Phương pháp xử lí khí thải bằng tháp hấp thụ

Hằng ngày, khí thải từ các nhà máy, xưởng sản xuất hay khí đốt từ các loại chất thải có chứa rất nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như đời sống con người, vật nuôi và gây ô nhiễm trầm trọng bầu khí quyển. Chính vì thế các phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ đang được áp dụng phổ biến để xử lý khí thải trong công nghiệp. Cùng IPF Việt Nam tìm hiểu về phương pháp xử lý khí thải này.

1.Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ là gì ? 

Hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ là sử dụng tháp hấp thụ sử dụng chất lỏng để loại bỏ các chất ô nhiễm khí thải. Dựa theo khái niệm Hấp thụ: các chất khí thải sẽ được lưu giữ lại trên bề mặt không cho chúng thoát ra.

he-thong-xu-ly-khi-thai-bang-thap-hap-thu

2.Nguyên lý làm việc của hệ thống tháp xử lý khí thải 

Phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ hoạt động dựa theo nguyên lý dung dịch hấp thụ được phun từ trên xuống dưới và dòng khí thải ô nhiễm được dẫn từ dưới lên trên. Với vận tốc dòng khi khoảng 0,6 - 1,2 m/s. Bụi bẩn, khói độc, mùi trong dòng khí sẽ tiếp xúc với dung dịch hấp thụ giữ lại và rơi xuống đáy tháp hấp thụ. 

                         nguyen-ly-lam-viec-cua-thap-hap-thu

 

Trong cách xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ này, dưới áp lực của một số chất rắn các khí độc sẽ lưu giữ trên bề mặt và khí sạch thoát ra ngoài đảm bảo an toàn cho môi trường sống con người. 

3.Ứng dụng và ưu điểm của phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ

- Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý khí thải khác nhau xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên sử dụng tháp hấp thụ được xem là phương pháp an toàn và được đông đảo người dân tin dùng. Dưới đây là những ưu điểm của phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ và những ứng dụng của nó.

3.1 Những ưu điểm của phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ 

- Hiệu suất cao, đặc biệt hiệu quả với chất khí có khả năng hòa tan và tách bụi 

- Có thể áp dụng trong cả trường hợp khí có nhiệt độ lớn và lưu lượng lớn

- Dễ bảo quản sửa chữa và quản lý thuận tiện 

- Vận hành đơn giản và chi phí vận hành thấp

- Dung dịch chất lỏng cần thiết trong quá trình hấp thụ như nước hay Bazơ dễ kiếm và có thể hoàn nguyên.

- Có thể kết hợp để xử lý khí với tách bụi và làm lạnh 

3.2 Những ứng dụng của xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ 

- Phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như chế biến, nhiệt điện,... hay các ngành có lượng khí thải cao.

- Nhờ vào các đặc tính xử lý các khí thải ô nhiễm với lưu lượng khí thải lớn. Có thể xử lý các khí có độ độc hại cao: SOx, H2S, HF, CI2, NOx, HCl,.... hiệu quả xử lý cao. Ngoài ra, việc các chất lỏng sử dụng được nguyên hồi tạo được vòng tuần hoàn để chuyển sang các công đoạn sản xuất khác. 

4.Địa chỉ bán tháp hấp thụ xử lý khí thải uy tín chất lượng

Với sự ứng dụng phổ biến của phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ trong các lĩnh vực hiện nay.Nhiều cơ sở cung cấp cũng xuất hiện kèm theo không ít sản phẩm với chất lượng kém tràn lan trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc sử dụng tháp hấp thụ mà vẫn chưa biết mua ở đâu thì IPF Việt Nam có thể là một địa chỉ uy tín để bạn có thể tin tưởng.Công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cho các công nghiệp và phụ trợ công nghiệp.Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chính sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty.Các sản phẩm cung cấp không chỉ đa dạng về mẫu mã mà chất lượng luôn luôn đảm bảo để có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tháp hấp thụ khí thải hay các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp khác có hãy gọi ngay: 0975.360.629 để nhận tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

Địa chỉ: số 394 đường Hữu Hưng , Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Khu đô thị nam an khánh, xã an khánh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Hottline: 0975.360.629 

Gmail: sales.ipfvietnam@gmail.com

Xem thêm: 

Vì sao nên dùng quạt lọc khí cho không gian sống của mình

 

 

 

TAGS :

hệ thống lọc khí thải

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: