Quạt ly tâm công nghiệp có ưu và nhược điểm gì?

 

Quạt ly tâm công 45KW

Quạt ly tâm công nghiệp với lợi thế tạo ra lực hút lớn nên giúp loại bỏ hoàn toàn khí nóng, bụi bẩn và cả hóa chất trong diện tích không gian rộng. Cùng với thiết kế động cơ đặc biệt giúp quạt ly tâm hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn. Bên cạnh ưu điểm thì quạt ly tâm vẫn còn những hạn chế. Để hiểu rõ hơn về thiết bị công nghiệp này thì bạn hãy theo dõi tiếp bài viết nhé!

 

1. Thế nào là quạt ly tâm công nghiệp?

Quạt ly tâm công nghiệp được sử dụng chủ yếu cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp có quy mô vừa và lớn. Công dụng chính là quạt này là hút gió, khí bụi từ bên trong ra bên ngoài. Dựa vào nguồn điện, động cơ motor sẽ quay, kéo theo cánh quạt quay và không khí nóng, khí độc lẫn bụi bẩn sẽ được hút ra ngoài.

 

Quạt ly tâm công nghiệp 37KW

 

2. Ưu điểm vượt trội của quạt ly tâm

+      Với đặc tính hút mạnh, lực đẩy xa, cùng sức ép lớn sẽ giúp không khí ô nhiễm, độc hại và bụi bẩn được thải ra ngoài.

+      So với các loại quạt công nghiệp hướng trục khác thì quạt ly tâm có đặc tính nén tốt hơn nhờ cấu trúc đặc biệt. Quạt ly tâm có thể tạo áp lên đến hơn 100.000 Pa.

+      Động cơ quạt ly tâm công nghiệp luôn hoạt động ổn định và bền bỉ hơn so với các loại quạt công nghiệp khác. Lý do là số lượng cánh cắt không khí lớn, động cơ motor không nằm trên đường đi của luồng khí nên hạn chế được tình trạng bám bụi, tránh được sự ăn mòn của hóa chất.

+      Hiệu quả làm mát và cải thiện không khí nhanh chóng nhờ tốc độ quay lớn, tạo lực hút và lực đẩy cũng lớn.

+      Tiết kiệm được chi phí lắp đặt. Độ bền sử dụng quạt ly tâm công nghiệp cũng lâu hơn, thậm chí lên đến 6 – 7 năm nếu sử dụng tốt và bảo trì thường xuyên.

3. Nhược điểm của quạt ly tâm

 

Quạt ly tâm công nghiệp

 

+     Tuy nói là giá thành hợp lý nhưng so với các loại quạt hút công nghiệp khác thì quạt ly tâm vẫn có giá khá cao.

+     Thêm vào đó là phải lắp thêm hệ thống phụ tải hoặc dùng van tiết lưu đầu để động cơ luôn hoạt động ổn định.

+     Hệ thống ống dẫn và miệng cửa hút, miệng cửa thổi ít có thay đổi.

4. Những mẫu quạt ly tâm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Quạt ly tâm 75KW

 

 

Quạt ly tâm 75KW

Thông số kỹ thuật:

·      Lưu lượng: 70.000CMH

·      Áp suất: 3.500Pa

·      Tốc độ cánh : 1.800 vòng/phút

·      Công suất động cơ 37 Kw/380V/Hz - 1450 vòng phút

·      Truyền động gián tiếp, gối dầu 22316

Thiết bị này được dùng để hút khí thải, khói, bụi từ các phân xưởng sản xuất có sử dụng máy cắt, máy bào. Bên cạnh đó, quạt ly tâm 75KW này còn được lắp tại môi trường có tính ăn mòn cao như lò luyện kim, lò hơi, nhà máy hóa chất.

Quạt ly tâm 37KW

 

Quạt ly tâm 37KW

 

Thông số kỹ thuật:

·      Lưu lượng: 30.000CMH

·      Áp suất: 3.200 Pa

·      Tốc độ cánh : 1.900 vòng/phút

·      Công suất động cơ 37 Kw/380V/Hz - 1450 vòng phút

·      Truyền động gián tiếp

Nhờ vào kết cấu truyền động gián tiếp, quạt và động cơ tách biệt nhau. Từ đó giúp thiết bị hoạt động bền hơn tại môi trường khắc nghiệp. Hơn nữa, chúng ta còn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn.

 

>>> Xem thêm: Những loại quạt ly tâm công nghiệp chuyên dùng trong sản xuất 

 

5. Nên mua quạt ly tâm công nghiệp ở đâu?

Một trong số các địa chỉ cung cấp quạt ly tâm công nghiệp được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao phải nói đến IPF Việt Nam. Đây là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và các thiết bị phụ trợ cho ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, IPF còn chế tạo ra tháp xử lý khí thải, bồn chứa, gia công đồ gá sản phẩm… với chất lượng tốt.

Riêng sản phẩm quạt ly tâm công nghiệp do IPF cung cấp đều là thiết bị được kiểm tra chất lượng rõ ràng trước khi bán cho khách hàng. Cùng với là sự đồng hành về mặt kỹ thuật, hỗ trợ lắp đặt, chế độ bảo hành dài lâu giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình dùng quạt ly tâm của IPF.

Quạt ly tâm công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu tại các môi trường sản xuất có quy mô. Bởi đây là giải pháp hoàn hảo nhất để hút khí nóng, khí bụi và các hóa chất độc hại thải ra ngoài. Hy vọng qua chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của quạt ly tâm. Từ đó có sự lựa chọn tốt nhất cho đơn vị của mình. Hãy gọi vào số Hotline 0973 567 489 để được hỗ trợ chu đáo và tận tình hơn!

TAGS :

Quạt ly tâm công nghiệp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: