Ứng dụng của hệ thống xử lý khí thải cho nhà máy anod nhôm

 

Hiện nay, lượng khí thải phát sinh trong quá trình hoạt động và sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng,..ngày càng lớn nhất là những nhà máy chế biến ngành công nghiệp nặng như anod nhôm. Do vậy mà để bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ chính sức khỏe của người lao động tròn trong ty nói riêng thì việc lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải công nghiệp là nhiệm vụ thiết yếu và cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu này, IPFVN đã và đang cung cấp hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý nhất thị trường.

he-thong-xu-ly-khi-thai-nha-may-anod-nhom-1

1. Những tác hại của khí thải nhà máy anod nhôm

Trong quá trình hoạt đốt than, nung chảy phế liệu từ phế liệu thì máy máy anod nhôm sẽ phải thải ra ngoài môi trường vô số khi độc gây hại như: Khói, bụi, CO, SO2, NO2, hơi xút… Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường cũng như sức khỏe của con người, cụ thể:

Về môi trường

Là nguyên nhân lớn nhất gây ra hiện tượng mưa acid. Mưa axit sẽ xảy ra khi khí thải của các nhà máy như CO2, SO2, NO2…kết hợp với hơi nước có trong không khí tạo thành acid. Mưa acid làm thay đổi độ pH của ao, hồ và đất khiến cho hệ sinh thái bị suy thoái.

he-thong-xu-ly-khi-thai-nha-may-anod-nhom-4

Ngoài ra nó còn là tác nhân chủ yếu gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ozon và biến đổi khí hậu, thời tiết khiến cho lượng mưa và nhiệt độ thay đổi. Khi nhiệt độ trái đất tăng lên sẽ dẫn tới băng tan ở hai cực khiến hệ sinh thái của trái đất mất đi sự cân bằng. Điều này sẽ không chỉ tới các loài động vật sinh vật sống trong môi trường khí hậu lạnh mà  nó còn là hiểm họa tiềm tàng cho con người và các loài sinh vật khác. Băng tan sẽ khiến nước biển dâng cao và nhấn chìm các vùng đất thấp.

Về con người

Hít phải nhiều khí thải độc hại sẽ khiến cơ thể gia tăng nguy cơ ung thư phổi và các bộ phận khác trong cơ thể.

Thường xuyên tiếp xúc với khí độc ở nồng độ cao có thể gây nhiễm độc mãn tính khiến cơ thể bị suy nhược và rối loạn hệ thần kinh.

Ngoài ra các chất ô nhiễm trong khí thải còn gây kích thích trực tiếp cho hệ hô hấp, gây ra các tật về mắt. Thậm chí nó còn làm nặng thêm các tình trạng hiện có như hen suyễn và viêm phế quản

2. Hệ thống xử lý khí thải IPFVN - giải pháp xử lý khí thải nhà máy nhôm hiệu quả và tiết kiệm

Trong các phương pháp xử lý khí thải của các nhà máy công nghiệp đang cso trên thị trường hiện nay, thì phương pháp xử lý khí thải bằng than hoạt tính được xem là biện pháp tối ưu nhất. Phương pháp  xử lý này có khả năng ngăn cản và lưu giữ lại các thành phần độc hại có trong khí thải từ các nhà máy bằng cách cho chúng đi qua tháp xử lý có chứa than hoạt tính.

Cơ chế hấp thụ khí bằng than hoạt tính

Than hoạt tính là một loại chất rắn có cấu tạo không phân cực, rất nhẹ và xốp. Nó được dùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực xử lý môi trường như xử lý nước thải, xử lý khí thải… nhờ đặc tính hấp thụ cực kì hiệu quả.

he-thong-xu-ly-khi-thai-nha-may-anod-nhom-2

Phương pháp hấp thụ than hoạt tính

Công nghệ xử lý khí thải bằng than hoạt tính được sử dụng khá rộng rãi trong các thiết bị lọc khí thải khác nhau. Dự án xử lý khí thải, chất xúc tác hay đặc biệt sử dụng trong xử lý khí thải lưu lượng lớn và khí thải hữu cơ mật độ thấp. Than hoạt tính có thể sử dụng để hấp phụ và thu hồi benzen, xylene, acetone, toluene, dầu và khí, CS2 và các dung môi hữu cơ khác. Ngoài ra, nó có thể sử dụng mục đích loại bỏ mùi khói thuốc lá, loại bỏ mùi sơn, làm sạch không khí trong nhà (loại bỏ formaldehyde, benzen và các khí độc hại khác), các khí công nghiệp (như CO2, N2, v.v.).

he-thong-xu-ly-khi-thai-nha-may-anod-nhom-3

3. Ưu điểm của hệ thống xử lý khí thải IPFVN

- Hiệu quả phấp phụ cao và khả năng hấp phụ lớn.

- Bảo trì nhanh chóng, thuận tiện,

- Quy trình hoạt động đơn giản, an toàn.

- Nguồn nguyên liệu phổ biến, giá rẻ.

- Đáp ứng nhu cầu kiểm soát ô nhiễm.

4. Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý khí thải hiệu quả, chất lượng

Do hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính có tính ứng dụng cao trong cac nhà máy sản xuất, xí nghiệp hay phân xương nên có không ít đơn vị cung cấp dòng sản phẩm này. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn IPFVN, bởi tại đây bạn sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi, bảo hành, bảo trì vượt trội hơn so với những có sở phân phối khách. Cùng với đó là giá thành vô cùng hợp lý mà chất lượng vấn được nhà cung cấp đảm bảo.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: