Chia sẻ cách lựa chọn bơm màng khí nén hiệu quả trong công nghiệp

Máy bơm màng khí nén là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Hiện nay, nhiều đơn vị lắp đặt chúng tại các hệ thống điều khiển, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Vậy bơm màng khí nén là gì? Lựa chọn bơm màng khí nén như thế nào cho phù hợp. Những thông tin này sẽ được IPF giải đáp ngay tại bài viết này. 

Bơm màng khí nén là gì?

Bơm màng khí nén là thiết bị sử dụng trong công nghiệp để bơm các loại hoá chất, dung môi. Chúng được chế tạo với khả năng chống ăn mòn và giảm thiểu khả năng gây cháy nổ cao. Chính vì vậy, sản phẩm này được ưa chuộng hàng đầu so với các dòng máy khác.

Máy bơm màng khí nén được hoạt động dựa trên sự chuyển động của các màng cao su hoặc nhựa dẻo. Bơm màng có thể tự vận chuyển các chất lỏng mà không cần kiểm tra, giám sát trực tiếp. Thiết bị này hoạt động mạnh mẽ với hiệu suất cao. Tuy nhiên khi sử dụng có thể gây nhiều tiếng ồn và chỉ phù hợp với các ứng dụng có áp suất thấp.

Ưu điểm khi sử dụng bơm màng khí nén

Bơm màng khí nén hoạt động tương đối ổn định. Chính vì vậy, trong quá trình bơm chất lỏng sẽ đảm bảo chất lỏng không bị rò rỉ ra ngoài. Vấn đề này có thể sẽ xảy ra khi màng bơm bị sự cố, hỏng hóc. Chính vì vậy, các nhà sản xuất thường khuyến nghị nên thay thế thường xuyên các màng lọc trong máy bơm.

Thiết bị này có khả năng xử lý các chất lỏng có độ ăn mòn và độ nhớt cao, thậm chí là các loại bùn trong công nghiệp. 

Máy bơm màng khí nén có khả năng hoạt động công suất cao, có thể chạy khô trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng máy. Sử dụng bơm màng khí nén đặc biệt phù hợp với những khu vực có độ nguy hiểm cao. Bởi chúng được hoạt động dựa trên khí nén thay vì điện.

Tuy nhiên, thiết bị này còn tồn tại một số nhược điểm như bị hạn chế sử dụng, chúng chỉ được dùng trong các trường hợp có áp suất thấp. Trong một số trường hợp nhất định, thiết bị này cần phải lọc không khí trước khi thải ra môi trường để tránh gây ô nhiễm.

Cách chọn máy bơm màng khí nén phù hợp

Thiết bị bơm màng khí nén có vai trò quan trọng trong công trình. Tuy nhiên, để đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng cao, thiết bị này cần có chất lượng tốt và hoạt động ổn định. Dưới đây là một số cách để lựa chọn bơm màng khí nén sao cho phù hợp nhất trong công nghiệp bạn có thể tham khảo.

1. Xác định các hoá chất cần bơm, lưu lượng và áp suất bơm

Cần lựa chọn máy bơm màng khí nén sao cho phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng như hoá chất, lưu lượng và áp suất cần bơm. Từ đó có thể giảm các chi phí sửa chữa, bảo trì thay thế và tăng tuổi thọ sử dụng cho máy.

2. Lựa chọn vật liệu của thiết bị

Mỗi chất lỏng và lưu lượng bơm khác nhau sẽ phù hợp với từng thiết bị và chất liệu màng bơm riêng biệt. Chính vì vậy, cần xác định các vật liệu sao cho chúng không được xung khắc với nhau. Từ đó thiết bị sẽ hoạt động ổn định hơn và sử dụng lâu bền hơn.

3. Xác định công suất và kích thước máy bơm

Như đã đề cập, mỗi chất lỏng và lưu lượng khác nhau sẽ có những chất liệu phù hợp riêng. Chính vì vậy, máy bơm sẽ được thiết kế với đa dạng các kích thước và công suất khác nhau. Để đảm bảo nâng cao hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Nếu bạn khó khăn trong quá trình lựa chọn thiết bị có thể liên hệ với các đơn vị uy tín để hỗ trợ và tư vấn sao cho phù hợp nhất.

Tham khảo: Top 3 quạt hút khí độc đang bán chạy nhất tại IPF Việt Nam

4. Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại máy bơm màng khí nén khác nhau với nhiều đơn vị cung cấp. Để máy bơm mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất, bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín, “có tâm”. Hiện nay, công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty chuyên cung cấp máy bơm màng khí nén và các thiết bị công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Các thiết bị được sử dụng rộng rãi phục vụ các ngành khí thải và nước thải. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động mang đến trải nghiệm tốt nhất đến cho quý khách hàng. Hãy liên hệ 0975 360 629 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: