Những thông tin cần biết về máy chỉnh lưu xi mạ

 

Máy chỉnh lưu được coi là một hệ thống không thể thiếu trong các lĩnh vực chế tạo sản xuất, xi mạ. Dòng sản phẩm này được sử dụng trong công nghệ xi mạ, điện hóa kim loại phù rất phù hợp với các công ty, doanh nghiệp sản xuất kim khí, phụ tùng xe hoặc các xưởng gia công xi mạ. Chất lượng điện áp và dòng điện ra ảnh hưởng tới độ bóng của bề mặt, độ đồng đều của sản phẩm, độ bám chắc của lớp mạ. Chính vì vậy sự ổn định của máy chỉnh lưu giảm thiểu được nhiều rủi ro về gia công sản phẩm, giảm được yêu cầu khắt khe về trình độ, kinh nghiệm của nhân công vận hành, nâng cao được hiệu suất lao động, giảm chi phí sản xuất. Bài viết giới đây, IPF Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm máy chỉnh lưu xi mạ này nhé! 

1. Máy chỉnh lưu xi mạ là gì? 

Một tên gọi đầy đủ của máy chỉnh lưu đó là máy biến áp chỉnh lưu. Đây là một thiết bị hỗ trợ chuyển đổi tần số những nơi sử dụng điện với công suất lớn như các nhà máy sản xuất công nghiệp, hoặc xưởng gia công xi mạ. Máy chỉnh lưu giúp cho quá trình sử dụng điện giảm được mức tiêu thụ điện năng một cách tối đa. Từ đó có thể tiết kiệm tối đa năng lượng, bảo vệ môi trường đồng thời có thể nâng cao hiệu quả và tần suất làm việc.  

Máy chỉnh lưu xi mạ -1

2. Cơ chế hoạt động của máy chỉnh lưu xi mạ 

Máy chỉnh lưu xi mạ có cơ chế hoạt động đặc biệt đó là ổn định các dòng điện trong quá trình xi mạ và làm giảm các rủi ro kỹ thuật đáng tiếc trong quá trình gia công. Đây là một quá trình vô cùng quan trọng bởi chất lượng điện áp cũng như dòng điện sinh ra có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng bóng, độ đồng đều và khả năng bám dính của lớp xi mạ trên bề mặt các thiết bị kim loại. Máy chỉnh lưu còn được biết đến bởi nó có thể nâng cao hiệu suất lao công, giảm bớt áp lực cho công nhân vận hành, tiết kiệm tối đa chi phí về điện và nâng cao năng suất làm việc. Việc tiết kiệm năng lượng cũng chính là đang hành động để bảo vệ môi trường đó. 

Máy chỉnh lưu xi mạ -3

3. Công dụng của máy chỉnh lưu xi mạ 

Máy chỉnh lưu xi mạ có các công dụng “xịn sò” như sau: 

- Kiểm soát được nhiệt độ xi mạ giúp cho các vật liệu có độ bóng đều, lớp kim loại bám trên bề mặt kim loại bền, sáng bóng và trải đồng đều. 

- Làm mát kháng nhiễm giúp cho máy không bị hoạt động với công suất điện quá tải. 

- Giúp điều hòa và ổn định dòng điện. Giúp cho chất lượng điện ra luôn phù hợp với nhiệt độ trong quá trình thực hiện xi mạ.

- Bảo vệ các thiết bị điện xung quanh không bị ngắt mạch, mất pha trong quá trình xi mạ. 

- Tiết kiệm điện hơn đồng thời cũng bảo vệ được môi trường và giảm thiểu chi phí sản xuất 

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu máy chỉnh lưu xi mạ hiện đại như máy chỉnh lưu SCR, máy chỉnh lưu cao tần với cường độ dòng điện khác nhau như máy chỉnh lưu 1000a, 500a, 200a, 100a,...

Máy chỉnh lưu xi mạ -2

4.  Các thiết bị cần sử dụng trong quá trình xi mạ 

Chỉ với máy chính lưu thôi là chưa đủ, chúng ta cần có các thiết bị đi kèm theo nó để có thể nâng cao hiệu quả trong quá trình xi mạ một cách tối đa. 

- Dây chuyền xi mạ tự động: thiết bị này sẽ giúp quá trình xi mạ trở nên nhanh hơn, tiết kiệm được nhân công nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thành phẩm 

- Nguồn điện xi mạ: cung cấp dòng điện ổn định cho quá trình xi mạ giúp thành phẩm tạo ra đẹp, bóng đều và không bị lỗi kỹ thuật. 

- Máy lọc hóa chất sẽ loại bỏ những tạp chất trong mỗi hóa học chất nhằm tính thẩm mỹ cho sản phẩm, đẹp hơn, bóng hơn rất nhiều 

Bài viết trên là bài viết nhằm giới thiệu máy chỉnh lưu xi mạ đến quý khách hàng. Để tìm mua các loại máy chỉnh lưu, quý khách có thể ghé thăm IPF chúng thôi. Công ty TNHH Kỹ Thuật IPF Việt Nam là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Tại đây chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, dồi dào kiến thức tư vấn cho khách hàng mọi lúc để quý khách có thể chọn ra được sản phẩm mình đang cần tìm. Còn chần chờ gì nữa liên hệ ngay tới website để nhận được tư vấn chi tiết từ nhân viên hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực xi mạ của hệ thống. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: