Cách sử dụng tủ hút khí độc tại phòng thí nghiệm an toàn

Với mỗi công việc khác nhau thì đương nhiên tính chất công việc cũng như môi trường làm việc sẽ khác nhau. Có những người sẽ làm việc trong môi trường văn phòng, có những người sẽ làm việc trong môi trường tại các trường học, bệnh viện và cũng có người sẽ phải làm việc cả ngày trong phòng thí nghiệm. Như vậy hẳn là môi trường làm việc trong phòng thí nghiệm sẽ ẩn chứa nhiều những rủi ro hơn bởi họ phải tiếp xúc hằng ngày với những hóa chất hay khí độc. Chính vì lý do đó mà chiếc tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm được ra đời. Nó sẽ giải quyết tốt vấn đề khí độc thường xuyên xuất hiện tại các phòng thí nghiệm. Tuy nhiên sử dụng nó như nào mới đúng, sử dụng nó như nào mới an toàn? Ngay bây giờ hãy cùng IPFVN chúng tôi cùng tìm hiểu nhé.

 

tu-hut-khi-doc.png

 

Tủ hút khí độc là gì?

Có lẽ với một số người sẽ không biết tủ hút khí độc là gì bởi trong môi trường làm việc của họ không cần thiết phải sử dụng nó. Tuy nhiên với những người rất cần đến nó cũng có thể chưa hiểu hết được về tủ hút khí độc. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu luôn nhé. 

Tủ hút khí độc là một vật dụng chuyên dùng trong các phòng thí nghiệm và được coi là vật dụng không thể thiếu. Nó sẽ hút sạch những khí độc sẽ có trong quá trình làm thí nghiệm. Góp phần đảm bảo tốt sức khỏe của bạn trong một môi trường làm việc luôn phải tiếp xúc với hóa chất. 

 

tui-hut-khi-doc.png

 

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi mua quạt hút hơi hóa chất?

Cách sử dụng tủ hút khí độc đúng chuẩn

Sử dụng như nào mới đúng hay cách dùng của nó như thế nào, bạn đã biết chưa? Với những người đã từng sử dụng thì nó rất dễ tuy nhiên với những bạn mới tiếp xúc với chiếc máy này sẽ khá là bỡ ngỡ khi lần đầu tiên sử dụng. Vậy sau đây hãy để IPFVN xóa tan sự bỡ ngỡ này của bạn nhé!!!

Bước 1: Trước tiên khi muốn sử dụng bất kỳ thiết bị nào bạn đều cần phải bật nguồn của tủ lên và đồng thời bật luôn cả hệ thống đèn, quạt hút. Sau khi đã bật hết lên bạn hãy đợi khoảng 5-7 phút để cho tủ có thể hút hết các khí độc còn dư lại trong tủ ra.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành xong bước đầu tiên, tiếp đến bạn hãy nâng tấm kính lên đến một độ cao thích hợp để có thể thao tác làm việc được dễ dàng. Lúc này chiếc quạt hút khí được bật và chạy liên tục trong suốt thời gian mà bạn làm thí nghiệm để đảm bảo hút được khí độc 1 cách tốt nhất.

Bước 3: Ngay sau khi làm xong thí nghiệm hay khi bạn đã hoàn thành công việc của mình tại phòng thí nghiệm. Bạn cần hạ kín ngay tấm kính và để hệ thống hút khi hết khí độc còn lại trong phòng. 

Bước 4: Cuối cùng sau khi tất cả công việc đã hoàn tất bạn hãy tắt nguồn và đèn của tủ hút cũng như phải vệ sinh bên ngoài tủ hút sạch sẽ trước khi ra khỏi phòng thí nghiệm. Như vậy sẽ giúp đảm bảo được tuổi thọ của tủ hút khí độc tại phòng thí nghiệm. 

/tu-hut-11

Những lưu ý khi sử dụng tủ hút khí độc

Với bất kỳ sản phẩm nào đều cần có những lưu ý riêng trong quá trình sử dụng. Đương nhiên chiếc tủ hút khí độc này không phải là ngoại lệ. Vậy thì những lưu ý đó là gì và bạn phải đáp ứng những lưu ý đó như thế nào để có thể sử dụng tủ hút khí độc một cách an toàn và hiệu quả. 

Trước khi sử dụng bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh qua bên trong chiếc tủ hút khí độc. Bạn nên dùng 1 chiếc khăn để vệ sinh bụi bẩn trên chiếc tủ hút như vậy sẽ giúp chiếc tủ được sạch sẽ hơn. Đặc biệt để đảm bảo tuổi thọ của chiếc tủ cũng như hoạt động của nó thì bạn nên kiểm tra định kỳ cho nó khoảng 6 tháng/1 lần.

 

t-h-t-kh-c.png

>>> Xem thêm: Những công dụng của tủ hút khí độc

Mua tủ hút khí độc ở đâu chất lượng?

Chắc hẳn vẫn còn những bạn chưa biết đặt mua chiếc tủ hút khí độc tại đâu nhỉ? Vậy hãy đến ngay IPFVN để được tư vấn và mua được sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi và chắc hẳn bạn đã có thêm những kiến thức vô cùng bổ ích qua bài chia sẻ của chúng tôi rồi nhỉ!!!

TAGS :

tủ hút khí độc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: