Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống xử lý khí thải

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống xử lý khí thải giúp các doanh nghiệp đưa ra lựa chọn đúng. Việc thi công quy trình xử lý nguồn thải sẽ đem lại kết quả tốt nhất.

Các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống xử lý khí thải luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Bởi nó là cơ sở để các doanh nghiệp dựa vào để thi công quy trình xử lý nguồn thải đạt yêu cầu. Qua đó vừa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa nâng cao tính hiệu quả khi đã giải quyết các thành phần độc hại trước khi thải ra môi trường.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai

1. Hệ thống xử lý khí thải là gì?

Hệ thống xử lý khí thải là quá trình làm sạch lượng khí thải ra trong quá trình hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp. Tùy theo từng đặc tính sản xuất của đơn vị, khí thải ra ngoài sẽ có thành phần và tính chất khác nhau. Từ đó quy trình thiết kế và xử lý khí thải cũng sẽ khác. 

Thông thường, trong khí thải sẽ có khói đen, tro bụi, SO2, CO2, H2S… Các chất này khi hòa lẫn vào không khí sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm. Từ đó gây hại cho sức khỏe con người và môi trường sống. Chính vì thế, các đơn vị sản xuất công nghiệp đều phải thiết kế hệ thống xử lý khí thải. 

/thap-xu-ly-nuoc-thai

2. Các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống xử lý khí thải

Thiết kế hệ thống xử lý khí thải đạt tiêu chuẩn sẽ đem lại hiệu quả cao khi đưa vào vận hành. Dưới đây là các tiêu chuẩn quan trọng mà các doanh nghiệp khi lắp đặt hệ thống cần chú ý.

  • Tính hiệu quả: Khí thải cần phải được làm sạch bụi và các chất độc hại khác trước khi thải ra môi trường. Để tăng hiệu quả thì bạn nên luân phiên ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau. Như xử lý cơ học, hấp thụ, hấp phụ, biện pháp sinh học hay lọc bụi túi vải… Trong đó ưu tiên công nghệ phù hợp với nguồn thải nhất.

  • Tính hiện đại hóa: Tiêu chuẩn này liên quan đến công nghệ, thiết bị, máy móc. Cùng các điều kiện vật chất khác liên kết thành hệ thống hoàn chỉnh. Từ đó nâng cao tính hiệu quả với mức chi phí được tối ưu.

  • Tính tự động hóa: Khác với các hệ thống truyền thống, hiện đại hóa thiết bị sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành.

  • Tính đơn giản hóa: Các yêu cầu về thi công, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống càng đơn giản, dễ thực hiện càng tốt. Điều kiện này sẽ giúp doanh nghiệp ứng dụng nhiều giải pháp xử lý môi trường tối ưu hơn với kết quả tốt nhất.

  • Tính an toàn và thân thiện với môi trường: Tiêu chuẩn này hướng đến dùng công nghệ xử lý khí thải hiệu quả, tiên tiến với khả năng làm sạch dòng thải từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

thap-xu-ly-khi-crom

3. Cách lựa chọn hệ thống xử lý khí thải tốt nhất

Khí thải là nguồn gây ô nhiễm nhiều nhất trong số nhiều nguyên nhân khác. Chính vì thế, các nhà máy sản xuất cần phải lựa chọn công nghệ xử lý hiện đại, hiệu quả và tối ưu nhất để đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là những lưu ý để bạn chọn được hệ thống xử lý khí thải tốt nhất.

  • Cần ưu tiên chọn công nghệ phù hợp với nguồn thải, ngành nghề sản xuất của nhà máy.

  • Hệ thống xử lý khí thải phải có khả năng giải quyết đa dạng nhiều nguồn thải khác nhau. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian khi phải lắp quá nhiều hệ thống xử lý khác nhau.

  • Hệ thống này cần phải có độ thích ứng nhanh với điều kiện tự nhiên. Bên cạnh đó, nó phải dễ quản lý, vận hành với hiệu quả triệt để, chi phí đầu tư thấp.

  • Công nghệ xử lý này phải an toàn và thân thiện với môi trường. Phổ biến nhất là dùng cách khống chế và tái sử dụng chất thải cho nhiều mục đích khác.

thap-xu-ly-khi-crom02

4. Lựa chọn mua hệ thống xử lý nước thải ở đâu uy tín ?

Công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM (ipf-vn.com)  là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng khi đặt mua hệ thống xử lý nước thải tại đây.  Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty. Trong những năm mới thành lập và phát triển Công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam đã dần định hình được hướng đi và có sự phát triển mạnh mẽ. Hứa hẹn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn.

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

ĐỊa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT : 0973.567.489

Email: sales.ipfvietnam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: