Hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác hiệu quả cao

he-thong-xu-ly-khi-thai-lo-dot-rac

Hệ thống xử lý khí thải tại các lò đốt rác là giải pháp giải quyết triệt để mùi hôi và các khí thải. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Quá trình xử lý đốt rác thải sinh ra mùi hôi, mùi khét và nhiều khí không hại lẫn có hại. Từ đó ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của con người. Vì thế, khi đi vào hoạt động, các đơn vị xử lý rác luôn có giải pháp xử lý khí thải từ lò đốt. Trong số đó, hệ thống xử lý khí thải được đánh giá cao bởi tính hiệu quả, độ bền và tối ưu chi phí khi lắp đặt, vận hành. 

 

Ảnh hưởng của khí thải lò đốt rác đến sức khỏe và môi trường

Có thể nói rác thải là nơi phức tạp, chứa nhiều thành phần độc, không độc, mùi hôi, bụi bẩn… Vì thế, lò đốt rác cũng sinh ra nhiều loại khí độc và không độc khác nhau. Ngoài hàm lượng bụi khí thải cao thì nơi đây còn bốc ra các mùi hôi thối, mùi khét. Bên cạnh đó còn có khí thải phức tạp trộn lẫn SO2, CO2, khí gas. Cùng với đó là nhiệt độ của lò đốt cao, lên đến 250 độ C. 

 

he-thong-xu-ly-khi-thai-lo-dot-rac-2

Vì thế, nếu không xử lý kịp thời thì khí thải này sẽ làm ô nhiễm môi trường sống, gây hại cho con người và các loại thực vật. Bầu khí quyển bị ảnh hưởng khi khói và mùi hôi bốc lên. Nước rỉ ra sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, gây nhiễm bệnh và làm các sinh vật dưới nước dễ chất. Tác hại nặng nề là ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta. Nếu nặng có thể dẫn đến ung thư phổi và tử vong.

 

Giải pháp xử lý khí thải lò đốt rác hiệu quả 

Để chọn được giải pháp xử lý khí thải lò đốt rác có hiệu quả thì bạn cần phải xem xét khí thải sinh ta từ chất đốt gồm những gì. Bên cạnh đó cũng cần xem xét hệ thống xử lý khí thải hoạt động thế nào? Cụ thể là nó xử lý được những khí nòa, hiệu quả bao nhiêu %, cách hoạt động ra sao, độ bền… Như vậy, mới đúng là phương pháp xử lý khí thải lò đốt rác có hiệu quả. 

Một trong các giải pháp được ưu tiên hàng đầu hiện nay là hệ thống xử lý khí thải. Hệ thống được thiết kế với chất liệu làm bằng thép, inox đem lại độ bền lâu dài khi sử dụng. Cùng với đó là cách xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ than hoạt tính. 

 

he-thong-xu-ly-khi-thai-lo-dot-rac

 

Đặc điểm của phương pháp hấp phụ này là lưu lượng khí thải nhỏ, nồng độ ô nhiễm trong khí thải thấp. Than được đổ trong các túi lưới chứa than trước khi cho vào trong tháp nhằm thuận lợi cho việc thay thế than sau này. Kích thước của than nhỏ, khoảng 5 - 20mm nên hạn chế tối đa tình trạng bị tắc nghẽn. 

Hơn nữa, tháp IPFVN được thiết kế bằng thép CT3 hoặc bằng nhựa, có các cửa thăm thao tác đủ rộng để thay thế và lắp đặt lớp than hoạt tính trong tháp. Nhờ vậy, vừa đem lại cách vận hành đơn giản, tiết kiệm chi phí mà lại có độ bền lâu dài. 

 

IPFVN - Chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải chuyên nghiệp

IPF Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Chính vì thế, nơi đây có đầy đủ các trang thiết bị máy móc, tay nghề kỹ thuật viên để đem đến hệ thống xử lý khí thải tốt nhất cho các nhà máy sản xuất và cả lò đốt rác thải. 

Tùy theo quy mô hoạt động, diện tích mặt bằng, khả năng tài chính, IPFVN sẽ thiết kế hệ thống xử lý phù hợp nhất. Nhờ đó, bạn sẽ được tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt, vận hành nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả xử lý khí thải lên đến 90%.  

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khí thải từ việc đốt rác thải và cách xử lý. Trong số đó, hệ thống xử lý khí thải của IPFVN là lựa chọn hàng đầu bởi tính hiệu quả và sự an toàn, tiết kiệm cho đơn vị xử lý rác thải. Mọi thắc mắc có liên quan hay cần báo giá lắp đặt thì bạn hãy gọi vào số Hotline 0973 567 489 để được phục vụ tận tình hơn.

Xem thêm: Hệ thống xử lý khí thải nhà máy gạch 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: