Hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính - Biện pháp tối ưu, vượt trội

Khi công nghiệp hóa, hiện đại hóa gia tăng, cùng với đó là các hoạt động sản xuất diễn ra với mức độ dày đặc, các nhà sản xuất ngày càng có xu hướng tìm kiếm biện pháp hiệu quả cho hệ thống xử lý khí thải trong dây chuyền sản xuất của mình. Trong đó, phương pháp đưa than hoạt tính vào hệ thống xử lý khí thải là tối ưu hơn cả.

Công dụng tuyệt vời của than hoạt tính

Than hoạt tính là một dạng cacbon vô định hình, có độ xốp, được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao, cấu trúc phân tử nhẹ. Vì vậy, chúng dễ dàng hấp thụ và phản ứng với nhiều hợp chất khác nhau.

Nhờ khả năng hấp thụ vượt trội này của mình, than hoạt tính ngày nay còn được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: lọc nước, khử mùi, làm đẹp da. Trong công nghiệp, than hoạt tính cũng trở thành nguyên liệu chính trong các hệ thống xử lý khí thải, nước thải được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn trước khi đưa ra môi trường.

 

he-thong-xu-ly-khi-thai-2

Than hoạt tính

 

Cách vận hành của hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Nguyên lý hoạt động của một tháp xử lý khí thải bằng than hoạt tính rất đơn giản. Các doanh nghiệp chỉ cần đặt tháp xử lý khí thải vào hệ thống sao cho các nguồn phát sinh khí độc và mùi được dẫn vào hệ thống xử lý khí. Sau đó, mọi việc bên trong hệ thống xử lý sẽ diễn ra theo ba bước:

 

  • Khí thải đi qua bể dung dịch trung hòa acid và các chất hữu cơ hòa tan.

  • Khí thải được dẫn đến buồng than hoạt tính, được than hoạt tính hấp thụ những khí độc gây hại cho môi trường.

  • Khí thải sau khi được loại bỏ chất gây hại sẽ đi qua ống dẫn khói ra ngoài môi trường.

 

he-thong-xu-ly-khi-thai-3

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính

 

Ưu điểm của hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính

  • Loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại trong khí thải trước khi đưa ra môi trường

  • Chi phí thấp, dễ thực hiện

  • Có thể áp dụng cho nhiều hình thức doanh nghiệp sản xuất với đa dạng các mặt hàng khác nhau

  • Xử lý được rất nhiều loại khí thải

  • Nguyên liệu than hoạt tính rất dễ mua, dễ thay thế, chi phí thấp nhưng khả năng hấp phụ lại cao hơn rất nhiều so với những nguyên liệu khác.

  • Than hoạt tính có khả năng chịu nhiệt tốt, độ cứng ổn định nên rất ít hao hụt. Nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, dễ phân hủy và thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Hệ thống xử lý khí thải.

he-thong-xu-ly-khi-thai-4

Hệ thống xử lý khí thải được sản xuất bởi IPFVN

Bài viết trên đây cung cấp những thông tin cơ bản và lý do các doanh nghiệp nên chọn sử dụng hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính. Sản phẩm hiện nay cũng đồng thời được sản xuất lại Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam với chất lượng uy tín, giá cả hợp lý và dịch vụ luôn ưu tiên hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hoặc tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất!
Xem thêm: Thiết bị xử lý khí thải.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: