Những lưu ý sử dụng và vệ sinh với máy hút bụi công nghiệp 

1. Đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất với máy hút bụi công nghiệp 

Trong quá trình vệ sinh nhà xưởng không tránh khỏi việc sử dụng các hóa chất để làm sạch Các hoá chất tẩy rửa đa phần là làm bằng  những chất hoá học tổng hợp và sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Do đó, khi tiến hành tổng vệ sinh khu vực sản xuất, công nghiệp với máy hút bụi chống cháy nổ với công suất lớn có chứa các hóa chất cần được áp dụng một số biện pháp bảo hộ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.  

+ Những thiết bị bảo hộ cần thiết trong quá trình hút dọn này cũng cần phải có đầy đủ: găng tay cao su MAPA chống ăn mòn, kính bảo hộ, . .. nhằm hạn chế tiếp xúc cơ thể với hoá chất. 

+  Với sự phát triển thời đại công nghệ 4.0 ngày càng nhiều hoá chất mới được chế tạo bằng các vật liệu an toàn, tự nhiên và thân thiện với môi trường cũng ra đời. 

+ Những hoá chất này sẽ giúp giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng tới sức khoẻ của người công nhân lao động trong quá trình lau rửa với hệ thống máy bụi nhà xưởng, cũng như an toàn với khách hàng. 

+ Tuy nhiên, nhà quản lý cũng cần phải lưu tâm về việc một số biện pháp phòng ngừa an toàn nhằm để bảo vệ người lao động cũng như những người xung quanh.

2. Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp 

Công việc vệ sinh trong những khu chế xuất, khu công nghiệp trông có vẻ đơn giản song có rất nhiều điểm cần thiết để chú ý trong quá trình làm việc này. 

 Có thể hình dung là khi vệ sinh kính trong các khu chung cư cao tầng hoặc vệ sinh mái canopy, người nhân viên kỹ thuật cần thiết phải biết chú ý một số điểm nguy hiểm và cách lau rửa hiệu quả nhưng an toàn. 

 Vậy cho nên, nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu an toàn lao động trong các khu chế xuất, công nghiệp thì việc phổ biến những kiến thức về vệ sinh công nghiệp là vô cùng quan trọng. 

đảm bảo an toàn vệ sinh với máy hút bụi chống cháy nổ

 Không chỉ cung cấp những kiến thức về quy trình sản xuất công nghiệp mà còn phải biết hướng dẫn nhân viên các kỹ năng sử dụng máy móc như máy hút bụi  công nghiệp công suất cao, máy hút bụi nhà xưởng, .... 

3. Đảm bảo tránh cháy nổ khi vệ sinh bằng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Trong vài năm trở lại đây, nhiều trận hỏa hoạn bắt nguồn từ các khu công nghiệp và nhà máy đã xuất hiện khá phổ biến tại nước ta, đặc biệt là trong những đợt nóng bức của mùa hè.

 sử dụng máy hút bụi chống cháy nổ và chấp hành nguyên tắc vệ sinh

 Việc chấp hành các nguyên tắc vệ sinh an toàn lao động cần được gắn liền với những yêu cầu nghiêm ngặt về phòng cháy nổ trong khu công nghiệp. Những quy định tối thiểu mà bất cứ nhân viên bảo vệ nào cũng phải tuân thủ nhằm phòng tránh cháy nổ trong các nhà máy rộng lớn có đông người: 

  • + Mang mũ và bảo hộ lao động theo hướng dẫn. 

  • +  Đeo khẩu trang, mang ủng và găng tay, mặc đủ kín. 

  • + Duy trì các hoạt động kiểm định chất lượng của máy móc, thiết bị trước khi sử dụng. 

  • + Không được để nước vào những nơi có công tắc điện, điều hoà. 

  • + Không được sử dụng hoá chất pha chế tạo phản ứng hoá học. 

  • + Không được di chuyển, xê dịch bất kỳ đồ vật của các cơ quan đơn vị khi không có giấy phép. 

  • + Nghiêm cấm nhân viên hút thuốc lá trong giờ công sở 

  • + Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan cho nhân viên. 

  • + Có trách nhiệm chủ động liên hệ với lực lượng an ninh kiểm tra, báo cáo khi xét thấy có dấu hiệu bất thường 

  • + Không mang các đồ vật gây cháy nổ, nguy hại vào văn phòng.

XEM THÊM: Quạt hút khí ly tâm là gì ? Ứng dụng và cấu tạo của quạt ly tâm trong công nghiệp

4. Đại lý phân phối máy hút bụi công nghiệp chất lượng tại Hà Nội 

Máy hút bụi công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu đối với các ngành sản xuất hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường xuất hiện nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm với chất lượng kém tràn lan. Chính vì vậy cần tìm hiểu và cân nhắc kĩ trước khi mua sản phẩm. Công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam được biết đến là công ty uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cho các công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi phân phối máy hút bụi công nghiệp hay các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp khác  chất lượng hãy gọi ngay: 0973.567.489 để nhận tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 125, ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Khu đô thị Nam An Khánh, xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Hotline: 0973.567.489

Gmail: sales.ipfvietnam@gmail.com


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: