Tiết kiệm chi phí - bài toán nan giải nhưng thật dễ dàng

Cách làm để giảm chi phí hiệu quả.

Bài toán đau đầu cho các doanh nghiệp khi bắt tay vào sản xuất đó chính là làm cách nào để có thể cắt giảm chi phí để có thể tăng lợi nhuận của doanh nghiệp lên mức tối đa nhất có thể. Đôi khi đó là những chính sách "thắt lưng buộc bụng" chăng, hay cắt giảm nhân lực, dây chuyền,... áp dụng công nghệ nhưng đó là "công nghệ nhẹ" hơn so với đối thủ. Điều đó ít nhiều cũng gây áp lực lên doanh nghiệp, làm giảm đi năng suất tính năng của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất ra. Lúc này một giải pháp hiệu quả đặt ra đó là "tăng tính năng tiết kiệm của các dụng cụ, máy móc đang sử dụng để tối ưu tốt nhất có thể". Nghĩ đến "tiết kiệm" không ít đơn vị nghĩ tới tiết kiệm điện, tiết kiệm nước. Một dây chuyền sản xuất vận hành ngày đêm chắc hẳn lượng điện tiêu thụ sẽ rất lớn để tiết kiệm chúng là một giải pháp vô cùng hiệu quả. Một gợi ý cho bạn lúc này tại sao không sử dụng Máy chỉnh lưu vào dây chuyền sản xuất của mình. Máy chỉnh lưu có tên đầy đủ là máy biến áp chỉnh lưu. Đây là thiết bị hỗ trợ chuyển đổi tần số những nơi sử dụng diện với công suất lớn như các nhà máy sản xuất công nghiệp. Máy chỉnh lưu gúp làm giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm tối đa năng lượng, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Máy chỉnh lưu và những điều cần biết

Máy chỉnh lưu là một thiết bị điện chuyển đổi Dòng xoay chiều (AC), định kỳ đảo chiều, hướng dòng điện (DC), chỉ chảy theo một hướng. Quá trình này được gọi là cải tạo. Về mặt thể chất, các bộ chỉnh lưu có một số dạng, bao gồm ống chân không   Điôxít , đồng và selen oxit, điốt bán dẫn , bộ chỉnh lưu silicon và các thiết bị chuyển mạch bán dẫn silicon khác. Về mặt lịch sử, ngay cả các thiết bị chuyển mạch và động cơ điện đồng bộ đã được sử dụng. Các máy thu thanh vô tuyến đầu tiên, được gọi là radio pha lê , sử dụng dây ruybăng " mèo " ép trên một tinh thể galena (chì sulfide) để phục vụ như một bộ dò tinh thể điểm tiếp xúc hoặc "máy dò tinh thể".

Các bộ chỉnh lưu có nhiều cách sử dụng, nhưng thường được tìm thấy là bộ phận cung cấp điện DC và hệ thống truyền tải điện áp cao . Sự khắc phục có thể phục vụ trong các vai trò khác ngoài việc tạo ra dòng điện trực tiếp để sử dụng như một nguồn năng lượng. 

máy chỉnh lưu

Do tính chất xen kẽ của sóng sin AC đầu vào, quá trình chỉnh sửa một mình tạo ra một dòng điện xoay chiều DC, mặc dù không đồng thời, bao gồm các xung của dòng điện. Nhiều ứng dụng của bộ chỉnh lưu, chẳng hạn như nguồn điện cho đài phát thanh, truyền hình và thiết bị máy tính, yêu cầu một dòng điện ổn định DC (như được sản xuất bởi một pin ). Trong các ứng dụng này, đầu ra của bộ chỉnh lưu được làm phẳng bằng bộ lọc điện tử (thường là tụ điện ) để tạo ra dòng điện ổn định.

Các mạch phức tạp hơn thực hiện chức năng đối nghịch, chuyển đổi DC sang AC, được gọi là biến tần.

Những ưu và nhược điểm khi sử sụng máy chỉnh lưu

– Ưu điểm: không có dòng điện chạy giữa các bộ biến đổi trên và điều đó khiến việc làm việc hết sức là an toàn.

– Nhược điểm: chỉ có một bộ phận biến đổi được mở do đảm bảo tại một thời điểm với logic đảo chiều phức tạp do đó quá trình này sẽ diễn ra chậm nếu không sẽ gây ngắn mạch nguồn cấp.

Và tùy thuộc vào tính chất công việc ta có thể kể đến một số loại máy chỉnh lưu đang bán chạy và ưu chuộng trên thị trường hiện tại như: Máy chỉnh lưu 4000A -12VMáy chỉnh lưu 3000A-12V,Máy chỉnh lưu 2000A-12VMáy chỉnh lưu 2500A-12V....để có thể tăng tốt nhất tính năng và phát huy hiệu quả được các công dụng vượt trội của máy.

máy chỉnh lưu

Với những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn thi công các công trình quan trọng  của nhiều dự án phát triển đô thị, khu công nghiệp, công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Phục vụ và hộ trợ trong việc cung cấp các thiết bị phụ trợ cho công nghiệp. Đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty đã đáp ứng được nhu cầu rất thiết thực của con người và bảo vệ môi trường. Liên hệ chúng tôi qua hotline: 0975360629

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: