiếp đến chúng ta sẽ cùng xem cấu tạo của bàn thao tác có gì nhé!

+ Vật liệu được dùng làm khung bàn thường bằng inox, thép bọc nhựa, nhôm định hình.

+ Còn mặt bàn thường được làm bằng gỗ công nghiệp hoặc kim loại được dán cao su tĩnh điện.

+ Khung bàn thao tác thường được làm với kết cấu khung hộp hoặc ống tròn.

+ Ngoài ra còn có thể lắp đặt thêm: bóng đèn, chân tăng chỉnh, ngăn kéo… tùy thuộc vào các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ưu điểm của bàn thao tác

+ Bàn thao tác sẽ có khả năng chịu lực tốt, có khả năng chống tĩnh điện, còn có khả năng chống nước và chịu nhiệt tuyệt vời. 

+ Còn có nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

+ Chất liệu sản xuất bàn thao tác rất đa dạng như: inox, thép mã kẽm

+ Đặc biệt còn rất dễ dàng lắp đặt, tháo rời và có thể lắp đặt thêm hệ thống bánh xe giúp di chuyển vô cùng dễ dàng.

+ Ngoài ra còn giúp tiết kiệm không gian sản xuất cho doanh nghiệp.

+ Còn có lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, ổ cắm giúp công nhân dễ dàng hơn trong việc thao tác.

+ Đặc biệt còn có giá thành vô cùng hợp lý.

Phân loại bàn thao tác theo chức năng

+ Bàn thao tác chống tĩnh điện: Là loại bàn đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất điện từ, linh kiện đảm bảo an toàn cho linh kiện điện tử.

+ Bàn thao tác phòng sạch: Là loại bàn thao tác được sử dụng trong phòng sạch, giúp đảm bảo các yếu tố tạo nên môi trường chuẩn trong phòng sạch.

+ Bàn thao tác có bánh xe: Mẫu bàn này hiện nay đang rất được ưa chuộng trong các nhà máy, nhà xưởng. Bởi lẽ chính vì nhu cầu di chuyển linh hoạt cao, vậy nên loại bàn này được dùng tương đối nhiều.

+ Bàn lắp ráp công nhân: Riêng loại bàn này thì có tác dụng để công nhân thao tác, lắp ráp các chi tiết để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh với điều kiện làm việc tốt nhất.

Phân loại theo vật liệu sử dụng

Bàn thao tác có rất nhiều loại chính vì vậy nên chúng ta sẽ tiếp tục phân loại theo vật liệu sử dụng. 

+ Bàn thao tác bằng thép sơn tĩnh điện.

+ Bàn thao tác bằng nhôm tĩnh điện.

+ Bàn thao tác bằng thép inox.

Có thể thấy bàn thao tác có rất nhiều những công dụng trong việc sản xuất công nghiệp hay tại các nhà máy, nhà xưởng. Ngoài ra bàn thao tác còn có rất nhiều loại để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của từng nhà xưởng, doanh nghiệp. Vậy nên bạn sẽ có rất nhiều những lựa chọn khi mua bàn thao tác. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: