Tìm Hiểu Máy Khuấy Hóa Chất - Đặc điểm, cấu tạo và nguyên lý

Máy khuấy hóa chất là một trong các thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền xử lý hóa chất trong sản xuất. Các loại máy khuấy trộn hóa chất không chỉ giúp nâng cao hiệu suất khuấy mà còn đảm bảo an toàn cho người vận hành khi tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Cùng IPF Việt Nam tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy này.

1. Máy khuấy hóa chất là gì?

Máy khuấy hóa chất là một thiết bị sử dụng trong công nghiệp dùng để thay thế sức tay nhân công trong việc khuấy các loại hỗn hợp hóa chất trong các quy trình sản xuất hay xử lý vật liệu, lưu chất trong công nghiệp.Máy khuấy hóa chất có hình dáng khá tương đồng với các máy trộn khác. TTuy nhiên chúng có cấu tạo từ các vật liệu đặc biệt hơn có khả năng chống sự ăn mòn của các loại hóa chất cần khuấy trộn.

may-khuay-hoa-chat-1

2. Cấu tạo máy khuấy công nghiệp 

Về cơ bản cấu tạo của máy khuấy sẽ có 3 bộ phận chính: 

Phần truyền động: phần truyền động của máy sẽ bao gồm động cơ dẫn động bằng điện, diesel hay khí nén… kết hợp cùng với một hộp điều khiển tốc độ. Tùy theo các loại và thương hiệu phần động cơ sẽ được trang bị công suất khác nhau.

Phần trục khuấy: Là bộ phận nối giữa trục động cơ với cánh khuấy. Nhiệm vụ của trục khuấy là truyền tải động lực tạo ra đến cánh khuấy để tiến hành khuấy trộn. Trục khuấy tùy vào ứng dụng sẽ có kích thước khác nhau, được lắp đồng tâm và cân bằng với trục và cánh khuấy.

may-khuay--hoa-chat-2

Phần cánh khuấy: phần cánh khuấy chính là bộ phận đảm nhận việc truyền động vào lưu chất trong bồn khuấy để các lưu chất được hòa trộn vào nhau. Tùy vào mục đích sử dụng, có nhiều dạng thiết kế và chất liệu cánh khuấy khác nhau.   

3. Nguyên lý hoạt động máy khuấy 

Máy khuấy hóa chất  có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Khi máy được lắp vào giá để sử dụng bộ phận trục và cánh khuấy được đưa vào bồn khuấy. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành bật công tắc và điều chỉnh tốc độ khuấy trộn của máy qua bộ điều khiển. Cánh khuấy sẽ bắt đầu truyền động năng vào lưu chất để chúng hòa trộn. 

4. Lưu ý khi chọn máy khuấy hoá chất

Để có thể lựa chọn được máy khuấy phù hợp với yêu cầu mục đích sử dụng trước hết chúng ta cần nắm được một số đặc điểm sau: 

- Xác định loại hóa chất cần khuấy để lựa chọn vật liệu cấu tạo phù hợp.

- Hình dạng và kích thước của bể chứa hóa chất để lựa chọn kích cỡ máy phù hợp

- Khối lượng chất cần khuấy và độ nhớt có chất lỏng để lựa chọn công suất phù hợp.

- Yêu cầu hoạt động liên tục hay không liên tục 

- Tốc độ khuấy trộn cần đạt

- Máy được lắp ráp hay nguyên khối hệ thống.

Những thông tin cần thiết này sẽ giúp nhà cung cấp tư vấn dễ dàng hơn và bạn cũng  cũng có thể chủ động hơn trong việc đánh giá chọn lựa sản phẩm hay nhà cung cấp.

may-tron-hoa-chat-4

5. Ứng dụng máy trộn hoá chất trong công nghiệp

Mấy trộn hóa chất công nghiệp đã và đang được ứng dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất bao gồm các quy trình hòa tan, trộn lẫn các nguyên liệu sản xuất. Một số ngành có thể kể đến:

- Sản xuất dung môi hóa chất

- Sản xuất sơn, dung môi keo

- Sản xuất gốm sứ

- Công nghiệp thực phẩm và nước giải khát

- Sản xuất giấy và bột giấy

Sản xuất hóa mỹ phẩm. 

6. Địa chỉ cung cấp máy khuấy hóa chất đáng tin cậy

Máy khuấy hóa chất có tính ứng dụng cao đã và đang được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên trên thị trường xuất hiện nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm với chất lượng kém tràn lan. Chính vì vậy cần tìm hiểu và cân nhắc kĩ trước khi mua sản phẩm. Công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam được biết đến là công ty uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cho các công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi bán máy khuấy trộn hóa chất hay các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp khác  chất lượng hãy gọi ngay: 0973.567.489 để nhận tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng.

Xem thêm : Van tay gạt khí là gì? những điều cần biết về van tay gạt khí

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Khu đô thị nam an khánh, xã an khánh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Hotline: 0973.567.489

Gmail: sales.ipfvietnam@gmail.com
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: