Những điều cần biết về Pass Box - thiết bị phòng sạch phổ biến hiện nay 

Là một trong các dòng thiết bị phòng sạch rất phổ biến, được đông đảo doanh nghiệp tin cậy lựa chọn. Những công dụng Pass Box có thể đem đến sẽ khiến người sử dụng cảm thấy an tâm. Ngày nay, Pass Box cũng có rất nhiều chủng loại, với những công dụng khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng IPF Việt Nam tìm hiểu về Pass Box và những đặc điểm cấu tạo của nó. 

Giới thiệu về Pass Box

Pass box (hộp chứa đồ phòng sạch) là thiết bị phòng sạch được sử dụng để di chuyển hàng hóa từ các phòng sạch với nhau hay giữa phòng sạch đến những môi trường thông thường. Vai trò chính của thiết bị này là hạn chế sự tác động của những yếu tố bên ngoài lên chất lượng của sản phẩm lưu trữ hoặc nói cách khác là cô lập gần như tuyệt đối và đảm bảo cho tính an toàn của sản phẩm khi dùng đến.

Giới thiệu về Pass Box

Thành phần cấu tạo của Pass Box 

Pass box có quạt thường kết cấu với các phần chủ yếu như sau: vỏ ngoài, thân trong, bản lề, cửa và bộ phận làm mát 

Thành phần cấu tạo của Pass Box 

+ Vỏ ngoài của pass box chủ yếu được chế tạo bởi chất liệu thép CT3 hoặc thép không gỉ, một số có mạ thêm bạc, tùy theo mục đích và yêu cầu của khách hàng. 

+ Thân trong là phần tiếp xúc gần và trực tiếp với hàng hoá nhất, mức độ tiếp xúc chủ yếu là phần đáy hay toàn bộ. Bởi vậy nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa khi vận chuyển nên thân trong chủ yếu được làm bằng thép không gỉ.

+ Phần cửa của pass box thường làm bằng chất liệu acrylic với độ bền cơ học cao, kiểu dáng đẹp và quan trọng là sự tiện lợi cho người dùng. Khóa cửa pass box thông thường là hệ thống đóng mở bởi động cơ khí hay khoá điện từ. 

+ Bộ phận làm mát của pass box được trang bị hệ thống đèn chiếu tia UV nhằm triệt tiêu những yếu tố vi sinh vật và cuối cùng là pass box loại có quạt thường được lắp đặt các quạt mini với tốc độ gió cao để dễ dàng đánh tan bụi bẩn dính trên bề mặt sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của Pass Box 

+ Khi pass box ở trạng thái rỗng (chờ hàng) thì cả 2 cửa đều ở chế độ mở, hai cửa đối diện nhau mở. Còn khi một cửa bất kỳ mở thì chốt cửa còn lại sẽ tự động khóa lại nhờ nguyên tắc hoạt động đặc thù của hệ thống khóa tự động.  

+ Khi sản phẩm được đưa vào lưu trữ, cả hai cửa đều khóa và bộ phận làm sạch bên trong pass box bắt đầu hoạt động: hệ thống chiếu tia UV (cực tím) sẽ chiếu trực tiếp vào hàng hóa, giúp tiệt trùng tất cả các nhân tố hữu sinh. Cùng với đó, là hệ thống quạt máy sẽ vận hành với tốc độ gió cao để thổi bay tất cả các bụi bẩn và những yếu tố ngoại vi còn bám dính trên bề mặt sản phẩm. Theo đó, hoạt động của hai nhân tố vật lý này sẽ đảm bảo được độ sạch lý tưởng của sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.

Những lưu ý khi sử dụng Passbox cho phòng sạch 

Sử dụng Passbox trong phòng sạch sẽ nên chú ý những điều dưới đây:

+ Phải có một lối đi lại riêng biệt trong việc di chuyển những đồ vật hoặc sản phẩm thông qua Pass Box. Không vận chuyển sản phẩm hoặc nguyên liệu qua lối đi lại dành cho người. 

+ Tất cả đồ vật, thiết bị phải được vận chuyển đến trạm trung gian vật liệu này trước khi đi thẳng tới phòng sạch sẽ. Tương tự với quá trình vận chuyển thiết bị vào phòng sạch. 

+ Các đồ vật thông thường có thể dùng Pass Box để mang đến phòng vệ sinh như vật liệu, giấy viết, bút ghi âm, dụng cụ, phụ kiện thiết bị. .. phải qua tiệt trùng bởi đèn UV trước khi cho vào thùng chở hàng. 

+ Trong thời gian dùng Pass Box, không được mở 2 cửa cùng lúc. Mở cửa bên ngoài khi lấy nguyên vật liệu vào rồi ra, sau đó mới mở cửa bên trong để chuyển nguyên liệu trở lại phòng sạch sẽ. Làm quy trình ngược khi lấy nguyên liệu rời khỏi phòng sạch sẽ.

+ Đảm bảo tất cả 2 cửa Pass Box đều phải đóng khóa khi không dùng. 

+ Vệ sinh Pass Box mỗi ngày. lau bên trong và bên ngoài với chất khử mùi 

+ Không trực tiếp nhìn của mắt người vào đèn UV khi đèn đang mở và không để ánh sáng tiếp xúc với da. 

+ Đảm bảo bạn cần có kiến thức chuyên môn khi sử dụng Pass Box.

Những lưu ý khi sử dụng Passbox cho phòng sạch 

Xem thêm: Những điều cần phải biết về cổ bạt mềm 

Trên đây là thông tin chi tiết về Pass Box - thiết bị phòng sạch phổ biến hiện nay hy vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về sản phẩm và đưa ra lựa chọn phù hợp trong lắp đặt PassBox . Nếu bạn đang có nhu cầu mua Passbox hay các sản phẩm bổ trợ công nghiệp khác hãy liên hệ với IPF Việt Nam nhé ! 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Khu đô thị Nam An Khánh, xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Hotline: 0973.567.489

Gmail: sales.ipfvietnam@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: