Ống gió hút mùi công nghiệp được sử dụng như thế nào?

Ống gió hút mùi công nghiệp là một thiết bị quan trọng và rất cần thiết đối với hệ thống thông gió của nhà hàng, bếp ăn. Thiết bị này hỗ trợ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ cho toàn bộ công nhân, đầu bếp. Khi lắp đặt ống gió hút mùi, cần tính toán đường ống và kích thước thật kỹ càng. Từ đó hút được toàn bộ khói ra khỏi không gian, tạo cảm giác dễ chịu hơn, thoải mái khi làm việc. Vậy ống gió hút mùi công nghiệp là gì? Những ưu điểm và cách lắp đặt chúng như thế nào? Hãy cùng IPF tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Ống gió hút mùi công nghiệp là gì?

Thiết bị ống gió hút mùi công nghiệp có chức năng loại bỏ các mùi hôi, mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng ra khỏi công trình. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi tại các nhà hàng, bếp ăn,... Bởi những mùi thức ăn có thể gây khó chịu, và ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Bên cạnh đó, ống gió hút mùi công nghiệp còn được sử dụng tại nhiều ngành công nghiệp tiếp xúc với axit hoặc sắt thép, hay phân bón hoá học và thức ăn chăn nuôi.

Ống gió được lắp đặt tại hệ thống hút mùi của các công trình. Chúng đóng vai trò quan trọng trong tạo ra môi trường sạch sẽ, trong lành và điều hoà không khí. Từ đó đảm bảo hoạt động sản xuất và sinh hoạt hiệu quả hơn. Chính vì vậy, chúng được nhiều nhà hàng, quán ăn hay những ngành tiếp xúc với các chất gây mùi khó chịu,... ưu tiên sử dụng.

Đối với những không gian khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn những mẫu mã và thiết kế khác nhau. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư và chi phí duy trì hoạt động.

Đặc điểm của ống gió hút mùi

Ống gió hút mùi được sử dụng rộng rãi tại nhiều công trình khác nhau, chúng có những đặc điểm như:

- Chất liệu tôn mạ kẽm hoặc inox, có khả năng chống gỉ sét, độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài.

- Thiết kế đa dạng với nhiều kích thước khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp dựa vào quy mô và đặc điểm của công trình.

- Độ cứng, chắc chắn: với các đường gân tăng cứng giúp hạn chế rung và tiếng ồn gây ra dưới tác động của quạt hút.

- Lắp ghép dễ dàng: ống gió được thiết kế với nhiều đoạn ngắn. Khi lắp đặt sẽ thực hiện lắp ghép với nhau với độ dài từ 1000mmm đến 1300mm.

Những ưu điểm khi sử dụng ống gió hút mùi công nghiệp

Việc sử dụng ống gió hút mùi trong công trình mang lại những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và giá trị kinh tế. Cụ thể như sau:

- Về tính thẩm mỹ: Ống gió được thiết kế với hình vuông hoặc chữ nhật đạt tiêu chuẩn và chất lượng của công trình.

- Giá trị kinh tế: Với thiết kế hình vuông, chữ nhật tương đối dễ dàng trong việc lắp đặt, vận chuyển và thi công. Độ bền của ống gió tương đối cao, có khả năng chống gỉ sét. Từ đó giúp hệ thống thông gió, hút mùi hoạt động hiệu quả hơn, dễ dàng vệ sinh và hạn chế khả năng bám bụi.

- Lắp đặt dễ dàng: ống gió hút mùi công nghiệp có thể dễ dàng xuyên qua cấu trúc công trình. Từ đó giảm thiểu số lượng các phụ kiện đi kèm và thực hiện lắp đặt nhanh chóng hơn.

Cách lắp đặt ống gió công nghiệp

Lắp đặt ống gió hút mùi công nghiệp trong công trình tương đối đơn giản. Thông thường quy trình gồm những bước sau đây:

- Khảo sát và đo đạc trực tiếp tại công trình

- Lập bản thiết kế, liệt kê các vật liệu cần thiết và ước lượng chi phí.

- Chốt phương án, tiến hành thi công.

- Kiểm tra, vận hành và đảm bảo ống gió hoạt động ổn định

- Bàn giao dự án, bảo hành và sửa chữa khi cần thiết.

Những lưu ý khi lựa chọn quạt hút chịu hoá chất

Quạt hút hơi hoá chất chuyên dụng có những đặc điểm gì?

Trên đây là một số thông tin IPF chia sẻ về đặc điểm sử dụng của ống gió hút mùi công nghiệp. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này. Hiện nay, IPF là đơn vị cung cấp ống gió công nghiệp hàng đầu trên toàn quốc, hãy liên hệ hotline: 0973 567 489 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: