Những tính năng của bể nhựa PP dùng cho bể mạ

 

Hầu hết các hóa chất đều có tính ăn mòn, đặc biệt là kim loại. Vì vậy loại vật liệu thích hợp để gia công bể chứa hóa chất là yếu tố cực kỳ quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bồn chứa và hoạt động sản xuất, xi mạ. Và hôm nay IPFVN sẽ giới thiệu cho các bạn 1 trong những vật liệu chính để gia công bồn chứa hóa chất là tấm nhựa PP và những ứng dụng của bể nhựa PP.

be-xi-ma

Nhựa PP là gì? 

Nhựa PP là viết tắt của PolyPropylene( Polypropylen, Polypropene) là một loại polymer có độ bền cơ học cao, nhựa tấm PP không màu, không mùi, không vị và được xem là một trong những loại nhựa an toàn nhất hiện nay. Nhựa PP rất phổ biến trong đời sống hiện nay như: chai lọ đựng nước, hộp bảo quản thực phẩm cho tủ lạnh, thùng xô, đồ chơi trẻ em,...

Đặc tính của tấm nhựa PP

 • Nhựa tấm PP có tính bền cơ học cao

 • Chịu nhiệt lên đến 100 độ C, tốt hơn tấm nhựa PVC, nhiệt độ nóng chảy từ 135-165 độ C.

 • Tính chống thấm, oxy hóa tốt không bị ảnh hưởng bởi các loại không khí, hơi nước hay các loại dầu mỡ.

 • Tấm nhựa PP dễ gia công như hàn, khoan, cắt, mài, bắt vít,...

Cấu tạo bể nhựa PP

be-nhua-pp

Bể nhựa có kích thước đa dạng. Bồn được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, sau đó có thể thi công tại công trình nên kích thước và hình dáng của bồn được sản xuất sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng. 

Tấm nhựa có độ dày, kích thước đa dạng, nhựa cây đầy đủ kích thước đường kính nên có thể thoải mái lựa chọn. 

Ưu điểm của bể nhựa PP

 • Không bị ăn mòn bởi hóa học.

 • Bồn nhựa PP được sản xuất từ các tấm nhựa PP nên có thể tùy biến được thể tích chứa hóa chất cũng như độ dày của bể.

 • Quá trình gia công bồn nhựa PP không phát sinh khí thải độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe.

 • Nhựa PP được biết đến loại nhựa an toàn sử dụng sinh hoạt hàng ngày với vật dụng quen thuộc sử dụng hàng ngày: thùng xô chậu nước, thực phẩm, hộp bảo quản,...Vì thế nên tấm nhựa PP cũng được dùng gia công các bể chứa nước uống, nước sinh hoạt.

Nhược điểm 

 • Nhựa PP chịu nhiệt tốt hơn nhựa PP, nhưng lại không được cứng chắc như nhựa PVC.

 • Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, chịu được nhiệt độ lớn hơn 100 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí cao hơn so với PE nên có thể gây cháy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.

 • Giá thành nhựa PP cao hơn giá nhựa PVC.

Quá trình gia công bồn nhựa PP

 • Thiết kế bản vẽ trước khi gia công

 • Đo đạc và cắt các tấm chính xác kích thước để ra phôi theo bản vẽ thiết kế

 • Sử dụng máy hàn nhiệt và que hàn pp để hàn gắn các tấm pp lại với nhau tạo hình sản phẩm. Nguyên lý của quá trình hàn nhựa PP rất đơn giản, hơi nóng của máy hàn nhiệt làm que 

Ứng dụng điển hình của bể nhựa PP

Với đặc tính chống ăn mòn, độ bền hóa chất và chịu axit nên bể nhựa PP được ứng dụng gia công các bể chứa hóa hóa chất kim loại, bồn chứa axit.

Ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp hóa chất, xi mạ, hệ thống ống thông gió. Thì các bể nhựa PP nói chung và vật liệu PP nói riêng cũng góp phần lớn vào hệ thống xử lý rác thải, bể chứa nước thải trong các khu công nghiệp và các nhà máy sản xuất.

Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Phục vụ ngành xử lý khí thải, và nước thải. Đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty đã đáp ứng được nhu cầu rất thiết thực của con người và bảo vệ môi trường. Liên hệ chúng tôi qua hotline: 0975360629

Để được tham khảo và tư vấn rõ hơn về bể nhựa PP, bạn có thể truy cập tại đây: Bể nhựa PP

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: