Quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất - những công dụng tuyệt vời

Vì sao phải sử dụng quạt ly tâm  chống ăn mòn hóa chất trong công nghiệp?

Công nghiệp ngày càng phát triển các ngành nghề ngày càng đa dạng từ công nghiệp nhẹ: may mặc, da giầy,... đến công nghiệp nặng như sản xuất quặng, sắt, thép,...chúng đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với ứng dụng công nghệ cao luôn đưa ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Và trong quá trình tạo ra chúng thì các doanh nghiệp đơn vị tổ chức luôn có những suy nghĩ: làm sao để có thể giảm thiểu tối đa các loại khí bụi, hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất gây ra, hay giảm thiểu được hơi nóng từ quá trình sản xuất ra môi trường,...Lúc này các thiết bị phụ trợ bắt đầu được tìm kiếm và sử dụng và trong những trường hợp kể trên thì quạt ly tâm là một giải pháp vô cùng tuyệt vời đến nhà xưởng hay công trường của bạn để có thể, giảm mùi hóa chất, giảm bụi, giảm nóng, thổi cấp khí, thổi nồi hơi cho chính các dây chuyền sản xuất sản phẩm.

 

quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất

Những điều cần biết  khi sử dụng Quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất.

Quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất chế tạo bằng loại nhựa kết dính từ sợi thủy tinh có độ bền và độ đàn hồi cao. Đặc biệt, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chịu sự ăn mòn của hóa chất là axit. Những phần tiếp xúc với không khí như vỏ và cánh quạt được đúc từ composite giúp chống lại sự khắc nghiệt của môi trường. Đặc biệt cấu tạo của quạt cần lưu ý đến là cánh quạt nhựa chịu hóa chất và vỏ quạt đó những bộ phận rất quan trọng trong quá trình vận hành, tùy theo các ngành nghề liên quan ta cần có những thông số kĩ thuật để có thể phát huy hết tác dụng của quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất.

Bên cạnh đó quạt có thể dùng vận chuyển không khí có hàm lượng axit và các chất hóa học mang tính chất ăn mòn cao. Vận chuyển không khí không chứa chất kết dính, bụi và cát hạt ≤ 150mg/m3, nhiệt độ không khí ≤ 60 độ C, độ ẩm tương đối ≤ 100%. Hút mùi hơi axit từ phòng thí nghiệm, nơi sản xuất có chất tẩy rửa bằng axit, xử lý rác thải công nghiệp có chứa dung dịch axit đậm đặc.  Hút khí thải ăn mòn, hút không khí nóng, bụi nhiệt phát sinh trong các hầm lò đốt.  Dùng thông gió, cấp khí tươi cho chuồng trại chăn nuôi, nhà xưởng ở những vùng ẩm thấp...mà không bị rỉ sét bởi nước phèn, nước nhiễm mặn.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất.

Với lực hút mạnh, đẩy xa và tạo được sức ép lớn nên quạt có khả năng truyền gió xa và mạnh. Bên cạnh đó, quạt có tính nén tốt, số lượng cánh cắt không khí lớn nên hiệu quả lọc không khí rất tốt. Do đó quạt ly tâm được sử dụng phổ biến để hút thông gió, khí thải và các chất độc hại cũng như hút bụi trong hệ thống xay xát, sản xuất gạo, chất hóa học, xưởng gỗ,…Tuy nhiên, quạt ly tâm có một nhược điểm là động cơ thường bị quá tải khi không kết nối vào hệ thống  nên thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc có phụ tải ổn định trong hệ thống.

Có thể kể đến một số sản phẩm quen thuộc như: Quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất FRPP - FTEQuạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất FRPP - CES,... là những loại quạt được ưu chuộng và sử dụng nhiều nhất. 

 

quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất

Với những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn thi công các công trình quan trọng của nhiều dự án phát triển đô thị, khu công nghiệp, công ty TNHH kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp. Phục vụ và hộ trợ trong việc cung cấp các thiết bị phụ trợ cho công nghiệp. Đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng, sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty đã đáp ứng được nhu cầu rất thiết thực của con người và bảo vệ môi trường. Liên hệ chúng tôi qua hotline: 0975360629

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: