Tiêu chuẩn của bồn chứa hóa chất đảm bảo chất lượng

Bồn chứa hóa chất là một sản phẩm không thể không có trong các ngành sản xuất hiện nay. Bồn chứa hóa chất thì được biết đến là một vật liệu có thể chịu được sự ăn mòn, oxy hóa từ các hóa chất. Tuy nhiên, chúng ta phải tìm hiểu kỹ về chúng trước khi sử dụng để tránh gây nguy hiểm cho người dùng.

bon-chua-hoa-chat

1. Bồn chứa hóa chất là gì?

Bồn chứa hóa chất là gì? Bồn chứa hóa chất là loại bồn dùng để chứa các loại hoá chất như là một số loại axit được dùng  trong sản xuất. Đặc biệt thì các loại hoá chất này mang đặc tính là ăn mòn. Vì vậy mà các bồn chứa hóa chất phải có tính chống oxy hóa và chống ăn mòn của các axit. 

Bên cạnh đó, các bồn chứa hóa chất được dùng để chứa các dầu mỏ, các sản phẩm dầu khô, hay propan, phân bón, khí tự nhiên và kèm theo một số hoá chất khác. Trong các khu công nghiệp sản xuất và các khu vận chuyển thì bồn chứa hóa chất được ưu tiên sử dụng nhiều nhất.

Bồn chứa hóa chất này mang vai trò là dự trữ những hoá chất để chúng không bị tuồn ra bên ngoài. Cũng như là với đặc tính của bồn hóa chất là được làm từ các thành phần, các nguyên liệu chuyên dụng để chống ăn mòn. Những điều trên là để đảm bảo cho các axit, các hóa chất ở bên trong bồn được giữ an toàn bên trong và không bị tuồn ra ngoài để đảm bảo cho sức khoẻ của con người..

Đây là một công cụ mà không thể thiếu trong việc kinh doanh, nó giúp nâng cao hiệu quả trong kinh doanh. Ở thị trường kinh doanh như hiện nay và kèm theo sự quan trọng của bồn hóa chất thì có rất nhiều nơi bày bán các bồn hóa chất. Thông thường các bồn hóa chất được kiểm định khá nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

2. Phân loại bồn chứa hóa chất

2.1. Bồn composite

Bồn composite hay được gọi với các tên gọi khác như là như composite,… Loại bồn chứa hóa chất composite này thì rất phổ biến ở thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, loại bồn khao thui này người dùng có thể đặt hình dáng cũng như kích thước mà mình mong muốn. 

Thành phần chính của chiếc bồn này là nhựa matrix và lớp vật liệu gia cường. Các thành phần này sẽ làm tăng độ bền cũng như khả năng chống mòn, chống oxy hoá. Các chất hóa học có tính ăn mòn cao như là photphoric, axit clohiđric…đều có thể chứa trong các bồn hóa chất composite. Hay như các chất thải trong sinh hoạt, cromate nhôm, dung dịch điện hoá.

bon-chua-hoa-chat

2.2. Bồn PVC

Bồn nhựa PVC, bồn bể PVC… là loại bồn hóa chất được làm từ nhựa PVC. Cũng giống như bồn composite, bồn PVC có thể đặt các hình dáng, kích thước mà khách hàng yêu cầu. Nhựa PVC mang một ưu điểm là chống ăn mòn các loại hoá chất có nồng độ cao. Nhưng nếu muốn đảm bảo được độ bền của bồn chứa hóa chất này thì nhiệt độ của bồn chỉ nên ở trong từ khoảng 60 đến 80 độ C mà thôi. Loại bồn nhựa PVC này được sử dụng rất nhiều trong sản xuất hoá chất, đặc biệt là hoá chất phân bón mạ, chế tạo máy móc, ô tô, xe máy,…

bon-chua-hoa-chat-pvc

2.3. Bồn PP

Thành phần chính của bồn PP là nhựa PP. Loại nhựa này có khả năng chống ăn mòn và chống oxy hoá và có thể tăng cường tuổi thọ cho bình. Bồn PP được sử dụng nhiều trong quy trình xi mạ crom hay mạ niken, mạ kẽm.

bon-chua-hoa-chat

3. Tiêu chuẩn chọn lựa bồn chứa hóa chất đảm bảo chất lượng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán bồn hóa chất với đầy đủ các loại mẫu mã, chất liệu vô cùng đặc sắc. Để có thể lựa chọn được bồn hóa chất tốt thì cần phải đáp ứng tốt các tiêu chuẩn sau:

  • Mang khả năng chống ăn mòn, chống cháy, chống oxy hóa cao

  • Có tính lưu động và độ bền tốt

  • Độ bền hoá học ở mức tốt, ổn định, không gây phản ứng hoá học ở trong bồn

  • Phải đảm bảo an toàn cũng như tính nguyên vẹn của các hoá chất được lưu trữ ở trong bồn

4. Mua bồn chứa hóa chất ở đâu uy tín đảm bảo chất lượng ?

Công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM (ipf-vn.com)  là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng khi đặt mua bồn chứa hóa chất tại đây.  Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty. Trong những năm mới thành lập và phát triển Công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam đã dần định hình được hướng đi và có sự phát triển mạnh mẽ. Hứa hẹn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn.

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

ĐỊa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT : 0973.567.489

Email: sales.ipfvietnam@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: