Máy khử khuẩn áp lực âm là gì, các loại máy khử khuẩn áp lực âm tốt nhất hiện nay và ứng dụng thực tế

Máy khử khuẩn áp lực âm có lẽ sẽ là 1 khái niệm khá mới đối với 1 số người hiện nay. Có lẽ do bạn chưa được tiếp xúc, chưa đc gặp hay cũng chưa đc nghe về loại máy này. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu máy khử khuẩn áp lực âm là gì nhé. Và hãy cùng xem những ứng dụng của nó vào thực tế cuộc sống của chúng ta.


1. Máy khử khuẩn áp lực âm là gì?
Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu khái niệm về máy khử khuẩn áp lực âm nhé. Máy khử khuẩn áp lực âm có thể hiểu là một buồng Cabin giúp khử khuẩn toàn thân kín với hệ thống thổi bụi nhờ việc sử dụng áp suất gió lớn đã được diệt khuẩn bằng tia UV, lọc HEPA trong khoang gió, thổi văng bụi ra khỏi quần áo/hàng hóa, đồng thời phun ra dung dịch diệt khuẩn dạng hơi sương giúp tăng khả năng khử khuẩn, và chống lây nhiễm chéo.
2. Công năng của máy
Khái niệm của máy là như vậy và bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về công năng của máy nhé.
Máy giúp khử khuẩn toàn bộ bụi bẩn, vi khuẩn trên bề mặt cơ thể, quần áo hay vật dụng của người sử dụng nhờ vào hệ thống lọc HEPA và tia UV.
Máy còn có khả năng phun ra dung dịch diệt khuẩn dạng hơi sương góp phần làm tăng khả năng diệt khuẩn và chống lây nhiễm chéo.
Máy còn có chức năng cách ly, khống chế các hạt bụi chứa vi khuẩn, nấm mốc phát tán ra môi trường.
Đặc biệt luồng khí thải sẽ đc diệt khuẩn bằng hệ thống lọc và đèn UV trước khi đưa ra bên ngoài môi trường.
3. Nguyên lý hoạt động của máy khử khuẩn áp lực âm
Ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy khử khuẩn áp lực âm để hiểu rõ về máy hơn nhé. 
Đầu tiên khi mở buồng máy để đi vào khử khuẩn thì đèn chiếu sáng trg buồng sẽ phát sáng. Người sử dụng chỉ cần kéo và mở cánh cửa để đi vào.
Sau khi bước vào và đóng cánh cửa lại, các cánh quạt sẽ bắt đầu hoạt động thổi khí và đồng thời đèn UV cũng hoạt động diệt khuẩn theo luồng gió bên trg buồng. Khi này gió được hút vào buồng qua màng lọc HEPA và đèn UV diệt khuẩn.
Cùng lúc đó, bộ phận tạo hơi sương cũng sẽ hoạt động, hệ thống hơi sương từ dung dịch diệt khuẩn sẽ phun đồng thời cùng luồng gió xuống khoang làm cho việc khử khuẩn toàn bộ người và vật bên trong thiết bị được dễ dàng hơn.
Sau khi thấy quạt và hệ thống phun sương dừng hoạt động thì bạn có thể bước ra ngoài.
Nhờ có phương án diệt khuẩn 3 lớp như vậy sẽ hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng.
4. Máy khử khuẩn áp lực âm tốt nhất hiện nay
Hiện nay trên thị trường, máy khử khuẩn áp lực âm: APR-8016ACR-J là sản phẩm tốt nhất. Máy có tích hợp các công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Vật liệu khung máy khử khuẩn áp lực âm được làm từ thép sơn tĩnh điện có chất lượng cao, tạo ra thiết kế chắc chắn, sắc nét và sang trọng, sẽ đặc biệt phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau. Cửa nhôm thì sẽ được làm từ nhôm đúc định hình nên có khối lượng nhẹ, bề mặt bền, đẹp và vô cùng thuận tiện cho người sử dụng. Kính ở cửa quan sát của máy sẽ là kính cường lực 2 lớp, rất chắc chắn. Các vòi phun khí phản lực thì đc làm bằng Inox có thể khả năng điều chỉnh hướng, rất bền, giúp bảo vệ khỏi mài mòn. Vận tốc khí cao nằm trong khoảng 20-22m/s, đảm bảo đc độ chà sát hiệu quả cần thiết cho việc loại bỏ các hạt không khí ô nhiễm.
5. Ứng dụng vào thực tế
Hiện nay máy khử khuẩn áp lực ẩm đc ứng dụng rất phổ biến và rộng rãi. Đặc biệt là trg khoảng thời gian dịch bệnh Covid vừa qua thì 1 số các công ty và bệnh viện đều có lắp đặt máy khử khuẩn áp lực. Hiện nay trong các tòa nhà quốc hội cũng đã lắp đặt và sử dụng hệ thống máy khử khuẩn áp lực âm. Tuy nhiên sản phẩm này sẽ thích hợp hơn trg các công ty.
Như vậy bạn có thể thấy máy khử khuẩn áp lực âm có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta. Hiện này Công ty IDF Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Chúng tôi luôn phục vụ ngành xử lý khí thải, và nước thải. Chắc chắn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trg việc lắp đặt và hướng dẫn sử dụng. Vì vậy đừng chần chừ mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: