Ứng dụng của bóng đèn sấy hồng ngoại trong sản xuất

 

Bạn đang thắc mắc bóng đèn sấy hồng ngoại thường được ứng dụng như thế nào trong lĩnh vực sản xuất? Theo dõi hết bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình bạn nhé!

bong-den-say-hong-ngoai-21

Thế nào là bóng đèn sấy hồng ngoại

Bóng đèn sấy hồng ngoại là một bộ phận trong hệ thống sấy sử dụng nguồn năng lượng phát ra từ tia hồng ngoại để làm khô vật cần sấy.

Đèn sấy là một trong các thiết bị cung cấp tác nhân sấy cho hệ thống sấy khô sản phẩm như các lò sấy thực phẩm công nghiệp hay máy sấy lò sấy nông sản, máy sấy gỗ… Những sản phẩm cần sấy luôn chứa một lượng hơi ẩm nhất định bên trong nó. Trong quá trình diễn ra công đoạn sấy khô, chất lỏng được sẽ bay hơi giúp cho sản phẩm mất đi độ ẩm và chuyển sang trạng thái khô một phần hoặc khô hoàn toàn.

Tác nhân sấy ở đây chính là những chất, biện pháp hoặc công nghệ dùng để rút đi lượng ẩm từ vật cần sấy. Lượng ẩm này khi được rút ra khỏi vật và đưa ra ngoài buồng sấy cho đến khi độ ẩm giữa vật cần sấy và môi trường trong buồng sấy tiến tới trạng thái cân bằng. Và khi đó thì quá trình rút nước (hay còn gọi là quá trình thoát ẩm) ra khỏi vật sẽ được ngừng lại và công đoạn sấy khô sản phẩm sẽ được hoàn tất.

bong-say-thach-anh-29-600x800

Ưu điểm của bóng đèn sấy hồng ngoại công nghiệp

Quá trình trao đổi nhiệt giữa bóng sấy nhiệt và sản phẩm được sấy sẽ xảy ra với cường độ cao hơn bất kỳ phương pháp sấy nào khác. Nên thời gian sấy khô bằng bóng đèn sấy hồng ngoại thường rất nhanh và có thể nhanh hơn rất nhiều lần so với sấy đối lưu tuần hoàn khí nóng.

Ngoài ra thì trong quá trình sấy khô chúng cũng được tác động đến vật cần sấy chứ không ảnh hưởng gì đến không khí cũng như môi trường xung quanh. Đây là phương pháp sấy khô rất sạch sẽ cùng với cấu tạo của máy sấy dùng đèn hồng ngoại rất đơn giản và dễ sử dụng.

BdK7nC_simg_de2fe0_500x500_maxb

Ứng dụng của hệ thống bóng đèn sấy hồng ngoại công nghiệp

Trên thực tế tia hồng ngoại không chỉ được ứng dụng trong y khoa giúp chữa bệnh cho con người mà nó còn được ứng dụng vô cùng rộng rãi tới các lĩnh vực khác trong ngành công nghiệp như:

- Bóng đèn sấy hồng ngoại sấy khô Sơn.

- Bóng đèn sấy hồng ngoại sấy khử trùng nhiệt độ cao.

- Bóng đèn sấy hồng ngoại sấy Nướng,  quay, sấy các sản phẩm cần nhiệt.

- Tủ nướng, quay, sấy các sản phẩm thực phẩm cần nhiệt tới nhiệt độ cao.

- Bóng đèn sấy hồng ngoại sấy nhiệt độ cao làm khô keo và mực in.

- Bóng đèn sấy hồng ngoại sấy , Gia nhiệt hệ thống ó keo, chai PET thổi, ép

- Bóng đèn sấy hồng ngoại sấy khô giấy,  Sấy gỗ và sấy khô bề mặt sơ bộ trước khi sơn

- Bóng đèn hồng ngoại sấy làm mềm nhựa, uống, gia cố các khuôn, định hình.

- Sấy nông sản, hải sản, chè, thảo mộc…

- Bóng đèn sấy hồng ngoại dùng để sấy giày.

J6DUNH_simg_de2fe0_500x500_maxb

Mua bóng đèn sấy hồng ngoại ở đâu?

Bóng đèn sấy hồng ngoại  xuất hiện khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Phong phú về cả đơn vị sản xuất và cung cấp cũng như số lượng sản phẩm. Chính vì thế mà để tìm kiếm một cơ sở phân phối chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý như IPF Việt Nam là điều tương đối khó với các doanh nghiệp, công ty.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu và xem thêm các thông tin, kiến thức của sản phẩm khác tại đây

TAGS :

bóng đèn sấy, bóng đèn sấy hồng ngoại

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: