Bể xi mạ composite là gì? Cách chọn bể xi mạ phù hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm và muốn mua, tìm hiểu về bể xi mạ composite thì bạn đã tìm đúng bài viết rồi đấy. Bài viết này là dành cho bạn. Với một mục đích điện hóa các chất hóa học và giúp cho đồ vật trở nên bền và chắc chắn, bể xi mạ đã được ra đời. Đây cũng là một sản phẩm chuyên dụng cho các doanh nghiệp và công xưởng Việt Nam rất hay dùng tới. Ở bài viết này, IPF Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm bể xi mạ composite. Hi vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin và giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu kiến thức về bể xi mạ composite. 

 

1. Xi mạ là gì? 

Xi mạ là chất kết tủa lên bề mặt kim loại tạo ra một lớp phủ kim loại khác có tính chất vật lý và tính chất hóa học tốt hơn nhằm giúp cho vật liệu trở nên bền chắc và đẹp mắt hơn. Quá trình này sẽ được thực hiện trong bể xi mạ điện hóa với yêu cầu hình thức kiểm soát chất lượng và môi trường nghiêm ngặt. Việc xi mạ này không chỉ giúp cho đồ vật được bền và chắc chắn nó còn giúp cho vật dụng không bị oxi hóa dưới các tác động xấu của môi trường bên ngoài.

2. Các sản phẩm được tạo ra từ việc xi mạ

Các  sản phẩm được tạo ra từ việc xi mạ rất đa dạng và phong phú, chủ yếu là các vật dụng trong gia đình và trang sức là nhiều như: nồi, chảo inox, chén đĩa kim loại, muỗng, đũa, trang sức kim loại như vàng, bạc, đồng,...

be-xi-ma-1

3. Bể xi mạ là gì? 

Bể xi mạ là bể mà chứa hóa chất điện hóa với mục đích nhằm điện giải inox có thể chịu nồng độ axit đậm đặc, chịu được nhiệt độ cao và áp lực của hóa chất và không gian trong bể xi mạ tác động lên thành bể. Chính vì vậy, để hợp lý bể xi mạ thường được thiết kế làm bằng những vật liệu như:

+ Hồ xây bọc phủ chất liệu composite chịu được hóa chất: kinh phí bỏ ra thấp, bền nhưng do lớp bọc composite và vật liệu của bể xi mạ có nhiệt độ giãn nở là khác nhau nên sẽ không bền.

+ Bể xi mạ thiết kế bằng vật liệu composite hoàn toàn. Bể được xây cố định rồi bọc phủ composite chuyên dụng chịu hóa chất và nhiệt độ hoặc bể sắt bọc composite lên bề mặt. Chính vì vậy mà bể xi mạ composite sẽ bền hơn rất nhiều so với hồ xây bọc phủ chất liệu composite. 

be-xi-ma-2

4. Các loại xi mạ kim loại đang được sử dụng phổ biến

Hiện nay, công nghệ phát triển, có rất nhiều các xi mạ kim loại phổ biến. Các loại xi mạ kim loại đang được sử dụng phổ biến như: xi mạ crom, niken, đồng, thiếc, kẽm, hợp kim, inox, photphat,... 

 

5. Cách chọn bể xi mạ phù hợp và chất lượng

Mỗi loại hóa chất sẽ cho từng kim loại xi mạ có tính năng khác nhau và phù hợp nhóm vật liệu nhất định. Do đó, bể xi mạ cần được chọn một cách phù hợp với từng loại hóa chất đó. Hiện nay thì bể xi mạ sơn tĩnh điện composite đang được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài. Bởi loại bể xi mạ này có khả năng chống ăn mòn hóa chất rất tốt, bền với dung môi. Bên cạnh đó chất liệu bể xi mạ composite cũng sẽ có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các bể xi mạ khác. Bể có nhiều hình dáng đa dạng nhưng phổ biến vẫn là hình vuông và hình chữ nhật. Vậy nên, bể xi mạ này rất dễ để vận chuyển và lắp đặt. Và nhắc lại một lưu ý đó là phải chọn một chiếc bể xi mạ thật sự phù hợp với hóa chất cần điện hóa và điều này sẽ cần đến chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn cho điều này.  

be-xi-ma-3

Công ty TNHH Kỹ Thuật IPF VIệt Nam là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Tại đây, chúng tôi luôn phục vụ quý khách ngành về xử lý khí thải và nước thải. Đội ngũ nhân viên tại công ty là những người có tài năng, có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về các kiến thức chuyên ngành. Và đặc biệt chúng tôi luôn nhiệt tình với mỗi quý khách, đem đến một trải nghiệm thật tốt đối với công ty. Liên hệ chúng tôi qua hotline: 0975360629


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: