Quạt hút hơi hoá chất chuyên dụng có những đặc điểm gì?

Hiện nay, nền kinh tế đang trên đà phát triển, đây là bước tiến của nhiều ngành công nghiệp nước ta. Đặc biệt đối với ngành công nghiệp hoá chất nổi bật với những sự thay đổi và cập nhật liên tục về công nghệ và máy móc phục vụ sản xuất. Trong đó, quạt hút hơi hoá chất là một trong những trang thiết bị quan trọng, được quan tâm và ưa chuộng bởi nhiều chủ đầu tư. Vậy quạt hút hơi quá chất có những đặc điểm gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của chúng ra sao? Hãy cùng IPF tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé! 

Đặc điểm cấu tạo của quạt hút hơi hoá chất

Quạt hút hơi hoá chất có cấu tạo tương đối đơn giản. Hình dáng của thiết bị này cũng tương đối giống với một số loại quạt khác. Phần bỏ quạt được thiết kế với hình tròn dạng xoắn ốc bao bọc động cơ bên trong. Phần giữa là cánh quạt và động cơ kết hợp với ống hút bên cạnh. Phía dưới được bố trí chân quạt tương đối chắc chắn và bằng phẳng. Các bộ phận thường được chế tạo bằng vật liệu có độ bền cao như PVC, inox,... Từ đó đảm bảo mang lại hiệu quả cao khi tiếp xúc trong môi trường hoá chất.

Sản phẩm quạt hút hơi hoá chất được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Để phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, sản phẩm này không ngừng được thay đổi và cải tiến. Không chỉ mang lại công suất hoạt động lớn, sản phẩm này còn đảm bảo độ bền cao và hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, quạt được thiết kế với bộ phận giảm thanh, có khả năng chống ồn hiệu quả và tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động

Quạt hút hơi hoá chất hoạt động ổn định dựa trên 2 cách thức chính: trực tiếp và gián tiếp. Đối với cách thức trực tiếp, quạt sẽ hoạt động với mức nhiệt cao nhất từ 60 đến 80 độ C. Bên cạnh đó, với cách thức hoạt động trực tiếp, nhiệt độ có thể đạt tới 90 đến 150 độ C.

Ứng dụng

Hiện nay, quạt hút hơi hoá chất là thiết bị quan trọng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp hoá chất. Thông thường, sản phẩm này được lắp đặt tại các nhà máy, phân xưởng hay các toà nhà cao tầng,... được sử dụng tại môi trường thường xuyên tiếp xúc với khí thải hay khí độc hại như: luyện kim, cơ khí, hoá chất, nhựa,... Quạt có tác dụng thông gió, hút gió hành lang, hỗ trợ cung cấp khí tươi cho công trình, đồng thời giảm nồng độ ô nhiễm môi trường hiệu quả. 

Tìm hiểu thông tin chi tiết về quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất

Những lưu ý khi mua quạt hút hơi hoá chất 

Sản phẩm quạt hút hơi hoá chất là một thiết bị quan trọng giúp giải quyết nhiều vấn đề trong ngành công nghiệp và đời sống. Chính vì vậy, hiện nay có nhiều đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc. Để sở hữu những sản phẩm chất lượng cao, hãy lưu ý một số điều IPF chia sẻ dưới đây:

- Tìm hiểu nguồn gốc, thông tin sản phẩm: Trước khi lựa chọn quạt hút hơi hoá chất, bạn nên tìm hiểu kỹ càng những thông tin, thông số kỹ thuật về sản phẩm. Đây là một trong những yếu tố để bạn có thể nhận biết sản phẩm chất lượng hay không. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin trên internet hoặc nhờ sự tư vấn từ nhân viên, chủ cửa hàng để biết thêm về sản phẩm.

- Lựa chọn những đơn vị uy tín: Nếu bạn là một người không quá am hiểu về công nghệ, hãy lựa chọn mua sản phẩm tại những đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm trên thị trường. Hãy tham khảo một số địa chỉ để có cái nhìn khách quan nhất. Hoặc bạn có thể tham khảo những phản hồi từ khách hàng, người quen để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Top 3 quạt hút khí độc đang bán chạy nhất tại IPF Việt Nam

Hiện nay, Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp quạt hút hơi hoá chất, bên cạnh đó còn cung cấp những sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp, thiết bị phục vụ nước thải, khí thải,... Tại IPF, đội ngũ nhân viên được trau dồi kinh nghiệm, luôn nhiệt tình và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp những yêu cầu của khách hàng, đáp ứng nhu cầu thiết thực của con người và bảo vệ môi trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0975 360 629 để được hỗ trợ và tư vấn!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: