Nguyên lý hoạt động của tháp lọc khí độc

Công nghiệp hoá nước ta ngày càng phát triển khiến cho nhiều nhà máy mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, một vấn đề đáng lo ngại từ khí thải các nhà máy, khí đốt chứa thành phần độc hại lâu ngày có thể ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người, ô nhiễm bầu khí quyền và hàng loạt những rủi ro khác. Chính vì vậy, các nhà máy, công trình cần phải trang bị tháp lọc khí độc để đảm bảo lượng không khí thải ra môi trường không gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới con người.

Tháp lọc khí độc là gì?

Tháp lọc khí độc là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các công trình, đặc biệt tại quy trình xử lý khí thải. Thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng, không thể thiếu song song với quy trình sản xuất của các nhà máy. Tháp lọc khí độc có một số đặc điểm kỹ thuật như:

- Đường kính là 2200mm, chiều cao 5500mm.

- Được làm bằng chất liệu PP có độ dày từ 10 đến 15mm.

- Thiết bị có khả năng xử lý với dụng tích tối đa từ 10.000 đến 20.000 m3/h.

- Có khả năng chống chịu tốt trong môi trường hoá chất, với nhiệt độ tối đa khoảng 90 độ C.

Nguyên lý hoạt động của tháp lọc khí độc

Thiết bị tháp lọc khí độc hoạt động tương đối đơn giản, mang lại công suất cao cho công trình nhờ cơ chế sau:

- Quạt hút trong tháp lọc tạo ra lưu lượng và áp suất lớn. Sau đó, khí thải được hấp thu trong đường ống thông qua các miệng hút.

- Toàn bộ khí thải được đưa vào trong đường ống, sau đó tới tháp lọc và trở thành hỗn hợp khí gồm nhiều thành phần khác nhau. Lượng khí này được đưa qua những màng lọc bằng than hoạt tính và dung dịch xử lý chất thải. Từ đó đảm bảo loại bỏ các chất độc hại trước khi thải ra ngoài môi trường.

Hệ thống hấp thụ khí trong tháp lọc khí độc là dòng nước vôi trong, được thiết kế dạng phun sương ngược chiều với khí thải. Khi đó, các chất có trong khí thải có khả năng hoà tan trong nước vôi sẽ bị giữ lại và đảm bảo dung dịch được hấp thụ toàn nguyên. Lượng khí vừa rồi tiếp tục đi qua cột than hoạt tính oxy hoá. Cột than tại thiết bị này có chức năng hấp thụ các chất khí không tan trong nước gấp nhiều lần so với than hoạt tính thông thường.

Ưu điểm khi sử dụng tháp lọc khí độc trong công trình

- Tháp lọc khí độc được thiết kế với nhiều bộ phận và thiết bị khác nhau. Toàn bộ thiết bị này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và được giám sát chặt chẽ đảm bảo độ chính xác cao và chất lượng ổn định.

- Kết cấu của tháp bền vững, ngoài ra thiết bị này có khả năng vận hành một cách êm ái. Các cánh quạt hút trong tháp được cân bằng trên máy kỹ thuật số, đảm bảo hoạt động trơn tru nhất.

- Thiết bị này mang lại hiệu suất làm việc rất cao, lực hút rất lớn và ổn định. 

- Trong quá trình sử dụng, có thể lắp đặt và lắp ghép dễ dàng. Chính vì thế, quá trình vận chuyển thiết bị này rất dễ dàng và nhanh chóng, có thể bảo dưỡng và thay thế.

- Chi phí đầu tư, lắp đặt và vận hành thiết bị này tương đối thấp và hợp lý.

- Có thể tiếp xúc với hoá chất, tính linh hoạt rất cao.

- Thiết kế tương đối nhỏ gọn, có thể tiết kiệm tối đa không gian cho công trình.

Ứng dụng của thiết bị xử lý khí thải trong công trình

Ứng dụng

Tháp lọc khí độc là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xưởng sản xuất linh kiện điện tử. Đây là môi trường thường xuyên tiếp xúc với hoá chất, các chất độc hại. Thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường này, có khả năng chịu được hơi với nhiệt độ lên tới 90 độ C. Bên cạnh đó, chúng có thể được ứng dụng trong các ngành xử lý hoá chất hay khí mạ.

Với những ưu điểm mà tháp lọc khí độc mang lại, thiết bị này được nhiều công trình lựa chọn và lắp đặt. Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp tháp lọc khí độc trên toàn quốc. Bên cạnh đó, IPF cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp, các sản phẩm phục vụ ngành xử lý khí thải và nước thải. Bên cạnh đó, IPF có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đáp ứng mọi yêu cầu của con người và bảo vệ môi trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng hãy liên hệ hotline: 0975 360 629 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: