Hệ thống xử lý khí thải nhà máy xi măng nhanh chóng, hiệu quả

 

Hệ thống xử lý khí thải xi măng sẽ giúp làm sạch khí thải trong quá trình sản xuất xi măng. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Sản xuất xi măng là một trong các lĩnh vực gây độc hại cho môi trường và con người nhiều nhất. Chính vì lẽ đó, hệ thống xử lý khí thải tại các nhà máy xi măng luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh xây dựng quy trình xử lý chuẩn thì bạn cần phải chọn đơn vị cung cấp có uy tín. Như vậy mới đảm bảo mang lại hiệu quả xử lý cao nhất với chi phí hợp lý.

1. Những tác hại của khí thải từ nhà máy xi măng

 

xi-mang-avatar-1

 

Từ nhà máy sản xuất xi măng sẽ thải ra khói bụi, CH4, VOC, NOx, SOx, CO và CO2.. Đây là các chất gây ô nhiễm không khí và làm nóng lên toàn cầu. Bên cạnh đó, khí thải từ nhà máy còn tác động xấu đến con người, không khí, nước và đất.

- Với cây cỏ, thực vật thì khí thải làm giảm tốc độ tăng trưởng của cây.

- Với môi trường đất thì khí thải độc hại này làm thay đổi thành phần trong đất.

- Với môi trường nước, hệ sinh vật dưới nước sẽ bị tiêu diệt dần.

- Đối với con người, gây ra các bệnh về đường hô hấp, gây kích ứng mắt, da,.. Tiếp xúc lâu dài có thể là yếu tố gây ra bệnh ung thư.

 

2. Quy trình xử lý khí thải từ hệ thống xi măng đạt chuẩn

 

xu-ly-khi-thai-nha-may-xi-mang-1-min

 

Hệ thống xử lý khí thải từ xi măng được thực hiện theo quy trình khép chính. Mục đích là hạn chế tối đa tác hại của chúng tới môi trường bên ngoài và sức khỏe con người.

Dưới tác động của quạt hút bụi, các hạt bụi xi măng sẽ được hút vào thông qua đường ống để đi vào thiết bị lọc bụi cyclone. Với chuyển động xoay tròn, các hạt bụi có trọng lượng lớn hơn sẽ văng ra khỏi vòng xoáy va vào thành và đi xuống khu chứa bụi phía dưới theo quán tính.

 

xi-mang-avatar-2

 

Đồng thời, tại thiết bị lọc bụi túi vải, các hạt bụi lớn sẽ được giữ lại trên bề mặt, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt của vật liệu lọc. Dưới tác dụng của lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, lớp bụi thu được sẽ ngày càng dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc. Từ đó nó góp phần giữ được các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Sau một thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn. Lúc này, bạn phải ngưng lại và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Dòng khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải sẽ được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài. Để biết chi tiết hơn về quy trình này thì bạn hãy liên hệ với hệ thống xử lý khí thải của IPFVN  để xử lý khí thải xi măng.

 

xi-mang-avatar-3

 

3. Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải uy tín tại Việt Nam

Việc lựa chọn thiết bị và công nghệ xử lý khí thải xi măng sẽ dựa vào kích thước hạt bụi, tiêu chuẩn xả thải, nhiệt độ của dòng khí thải, điều kiện vận hành, nồng độ ban đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý khí thải có uy tín để đảm bảo tính hiệu quả với chí phí hợp lý.

Một trong các đơn vị chuyên về các hệ thống, thiết bị xử lý khí thải phải nói đến IPF Việt Nam. Nơi đây không chỉ kinh doanh các sản phẩm có chất lượng tốt trên thị trường mà còn nhận thi công hệ thống xử lý trong công nghiệp.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao giúp các xí nghiệp, nhà máy sản xuất lắp đặt hệ thống với hiệu quả sử dụng cao. Thêm vào đó là nguyên vật liệu đều đạt chất lượng tốt cùng với trang thiết bị, máy móc hỗ trợ hiện đại. Từ đó giúp thiết lập hệ thống khí thải cho nhà máy xi măng hoạt động có hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần biết về hệ thống xử lý khí thải tại các nhà máy sản xuất xi măng. Hy vọng với những phân tích trong bài viết sẽ giúp các bạn phần nào hình dung được quy trình xử lý khí thải từ xi măng. Qua đó chọn được địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý có chất lượng tốt, điển hình là IPFVN. Đây là công ty kỹ thuật chuyên về cung cấp các thiết bị công nghiệp và phụ trợ công nghiệp nên sẽ đem đến cho bạn hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

>>> Xem thêm: Các loại khí thải gây ô nhiễm và giải pháp xử lý khí thải hiệu quả

TAGS :

khí thải xi măng, xi mang, xử lý khí thải

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: