Các loại khí thải gây ô nhiễm và giải pháp xử lý khí thải hiệu quả

 

Các loại khí thải không những gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của con người, các loại động vật và thực vật trên trái đất. Chính vì lý do đó, mà ngay bây giờ chúng ta cần phải tìm ra giải pháp để có thể xử lý các loại chất thải.

Hiện nay, là một đất nước đang phát triển, cuộc sống hiện đại thì vấn đề về sức khỏe và bảo vệ môi trường đang rất được quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Các ngành công nghiệp sản xuất đa phần đều phát sinh ra nhiều loại khí thải độc hại khác nhau  gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, các doanh nghiệp cần xác định các loại khí thải:

+ đó là những chất thải gì?

+ mức độ sinh ra khí bụi?

Khi đã tìm hiểu được các loại khí thải , thì các doanh nghiệp cần phải tìm ra được các giải pháp để có thể xử lý hiệu quả và kịp thời.

 

san-xuat-go-o-nhiem

 

1 số các ngành sản xuất gây ô nhiễm

 

san-xuat-go-o-nhiem-1

 

1. Ngành sản xuất gỗ

 

Các ngành sản xuất gỗ như: ván ép, sản xuất giấy, nội thất,….. đều phát sinh ra các chất thải gây ô nhiễm.

Trong ngành công nghiệp gỗ các chất thải đa phần là ở dạng rắn, và có kích thước khác nhau.

Tuy nhiên , nguy hiểm nhất là bụi mịn, nó rất nhỏ và nhẹ, khi vào môi trường rất dễ xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp.

Không những thế bụi gỗ lại rất dễ gây cháy nổ. Vậy nên các chủ doanh nghiệp cần phải nhanh chóng tìm ra giải pháp để xử lý các bụi gỗ 1 cách nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho các công nhân và nhà xưởng.

 

2. Ngành sản xuất gạch

 

san-xuat-go-o-nhiem-3

 

Các nguyên liệu để sản xuất ra gạch như đất sét, cát, xi măng,…. sẽ sinh ra chất thải dạng rắn. Tùy theo từng công đoạn mà các chất thải sẽ ở các kích cỡ khác nhau.

Bụi gạch thường nhỏ và mịn nên rất dễ phân tán ra ngoài môi trường, xâm nhập vào cơ thể con người và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Bụi được sinh ra ở hầu hết các công đoạn của quy trình sản xuất như: máy ép, máy cắt gạch, băng chuyền tải vật liệu, máy cắt gạch,……

Không những thế khi sản xuất gạch, không chỉ làm phát sinh các chất thải rắn mà còn phát sinh ra các chất thải dạng khí như : khí CO2, H2S, NOx, SOx,…  Các khí này đều có nồng độ độc hại rất lớn gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vậy nên khí thải sau khi đưa ra môi trường cần được xử lý.

 

3. Ngành sản xuất xi măng

 

images877922_images873907_6B9A6785__Copy_

 

Xi măng là nguyên liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Vì vậy, các nhà máy sản xuất xi măng là ngành sinh ra rất nhiều ra khí thải gây ô nhiễm.

Nếu bạn từng đi qua các nhà máy sản xuất xi măng bạn sẽ thấy môi trường xung quanh có rất nhiều bụi bẩn, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và còn ảnh hưởng đến việc quang hợp của cây và các loại động vật ở đây.

 

xu-ly-khi-thai-nha-may-xi-mang-1-min

 

Bụi được sinh ra tại các nhà máy xi măng chủ yếu là bụi mịn, dưới dạng rắn. Chúng được sinh ra trong hầu hết các quy trình sản xuất xi măng như:

+ quá trình băng tải Nạp liệu

+ Khu vực tiếp nhận Thạch cao, phụ gia,..

+ Khu vực máy dập, máy nghiền, máy phân ly , hệ thống máy vận chuyển,….

+ khu vực đóng bao và xếp hàng.

Ngoài những ngành điển hình nêu trên gây ra các chất thải gây ô nhiễm môi trường, còn có một số các ngành khác như; ngành sản xuất thực phẩm, sản xuất lương thực, ngành sản xuất bao bì giấy, …….

 

Tóm lại, trên đây là một số ngành sản sinh ra các chất khí thải gây ô nhiễm môi trường phổ biến. Nếu bạn có thắc mắc hay xem ngay các phương pháp xử lý khí thải bằng cách liên hệ IPF Việt Nam qua hotline: 0975360629 để được công ty chúng tôi tư vấn kỷ hơn.  Với đội ngũ nhân viên trẻ và nhiệt tình chúng tôi luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty đã đáp ứng được nhu cầu rất thiết thực của con người và bảo vệ môi trường.

>>> Xem thêm: Giải đáp những câu hỏi thường gặp về hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

 

 

TAGS :

các loại khí thải, giải pháp xử lý khí thải, khí thải, ô nhiễm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: