Tấm Grating sàn thao tác - cấu tạo đặc điểm và ứng dụng 

Ở hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay, tấm grating sàn thao tác đang được ứng dụng rất phổ biến. Ta có thể bắt gặp loại sàn này ở hầu hết các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, trường học, giàn khoan,....Vậy điểm nổi bật của loại sàn này là gì ? tại sao nó lại được sử dụng nhiều như vậy. Cùng IDF VIETNAM tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Tấm Grating Sàn thao tác là gì?

Tấm grating sàn thao tác là tấm sàn được thiết kế từ các thanh thép grating chịu lực có dạng phẳng hoặc răng cưa,...đặt song song với những khoảng cách bằng nhau. Các thanh sắt này được kết nối chặt chẽ thông qua các thanh thép vuông xoắn được hàn lại nhau tạo thành tấm lưới thép grating vô cùng chắc chắn và bền vững 

tấm grating sàn thao tác là gì

Đặc điểm cấu tạo của tấm sàn Grating

Tấm grating sàn thao tác được sản xuất chủ yếu bằng thép không rỉ để chịu được trong môi trường hóa chất, môi trường biển. Cấu tạo của sàn gồm 2 loại thép chính là: thanh thép la và thanh thép vuông xoắn.

 • Thanh thép la: là các loại thép có hàm lượng Cacbon thấp như SS400, thép A36, Q345B, Q235, C4 và có độ dày trung bình từ : 2 – 12mm, chiều cao từ : 20 – 150mm.

 • Thanh thép vuông xoắn: Thanh thép này dùng để kết nối các thanh thép la với nhau. Các thanh thép sẽ được gia công và thiết kế có hình xoắn theo kích thước 6x6 để tạo độ vững và chống trượt.

đặc điểm của tấm grating sàn thao tác

Khi ra công các thanh thép la chịu tải sẽ đặt cách nhau 30mm, 40mm đến 60mm tùy theo yêu cầu. Các thanh thép vuông xoắn bên trên có thể đặt cách nhau khoảng 50mm-100mm để tạo thành một sàn tấm grating sàn thao tác có phạm vi rộng với các mắt lưới với các kích thước khác nhau.  

Ưu và nhược điểm của sàn thao tác grating

Nhìn chung tấm grating sàn thao tác có những ưu điểm khá toàn diện tuy nhiên vẫn có những nhược điểm giống như các loại sàn khác. 

+ Ưu điểm  :

 • Chịu được trọng tải lớn

 • Bền bỉ có khả năng chống ăn mòn, hoan gỉ

 • Thích nghi được trong môi trường khắc nghiệt, hóa chất nhờ vào tấm sàn được thông qua công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

 • Có thể tái sử dụng được

 • Kiểu dáng và hình thức đa dạng

Nhược điểm:

 • Có khả năng dẫn nhiệt và dẫn điện nên không sử dụng được trong môi trường có nhiệt độ cao.

 • Có độ chịu tải nặng gây ra khó khăn trong việc vận chuyển và lắp đặt.

Ứng dụng của tấm grating sàn thao tác trong đời sống

Hiện nay, tấm grating sàn thao tác được sử dụng khá rộng rãi trong công nghiệp nhà máy điện, lọc dầu, hóa dầu, nhà máy hóa chất,...và các dự án ngoài biển hoặc xây dựng dân dụng.Ngoài ra, nhờ vào cấu tạo thiết kế, độ bền và ưu điểm vượt trội của tấm grating sàn thao tác nên nó sẽ càng được ưa chuộng sử dụng trong tương lai để dần thay thế các loại sàn truyền thống như:

ứng dụng của tấm grating sàn thao tác

 • Sử dụng ở trường học để làm bậc thang, hành lang dạng lưới

 • Ứng dụng trong khu vực bếp của các nhà hàng để tránh gây ngập úng  

Đơn vị phân phối tấm grating sàn thao tác 

Tấm grating sàn thao tác có tính ứng dụng cao và khả năng bền bỉ nên đã và đang được sử dụng phổ biến tuy nhiên trên thị trường xuất hiện nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm với chất lượng kém tràn lan. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc sử dụng Tấm grating sàn thao tác mà vẫn chưa biết mua ở đâu thì IPF Việt Nam có thể là một địa chỉ uy tín để bạn có thể tin tưởng.Công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cho các công nghiệp và phụ trợ công nghiệp.Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chính sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty.Các sản phẩm cung cấp không chỉ đa dạng về mẫu mã mà chất lượng luôn luôn đảm bảo để có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Tấm grating sàn thao tác ,.. hay các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp khác có hãy gọi ngay: 0973.567.489 để nhận tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Khu đô thị nam an khánh, xã an khánh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Hottline: 0973.567.489

Gmail: sales.ipfvietnam@gmail.com

Xem thêm: 

Vì sao nên dùng quạt lọc khí cho không gian sống của mình

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: