Hệ thống xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than hiệu quả

 

Có thể nói năng lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng năng lượng ngày một tăng cao. Theo báo cáo năm 2019 của Bộ công Thương, Việt Nam có đến 31 nhà máy nhiệt điện đang hoạt động, 23 nhà máy nhiệt điện đã được cấp phép và đang đi vào xây dựng,... Điều này càng chứng minh sự phát triển mạnh mẽ của ngành này. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động và sản xuất nhiệt điện gây ô nhiễm nghiêm trọng khá lớn. Do đó cần phải có phương pháp phù hợp để xử lý những tác hại từ các nhà máy. Bài viết dưới đây IPF sẽ giới thiệu đến hệ thống xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay.

he-thong-xu-ly-khi-thai

 

Sự ảnh hưởng nghiêm trọng của nhà máy nhiệt điện đốt than đối với môi trường và con người

Trong quá trình hoạt động, nhà máy nhiệt điện sẽ thải ra một lượng lớn khí thải độc hại như:

+ Tro bụi: khói bụi sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người gây ra các bệnh về đường hô hấp, các bệnh về da và mắt. Ngoài ra khói bụi sẽ làm giảm quá trình quang hợp của cây.

+ Khí COx: đây là khí độc lại gây nên tình trạng đau đầu, chóng mặt, cản trở quá trình vận chuyển khí oxi của con người

 

he-thong-xu-ly-khi-thai-2

+ Khí SOx: gây khó thở, viêm họng. Ở nồng độ cao có thể gây ngộ độc tử vong. Khí SOx dễ gây ra mưa axit phá hủy nhà và cây cối

+ Khí NOx: tác động đến hệ thần kinh và phổi, là nguyên nhân chính gây nên hiệu ứng nhà kính.

 

Đặc trưng của khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than

Khí thải của nhà máy nhiệt điện đốt than chủ yếu phụ thuộc vào thành phần và tính chất của nhiên liệu. Nguyên liệu chính được sử dụng trong quá trình sản xuất là than antraxit (loại than có hàm lượng tro cao). Khi đốt lò hơi đốt than có khí thải chủ yếu chứa tro bụi, CO2, CO, SO2, SO3,...

 

xu-ly-khi-thai-5

 

Tại sao cần phải sử dụng hệ thống xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than?

Trong quá trình sản xuất của nhà máy nhiệt điện đốt than không thể tránh khỏi có rất nhiều khí thải có hại được sản sinh ra. Đây là những yếu tố trực tiếp gây ô nhiễm môi trường nặng nề. Do đó việc sử dụng hệ thống để xử lý các khí thải là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính nhân công và môi trường bên ngoài. Ngoài ra việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải tại nhà máy nhiệt điện giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ cho máy móc, tiết kiệm chi phí

 

xu-ly-khi-thai-4

 

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than

Ngoài phương pháp hấp thụ khí thải qua tháp Scrubber & màng lọc mang đến hiệu suất xử lý từ 50-60 %. Ngày nay để đảm bảo với môi trường xung quanh các nhà máy nhiệt điện sử dụng hệ thống lọc tĩnh điện ướt WEST để xử lý khí thải nhà máy. Đây được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả cao với khả năng xử lý khí thải lên tới 98%.

Hệ thống xử lý khí thải bằng máy lọc tĩnh điện có thể kết hợp với công nghệ lọc bụi khác giúp nâng cao hiệu quả lọc khí.

Bên cạnh đó hệ thống này có thể sản sinh ra điện trường, tích điện cho các hạt bụi có tồn tại trong luông khí thải đó biến chúng thành các ion mang điện tích âm (-) hoặc điện tích dương (+) khiến chúng không thể đi ra bên ngoài. Do đó thiết bị có thể xử lý được các hạt bụi lớn, nhỏ, các phân tử gây mùi khác nhau hiệu quả đến 99%

 

he-thong-xu-ly-khi-thai-5

 

Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp hệ thống xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than uy tín hàng đầu trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải tại các nhà máy, chúng tôi luôn dành được sự quan tâm, tin dùng của rất nhiều khách hàng.

Chúng tôi cam đoan các chất sau khi được hệ thống thải ra môi trường đều đạt đủ quy chuẩn theo quy định của nhà nước. Nếu bạn đang thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://ipf-vn.com/ để được nhận tư vấn kỹ càng. Với đội ngũ đầy nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm chúng tôi tự tin rằng sẽ làm hài lòng khách hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm

 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: