Ứng dụng của thiết bị xử lý khí thải trong công nghiệp

Đất nước ngày càng phát triển, song các ngành công nghiệp cũng phát triển theo. Số lượng các nhà máy, xí nghiệp không ngừng tăng lên để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường là vấn đề đáng lo ngại. Để khắc phục điều đó, cần có những phương pháp xử lý khí thải tại các khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất,... Việc ứng dụng thiết bị xử lý khí thải trong công nghiệp rất quan trọng, được nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Dưới đây, IPF xin gửi tới một số thông tin về thiết bị xử lý khí thải và ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của xử lý khí thải trong công trình

Xử lý khí thải là quá trình xử lý các khí thải, khí độc, khói bụi từ hoạt động của các ngành công nghiệp. Tuỳ vào đặc điểm của từng nhà máy và các loại khí thải cần có những phương pháp xử lý khác nhau. Nếu không được xử lý triệt để, lượng khí thải ngày càng nhiều dẫn đến môi trường ngày càng tồi tệ hơn, không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

Để giảm thiểu tình trạng này, việc ứng dụng các thiết bị xử lý khí thải trong công nghiệp là việc làm rất quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu. Thông thường, các thiết bị xử lý khí thải được hoạt động theo quy trình khép kín, qua đó những thành phần gây ô nhiễm môi trường, khí độc hại sẽ được loại bỏ. Những loại khí thải ra môi trường được lọc sạch, tránh gây ô nhiễm môi trường. Đây là một trong những phương pháp giúp loại bỏ tối đa các tạp chất, khí thải, khí độc tồn tại trong bầu không khí. Bên cạnh đó giúp cải thiện tình hình của môi trường.

Giải pháp thu gom bụi và xử lý khí thải - IPF Việt Nam

Thiết bị xử lý khí thải có đặc điểm gì?

Thiết bị xử lý khí thải là một trong những thiết bị đặc biệt quan trọng đối với các ngành công nghiệp. Hiện nay, IPF cung cấp thiết bị này giúp tạo không khí sạch, loại bỏ các bụi bẩn và đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam. Tháp được thiết kế với đường kính D=2800mm, chiều cao H=6500mm. Bên cạnh đó, lưu lượng xử lý tương đối lớn, từ 20.000 đến 25.000 m3/h. Khi hệ thống hoạt động, thiết bị này có thể tách bụi bẩn, khí độc ra khỏi không khí và mang lại lượng khí sạch ra môi trường.

Tháp được chế tạo bởi chất liệu nhựa PVC, nhựa PP có khả năng chống axit tuyệt vời và chống ăn mòn hiệu quả. Khi lắp đặt trong công nghiệp hoá chất, hệ thống có thể chịu đựng tốt, có khả năng cách điện và chống ăn mòn cao.

Ứng dụng của thiết bị xử lý khí thải trong công trình

Thiết bị xử lý khí thải là một thành phần không thể thiếu trong công nghiệp, các nhà máy, khu chế xuất,... Thiết bị này có vai trò quan trọng giúp loại bỏ khí thải độc hại, mang lại môi trường sạch sẽ, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho con người. Nhờ những ưu điểm vượt trội mà thiết bị này mang lại, chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như:

- Hệ thống xử lý khí hơi hoá chất, dây chuyền mạ

- Ứng dụng phổ biến tại các hệ thống xử lý dây chuyền nung, dây chuyền sơn,...

- Hệ thống xử lý khí thải các nhà máy hàn, nhà máy xi măng

- Hệ thống xử lý khí thải lò hơi, thải sơn, máy điện tử,...

Ngoài các ngành nghề trên, thiết bị xử lý khí thải được ứng dụng với nhiều hệ thống khác nhau. Khi lắp đặt cần tính toán sao cho phù hợp với đặc điểm công trình và nhu cầu sử dụng.

Tại sao nên lựa chọn thiết bị xử lý khí thải tại IPF

Thiết bị xử lý khí thải có vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp. Chính vì vậy, hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Để lựa chọn những sản phẩm, thiết bị chất lượng nhất. Hãy lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhất. 

Tháp xử lý khí thải và những điều bạn nên biết về tháp xử lý khí thải

Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong cung cấp thiết bị xử lý khí thải và các sản phẩm công nghiệp, phụ trợ công nghiệp. Bên cạnh đó, IPF chuyên phục vụ các ngành xử lý khí thải và nước thải công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, luôn đặt lợi ích của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển. Chúng tôi tự tin đáp ứng những yêu cầu thiết thực nhất và bảo vệ môi trường của quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0975 360 629 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: